ญี่ปุ่นเพิ่มมาตรการควบคุมคริปโต สกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย

ตอนนี้ญี่ปุ่นเริ่มเข้ามาควบคุมคริปโตมากขึ้น จากการที่รัสเซียเริ่มเล็งเห็นโอกาสเข้าถึงคริปโต

ควบคุมคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐในประเทศญี่ปุ่นมีแผนที่จะร่างข้อบังคับใหม่สำหรับผู้ประกอบการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยข้อบังคับดังกล่าวเป็นการปกป้องไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่รัสเซียเจอกับการคว่ำบาตร

ญี่ปุ่นเดินหน้าควบคุมคริปโต

โดยข้อบังคับตรงนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางญี่ปุ่นได้มีการจับตาเฝ้าดูบริษัทซื้อขายคริปโตในประเทศอย่างเข้มงวดกวดขัน โดยเฉพาะเรื่องของการทำธุรกรรมคริปโตที่ต้องกวดขันมากเป็นพิเศษ คาดว่าข้อบังคับนี้จะมีการกำหนดให้บริษัทแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตต้องมีการตรวจสอบหากว่าผู้ใช้บริการได้ทำธุรกรรมกับประเทศที่มีการดำเนินมาตรการคว่ำบาตร

เช่นเดียวกันมีการปรับปรุงข้อกฎหมายเกี่ยวกับบริษัทซื้อขายต่างประเทศและกฎหมายว่าด้วยการทำการค้า สอดคล้องกับข้อมูลของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ได้ระบุว่า เป้าหมายในการปรับปรุงข้อกฎหมายนั้นมาจากเรื่องของการคว่ำบาตรระดับบุคคลธรรมดาไปจนถึงระดับบริษัทนิติบุคคลต่อการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์คริปโตไปยังบัญชีเงินฝากของบุคคลที่สาม

สกัดทุกอย่างไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต

เวลานี้ประเทศรัสเซียกำลังเผชิญกับการลงโทษอย่างหนักจากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการลงโทษไม่ให้ประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงตลาดการเงินโลกได้ หรือแม้แต่ทำการสำรองเงินตราต่างประเทศและทองคำ รายงานได้มีการเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศรัสเซียเริ่มให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และพร้อมยอมรับการส่งออกพลังงานด้วยเหรียญบิทคอยน์ ซึ่งเวลานี้ประเทศรัสเซียยังคงเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ฝ่ายกฎหมายกับผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายในเวลานี้

ก่อนหน้านี้รัฐบาลของประเทศญี่ปุ่นเรียกร้องให้มีการจับตาเฝ้าดูแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่และได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังเจ้าหน้าที่การเงินในการตรวจสอบการทำธุรกรรมที่น่าสงสัยที่อาจมีการแอบทำธุรกรรมกับประเทศที่มีการคว่ำบาตรอยู่ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่การเงินได้มีการมองหาแนวทางในการหยุดยั้งรัสเซียอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble