แดนปลาดิบกำลังเดินหน้าพัฒนา Blockchain เพื่อการจ้างงาน

บริษัทด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำของญี่ปุ่นกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างแอปพลิเคชันจัดหางาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้บ่งบอกได้ว่างานต่อไปของคุณนั้น Blockchain อาจจะเป็นผู้จ้างคุณก็เป็นได้

Photo 1521517407911 565264E7D82D

Persol Group หนึ่งในบริษัทด้านทรัพยากรบุคคลในญี่ปุ่นได้ร่วมมือกับ NEC Corporation บริษัทข้ามชาติด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่สายเลือดซามูไร เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการสรรหาบุคลากรที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน

จากการแถลงข่าวได้ระบุไว้ว่าบริษัทชั้นนำทั้งสองได้เริ่มกระบวนการ Proof-of-Concept (POC) หรือการทดการทดสอบการใช้งานโปรแกรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพวกเขาดำเนินการทดสอบบริการจัดหางานที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครให้เกิดมีปลอดภัย ที่พิเศษไปกว่านั้นคือพวกเขายังได้ทำการวางระบบป้องกันการปลอมแปลงข้อมูล ที่ซึ่งทำให้สามารถรับรองความถูกต้องของข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมัครงานได้อีกด้วย

แพลตฟอร์มนี้ยิ่งใหญ่พอจะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่?

Persol Group บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างแอปสรรหาบุคลากรตัวนี้ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทจัดหางานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยพวกเขามีพนักงานภายใต้การดูแลกว่า 32,000 คน และมีมูลค่าตลาด 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี พ.ศ. 2560 การออกมาสร้างโปรแกรมในครั้งนี้ จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยแม้แต่น้อย

โดยแพลตฟอร์มใหม่ของพวกเขานั้นคาดหวังว่าจะสามารถเข้ามาแก้ไขปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรบุคคลด้านไอทีในญี่ปุ่น ซึ่งหากอ้างอิงข้อมูลจากกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่น ตัวแทนของ บริษัทได้ระบุว่าช่องว่างของทักษะด้านนี้สามารถรองรับผู้คนได้ถึง 800,000 คน

Teruyuki Nakajima ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบ่มเพาะธุรกิจของ NEC Corp บริษัทผู้ทำหน้าที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีในโครงการริเริ่มครั้งนี้ได้กล่าวว่า

“NEC พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเริ่มโครงการสรรหาบุคลากรโดยตรงที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน โดยจากความคิดริเริ่มเหล่านี้ พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเพิ่มโอกาสในการหางานเป็นธรรมผ่านทางออนไลน์ ที่ซึ่งเป็นโลกที่มีความหลากหลายทั้งรูปแบบการทำงานและไลฟ์สไตล์”

ไม่ใช่แค่ญี่ปุ่นเท่านั้นที่เห็นถึงความสำคัญของการสรรหาบุคลากร

บริษัทหลายแห่งทั่วโลกได้นำบล็อคเชนมาใช้เพื่อปรับปรุงกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการสรรหาบุคลากร ด้วยสาเหตุที่ว่าอัตราการว่างงานนั้นเพิ่มขึ้นสูงมากจากการระบาดของ COVID-19 และที่อาจจะเป็นความหวังของมวลมนุษยชาติภายหลังจากฝันร้ายในครั้งนี้ก็เป็นได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น