Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เยนดิจิทัลของญี่ปุ่นกำลังรอภาพที่ชัดเจนในปี 2022

ญี่ปุ่นจะรอความชัดเจนที่มากขึ้นเกี่ยวกับธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล เพื่อเปิดตัวสกุลเงินเยนดิจิทัลไม่เกินปลายปี 2022

Photo 1526481280693 3Bfa7568E0F3

ญี่ปุ่นจะมีความชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ไม่ช้ากว่าปลายปี 2022 ตามรายงานของเจ้าหน้าที่พรรครัฐบาล

Hideki Murai หัวหน้าพรรค Liberal Democratic Party of Japan เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล กล่าวว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BoJ) ยังคงดำเนินการส่วนสำคัญต่าง ๆ ของเงินเยนดิจิทัล เช่น การกำหนดว่าหน่วยงานใดจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างธนาคารกลางและผู้ถือเงินฝาก

Murai กล่าวให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ว่า

“ภายในสิ้นปีหน้า เราจะมีภาพรวมที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่า CBDC ของญี่ปุ่นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร BoJ ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องตัดสินใจที่จะออกเงินเยนดิจิทัลทันทีที่จะเริ่มการทดสอบ CBDC ระยะที่สองหรือไม่ แต่คาดว่าจะเริ่มในปีหน้า”

อุตสาหกรรมการเงินของญี่ปุ่นกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยบริษัทที่ไม่ใช่ธนาคารเสนอช่องทางการชำระเงินออนไลน์เพิ่มมากขึ้น หากเงินเยนดิจิทัลได้รับการออกแบบในลักษณะที่ทำให้ธนาคารพาณิชย์เป็นตัวกลางที่สำคัญ การเปลี่ยนแปลงนั้นสามารถย้อนกลับไปในเชิงลบก็เป็นได้

“หาก BoJ จะออก CBDC จะมีผลกระทบอย่างมากต่อสถาบันการเงินและระบบการตั้งถิ่นฐานของญี่ปุ่น CBDC มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมการเงินของญี่ปุ่น” Murai กล่าวเสริม

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวอีกว่า BoJ จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเงินเยนดิจิทัลนั้นเข้ากันได้กับ CBDC ของประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก เพื่อตอบโต้ความก้าวหน้าของหยวนดิจิทัลของจีน

“หากเงินหยวนดิจิทัลกลายเป็นเงินที่เพิ่มความสะดวก เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว หรือกลายเป็นช่องทางหลักของการค้า ความสัมพันธ์ระหว่างเงินเยนกับหยวนอาจเปลี่ยนแปลงได้” Murai กล่าวถึงสถานะเงินเยนเป็นสกุลเงินที่ปลอดภัย

เดิม BoJ ได้ประกาศแผนการพัฒนา CBDC ในเดือนตุลาคม 2020 โดยระบุว่าธนาคาร “ยังไม่มีแผนที่จะออก CBDC” ธนาคารเปิดตัวโครงการนำร่อง CBDC ระยะแรกในเดือนเมษายน พ.ศ. 2021 โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมการทดสอบและทำการทดสอบเกี่ยวกับฟังก์ชันพื้นฐานของ CBDC ที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงิน การออก การกระจาย และการแลกรับเงินเยนดิจิทัล

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว