ไร้ค่า! Jim Cramer แห่ง CNBC ระบุว่า สกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง

Jim Cramer เจ้าของรายการ Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลรวมจะลดลงต่ำกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ และกลายเป็นสิ่งที่ไร้ค่าในที่สุด

นักลงทุนในตลาดคริปโตจำนวนมากต่างคิดว่านี่คือจุดต่ำสุดของตลาดหมีในรอบนี้แล้ว แต่ Jim Cramer พิธีกรชื่อดังของ CNBC กลับไม่คิดแบบนั้นและกล่าวว่า “สกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง” และคาดการณ์ว่าตลาดจะยังคงร่วงลงอีก

สกุลเงินดิจิทัลนั้นไร้มูลค่า?

Jim Cramer เป็นที่รู้จักจากการออกมาแสดงความคิดเห็นและให้ข้อมูลด้านการลงทุนในฐานะผู้ดำเนินรายการ Mad Money ของ CNBC โดยเขานั้นมีชื่อเสียงในชุมชนคริปโต เนื่องจากการคาดการณ์ของเขาเกี่ยวกับหุ้นและสกุลเงินดิจิทัลมักจะจบลงด้วยผลที่ออกมาตรงกันข้ามกับคำทำนายของเขา

การคาดการณ์ของเขามักจะมาพร้อมกับอารมณ์และได้กลายเป็น meme ที่ได้รับความนิยมในชุมชนคริปโตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

และในวันที่ 5 กรกฎาคม 2022 ก็เป็นอีกครั้งที่เขาออกมาให้ความเห็นกับตลาดคริปโตในช่วงนี้ Jim Cramer ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ของตลาดในปัจจุบันว่าภาคส่วนในปัจจุบันที่เขา “สนใจมากที่สุด” นั้นคือตลาดคริปโต ซึ่งเขาได้ออกมาตำหนิว่ามันไร้ค่าและได้ออกมาทำนายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลดลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

“ตลาดคริปโตนั้นดูเหมือนจะล่มสลายอย่างแท้จริง เพราะมูลค่าตลาดโดยรวมนั้นลดลงจาก 3 ล้านล้านดอลลาร์เหลือเพียง 1 ล้านล้านดอลลาร์ และมันก็จะไม่หยุดแค่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ เพราะคริปโตนั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง”

Bitcoin

Jim Cramer นั้นอารมณ์แปรปรวน

เขาได้ออกมาวิจารณ์เกี่ยวกับตลาดคริปโตอย่างหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับเมื่อสองเดือนก่อนที่ Cramer ได้ออกมากล่าวอย่างกระตือรือร้นว่าเขานั้นเป็นหนึ่งคนที่ “เชื่อ” ใน Ethereum และยังกล่าวอีกว่านักลงทุนสามารถที่จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในระดับ 35-40% ในอนาคตอันใกล้นี้ได้อย่างง่ายดาย

การคาดการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อ Ethereum นั้นมีราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000 ดอลลาร์ และราคาก็ลดลงกว่า 62% นับตั้งแต่ที่ Cramer นั้นออกมาคาดการณ์

และเพื่อตอบสนองต่อคำแนะนำของ Cramer ที่มักจะมีผลออกมาตรงกันข้ามอยู่เสมอ มันจึงเกิดบัญชีผู้ใช้บน Twitter ที่ใช้ชื่อว่า “Inverse Cramer ETF”ซึ่งจะทำหน้าที่ในการติดตาม “คำแนะนำของ Jim Cramer” เพื่อให้นักลงทุนสามารถทำสิ่งที่ตรงกันข้ามกับคำแนะนำของเขาได้

บัญชีดังกล่าวนั้นมีผู้ติดตามกว่า 62,800 คน และดูเหมือนว่าราคาหุ้นของ Ford และ Nike จะลดลง 25% และ 7% ตามลำดับ เนื่องจาก Cramer แนะนำให้ซื้อ

Cramer ซื้อ Bitcoin ครั้งแรกในช่วงตลาดหมี เดือนธันวาคม 2020 และเมื่อเดือนมิถุนายน 2021 Cramer กล่าวว่าเขาขาย Bitcoin ทั้งหมดของเขาเรียบร้อยแล้ว และ 4 เดือนต่อมา ราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ก็พุ่งขึ้นไปทำระดับสูงสุดตลอดกาลที่ประมาณ 69,000 ดอลลาร์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?