ยังลงต่อ! Bitcoin กำลังพบเจอกับการขาดทุนรายเดือนที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 2011 

Bitcoin ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องมาจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน โดยลงไปที่ 18,729.66 ดอลลาร์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 

person holding brown leather bifold wallet

ข้อมูลจาก CoinMarketCap ระบุว่า สินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ได้ร่วงลงไปต่ำกว่าระดับ 19,000 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นการลงไปแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 วัน

ตลาดหมีที่แข็งแกร่ง

กระทิงหนุ่มยังล้มเหลวในการรักษาระดับราคาที่ 20,000 ดอลลาร์ สอดคล้องกับการที่ตลาดหุ้นสหรัฐก็มีผลการดำเนินงานที่ไม่ได้ราบรื่นเ่ทาไหร่นัก เนื่องจากดัชนี S&P 500 และ Nasdaq Composite Index ก็ลดลง 1.8% และ 2.6% ตามลำดับ เช่นกัน

Bitcoin

อย่างไรก็ตาม ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐนั้นแตกต่างออกไป สกุลเงินอันดับ 1 ของโลกได้ฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งและกำลังไต่สู่ระดับสูงสุดในรอบ 20 ปี โดยดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ (DXY) นั้นอยู่เหนือ 105.1 ในวันนี้ ซึ่งห่างจากระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2545 เพียง 0.2 เท่านั้น

Bitcoin

นักวิเคราะห์อย่าง Faisal Khan ได้กล่าวแสดงความคิดเห็นของเขาบน Twitter ว่า “ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ (DXY) คาดว่าจะขึ้นไปทดสอบระดับสูงสุดที่เคยเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 2545 อีกครั้ง เนื่องจากแนวโน้มขาลงและความผันผวนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของตลาดสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง” ซึ่งสภาวะเศรษฐกิจถดถอยและปัญหาเงินเฟ้อก็มีผลต่อสิ่งเหล่านี้

สิ่งที่น่าเป็นห่วงอีกหนึ่งอย่างก็คือ ธนาคารกลางของหลายๆ ประเทศเริ่มออกมายอมรับแล้วว่า “เราอาจจะไม่ได้เจอกับอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำเหมือนช่วงก่อนเกิดการระบาดของ COVID-19 อีกแล้ว”

Bitcoin ทำผลงานได้แย่ที่สุดในรอบ 11 ปี

หาก Bitcoin ปิดแท่งเดือนที่ระดับราคาประมาณ 19,000 ดอลลาร์ สินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 นี้จะขาดทุนในรายเดือนมากกว่า 40% สำหรับเดือนมิถุนายน 2022 ซึ่งจะทำให้ Bitcoin ต้องพบเจอกับเดือนมิถุนายนที่เลวร้ายที่สุดและเป็นการสูญเสียในรายเดือนที่หนักที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2011 

ตลาดหมีในครั้งนี้นั้นโหดร้ายมากกว่าที่เราคิด เพราะแม้แต่ตลาดหมีปี 2014, 2018 และ 2020 ก็ไม่ได้มีความรุนแรงเท่านี้ในกรอบเวลารายเดือน ยิ่งไปกว่านั้น การลดลงระดับ 40% นั้นเกิดขึ้นครั้งสุดท้ายในตอนที่ Bitcoin มีราคาซื้อ/ขายอยู่ที่ 8 ดอลลาร์ 

Bitcoin
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?