นักจัดรายการชื่อดัง ลงทุนคริปโตเพราะเชื่อในหลักทฤษฎีคนโง่กว่า

นักจัดรายการชื่อดังอย่าง Jim Cramer ได้ใช้แนวคิดการลงทุนที่แหกกรอบไปจากเดิม

นักจัดรายการชื่อดัง

Jim Cramer ผู้จัดการรายการ Mad Money ได้ให้คำแนะนำกับนักลงทุนคริปโตว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่า ประชาชนหลายล้านคนเข้าข่ายหลักทฤษฎีคนโง่กว่า ซึ่งเป็นทฤษฎีการเก็งกำไรที่คาดหวังว่า จะต้องมีคนซื้อในราคาที่สูงกว่า

นักจัดรายการชื่อดังยึดหลักทฤษฎีคนโง่กว่า

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขายังคงเลือกที่จะถือเหรียญ ethereum เนื่องจากเขาเชื่อว่า ยังมีคนอีกหลายล้านกำลังเข้าหลักตำราทฤษฎีคนโง่กว่า

Yellow And Black Triangular Structure Under Cloudy Sky During Sunset

ทฤษฎีคนโง่กว่าหรือ Greater Fools Theory นั้น อธิบายง่าย ๆ ก็คือ หากเราคาดหวังว่า สินทรัพย์นั้นจะปรับตัวเพิ่มขึ้น ก็ต้องรอให้มีคนเข้ามาซื้อในราคาที่สูงกว่าเรา เพื่อที่เราจะขายได้ในราคาที่แพงกว่า และมีความเป็นไปได้ว่า คนโง่กว่าคนนั้นอาจซื้อในราคาที่สูงกว่าและสุดท้ายราคาปรับตัวลดลงจนไม่อาจขายทำกำไรได้ในที่สุด

เชื่อในหลักจิตวิทยามวลชนเป็นหลัก

Jim Cramer ได้พูดถึงมุมมองเกี่ยวกับคริปโตว่า ตอนนี้เขาเข้าใจว่า คนส่วนใหญ่ต่างคิดว่า การลงทุนในคริปโตเป็นเรื่องตลก และเขาเชื่อว่า เดี๋ยวความเชื่อของคนส่วนใหญ่เกี่ยวกับเรื่องนี้จะเปลี่ยนไป อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า การลงทุนทั้งบิทคอยน์หรือ ethereum นั้นจะเป็นการลงทุนเพื่อเอาชนะเงินเฟ้อ หรือคิดเป็นมูลค่าผลตอบแทน 5 % เมื่อเทียบกับการออม และมีแนวโน้มที่จะเข้ามาแทนที่ทองคำได้

ในช่วงที่ผ่านมา เขาได้แนะนำว่า ควรมีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ประมาณ 5 % ของพอร์ตการลงทุน โดยเขาได้หันมาเบนเข็มลงทุนในคริปโตมากขึ้นและลดพอร์ตในส่วนของทองคำลงไป

นอกจากนั้นเขาได้แชร์มุมมองต่อว่า เขาไม่ได้ซื้อเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum ด้วยเหตุผลเรื่องของภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในขณะนี้ แต่เป็นเพราะเขาเชื่อในหลักจิตวิทยามวลชนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีความคิดหรือความเชื่ออื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย
อนาคตของคริปโต

เศรษฐีลั่น! อนาคตคริปโตมาแน่ โลกเข้าสู่ Web3.0 แล้ว

มหาเศรษฐีมองเหรียญบิทคอยน์อนาคตสดใส ชี้เห็นโอกาสของคนรุ่นใหม่เริ่มมีแนวคิดลงทุนคริปโต รวมทั้งกำลังเข้าสู่ยุค Web 3.0 แล้ว
เหรียญ Apecoin

คาดเหรียญ apecoin มีโอกาสไต่ไปถึง $27 ในปีนี้

รายงานสำรวจที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Finder ได้ระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง apecoin ได้มีการทำราคาที่ $26.70 ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดใหม่