หน่วยงานการเงินในญี่ปุ่นเตือนเยาวชนที่กำลังจะซื้อขาย Crypto

สำนักงานด้านการเงิน FSA ของญี่ปุ่นได้ส่งคำเตือนถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุน crypto สำหรับพลเมืองที่อายุ 18 ปี ที่กำลังจะสมารถถือครองได้

Photo 1540959733332 Eab4Deabeeaf

สำนักงานด้านการบริการทางการเงิน (FSA) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินชั้นนำของญี่ปุ่นได้ส่งคำเตือนถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุน crypto สำหรับพลเมืองที่อายุน้อยกว่า หลังจากที่กฎหมายใหม่ถูกกำหนดให้ลดอายุผู้ที่สามารถถือครอง crypto ลงเหลือ 18 ปี

ย้อนกลับไปในปี 2018 สภานิติบัญญัติของญี่ปุ่นได้ลงมติเห็นชอบให้มีการแก้ไขประมวลกฎหมายแพ่งของประเทศ ซึ่งจะลดอายุของผู้ถือครองลงจาก 20 ปีเป็น 18 ปี การแก้ไขจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 เมษายนปีหน้า โดยกฎหมายเดิมที่ใช้ในขณะนี้ ประชาชนต้องพิสูจน์ความเป็นผู้ใหญ่ หรือได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง เพื่อเข้าถึงแอพการซื้อขาย crypto และเว็บไซต์ภายใต้กฎระเบียบของญี่ปุ่นที่มีอยู่ เกณฑ์นั้นตอนนี้ 20 จะลดลงเหลือ 18 ปีบริบูรณ์

FSA ได้โพสต์คำเตือนไปยังพลเมืองญี่ปุ่นที่มีอายุน้อยที่กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับการเคลื่อนไหว crypto บนเว็บไซต์ว่า “cryptocurrency นั้นแตกต่างจาก fiats ซึ่งรับประกันมูลค่าโดยประเทศที่ออกมัน เช่น เยนญี่ปุ่น” หน่วยงานเสริมต่ออีกว่าว่า นักลงทุนทุกคนเสี่ยงต่อการขาดทุน เนื่องจากราคาที่ลดลงและความผันผวน ไม่มีเครือข่ายการสนับสนุนทางการเงินสำหรับโครงการ crypto

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมาย ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีจะยังคงถูกห้ามไม่ให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือเล่นการพนันในญี่ปุ่น

พลเมืองชาวญี่ปุ่นนอกเหนือจากการลงทุนใน cryptoในอีกไม่ช้า คนที่มีอายุ 18 และ 19 ปีจะสามารถเซ็นสัญญาเช่าที่พัก กู้ยืมเงินจากธนาคาร แต่งงาน และซื้อขายรถยนต์ โดยไม่จำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง ซึ่งกลุ่มคนอายุน้อยเหล่านี้กำลังจะมีสิทธิ์ที่ต่าง ๆ ที่สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองและถูกต้องตามกฎหมายในอนาคตอันใกล้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว