น่าแปลก! เหรียญ Whackd ที่อ้างว่าเป็นของ McAfee ปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 700 %

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

หลังจากการเสียชีวิตของ John McAfee หนึ่งในผู้บุกเบิกโปรแกรม Antivirus อย่าง McAfee นั้น ปรากฎว่า เหรียญ whackd (WHACKD) มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
John Mcafee 696X464 1

หลังจากการเสียชีวิตของ John McAfee หนึ่งในผู้บุกเบิกโปรแกรม Antivirus อย่าง McAfee นั้น ปรากฎว่า เหรียญwhackd (WHACKD) มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

เมื่อหลายวันก่อน เหรียญ Ethereum มีการปรับตัวลดลงอย่างช้า ๆ แต่กลับกันเหรียญ Whackd พุ่งสูงถึง 700 % ด้วยกัน โดยไต่อยู่บนที่ $0.07 หลังจากที่ John McAfee เสียชีวิต 2 วัน

นอกจากนั้นแล้ว 4 วันก่อนที่ John McAfee จะเสียชีวิตนั้น มีเว็บไซต์ลึกลับเว็บหนึ่งได้อ้างว่า Whackd ได้พาดพิง John McAfee เสมือนหนึ่งว่า เหรียญ whackd เป็นแนวคิดของเขา

เหรียญ whackd ได้มีการอ้างว่า ได้มีการร่วมมือกับ McAfee เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 209 โดยเหรียญนี้มีชื่อเรียกว่า ERC20 ซึ่งมีอยู่ในแพลตฟอร์มการซื้อขายในเว็บ McAfee Dex

แต่โชคไม่ดีนักที่เหรียญ whackd ที่อ้างว่าเป็นของ McAfee นั้น มีกระแสที่เต็มไปด้วยของการฉ้อฉลหรือ scam มีการปรากฎตามกระทู้โฆษณาต่าง ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเหรียญ whackd นี้ สามารถซื้อขายได้ผ่านทาง McAfee Dex เท่านั้น โดยปัจจุบันเว็บไซต์นี้ก็ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว และหลายคนไม่แนะนำให้ซื้อ whackd เนื่องจากเป็นเหรียญที่ดูไม่น่าไว้วางใจ

แม้รายการอย่างเป็นทางการระบุว่า John McAfee เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่มันก็มีทฤษฎีมากมายหลายอย่างปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์หลายเว็บด้วยกัน ซึ่งบางคนมีการตั้งข้อสมมุติฐานว่า John McAfee ไม่น่าจะคิดฆ่าตัวตาย แต่เป็นการสลับตัวร่างคนตายที่ดูเหมือนว่าเป็นตัวเขา รวมไปถึงยังมีทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดต่าง ๆ ที่ปรากฎบนเว็บไซต์ต่าง ๆ จำนวนมาก

ที่มา : bitcoin

Read more about: