เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แดนปลาดิบกำลังเดินหน้าพัฒนา Blockchain เพื่อการจ้างงาน

บริษัทด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำของญี่ปุ่นกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างแอปพลิเคชันจัดหางาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้บ่งบอกได้ว่างานต่อไปของคุณนั้น Blockchain อาจจะเป็นผู้จ้างคุณก็เป็นได้

Photo 1521517407911 565264E7D82D

Persol Group หนึ่งในบริษัทด้านทรัพยากรบุคคลในญี่ปุ่นได้ร่วมมือกับ NEC Corporation บริษัทข้ามชาติด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่สายเลือดซามูไร เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการสรรหาบุคลากรที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน

จากการแถลงข่าวได้ระบุไว้ว่าบริษัทชั้นนำทั้งสองได้เริ่มกระบวนการ Proof-of-Concept (POC) หรือการทดการทดสอบการใช้งานโปรแกรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพวกเขาดำเนินการทดสอบบริการจัดหางานที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครให้เกิดมีปลอดภัย ที่พิเศษไปกว่านั้นคือพวกเขายังได้ทำการวางระบบป้องกันการปลอมแปลงข้อมูล ที่ซึ่งทำให้สามารถรับรองความถูกต้องของข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมัครงานได้อีกด้วย

แพลตฟอร์มนี้ยิ่งใหญ่พอจะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่?

Persol Group บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างแอปสรรหาบุคลากรตัวนี้ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทจัดหางานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยพวกเขามีพนักงานภายใต้การดูแลกว่า 32,000 คน และมีมูลค่าตลาด 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี พ.ศ. 2560 การออกมาสร้างโปรแกรมในครั้งนี้ จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยแม้แต่น้อย

โดยแพลตฟอร์มใหม่ของพวกเขานั้นคาดหวังว่าจะสามารถเข้ามาแก้ไขปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรบุคคลด้านไอทีในญี่ปุ่น ซึ่งหากอ้างอิงข้อมูลจากกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่น ตัวแทนของ บริษัทได้ระบุว่าช่องว่างของทักษะด้านนี้สามารถรองรับผู้คนได้ถึง 800,000 คน

Teruyuki Nakajima ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบ่มเพาะธุรกิจของ NEC Corp บริษัทผู้ทำหน้าที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีในโครงการริเริ่มครั้งนี้ได้กล่าวว่า

“NEC พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเริ่มโครงการสรรหาบุคลากรโดยตรงที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน โดยจากความคิดริเริ่มเหล่านี้ พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเพิ่มโอกาสในการหางานเป็นธรรมผ่านทางออนไลน์ ที่ซึ่งเป็นโลกที่มีความหลากหลายทั้งรูปแบบการทำงานและไลฟ์สไตล์”

ไม่ใช่แค่ญี่ปุ่นเท่านั้นที่เห็นถึงความสำคัญของการสรรหาบุคลากร

บริษัทหลายแห่งทั่วโลกได้นำบล็อคเชนมาใช้เพื่อปรับปรุงกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการสรรหาบุคลากร ด้วยสาเหตุที่ว่าอัตราการว่างงานนั้นเพิ่มขึ้นสูงมากจากการระบาดของ COVID-19 และที่อาจจะเป็นความหวังของมวลมนุษยชาติภายหลังจากฝันร้ายในครั้งนี้ก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว