น่าแปลก! เหรียญ Whackd ที่อ้างว่าเป็นของ McAfee ปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 700 %

หลังจากการเสียชีวิตของ John McAfee หนึ่งในผู้บุกเบิกโปรแกรม Antivirus อย่าง McAfee นั้น ปรากฎว่า เหรียญ whackd (WHACKD) มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

John Mcafee 696X464 1

หลังจากการเสียชีวิตของ John McAfee หนึ่งในผู้บุกเบิกโปรแกรม Antivirus อย่าง McAfee นั้น ปรากฎว่า เหรียญwhackd (WHACKD) มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

เมื่อหลายวันก่อน เหรียญ Ethereum มีการปรับตัวลดลงอย่างช้า ๆ แต่กลับกันเหรียญ Whackd พุ่งสูงถึง 700 % ด้วยกัน โดยไต่อยู่บนที่ $0.07 หลังจากที่ John McAfee เสียชีวิต 2 วัน

นอกจากนั้นแล้ว 4 วันก่อนที่ John McAfee จะเสียชีวิตนั้น มีเว็บไซต์ลึกลับเว็บหนึ่งได้อ้างว่า Whackd ได้พาดพิง John McAfee เสมือนหนึ่งว่า เหรียญ whackd เป็นแนวคิดของเขา

เหรียญ whackd ได้มีการอ้างว่า ได้มีการร่วมมือกับ McAfee เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 209 โดยเหรียญนี้มีชื่อเรียกว่า ERC20 ซึ่งมีอยู่ในแพลตฟอร์มการซื้อขายในเว็บ McAfee Dex

แต่โชคไม่ดีนักที่เหรียญ whackd ที่อ้างว่าเป็นของ McAfee นั้น มีกระแสที่เต็มไปด้วยของการฉ้อฉลหรือ scam มีการปรากฎตามกระทู้โฆษณาต่าง ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเหรียญ whackd นี้ สามารถซื้อขายได้ผ่านทาง McAfee Dex เท่านั้น โดยปัจจุบันเว็บไซต์นี้ก็ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว และหลายคนไม่แนะนำให้ซื้อ whackd เนื่องจากเป็นเหรียญที่ดูไม่น่าไว้วางใจ

แม้รายการอย่างเป็นทางการระบุว่า John McAfee เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่มันก็มีทฤษฎีมากมายหลายอย่างปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์หลายเว็บด้วยกัน ซึ่งบางคนมีการตั้งข้อสมมุติฐานว่า John McAfee ไม่น่าจะคิดฆ่าตัวตาย แต่เป็นการสลับตัวร่างคนตายที่ดูเหมือนว่าเป็นตัวเขา รวมไปถึงยังมีทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดต่าง ๆ ที่ปรากฎบนเว็บไซต์ต่าง ๆ จำนวนมาก

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว