ญี่ปุ่นเพิ่มมาตรการควบคุมคริปโต สกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย

ตอนนี้ญี่ปุ่นเริ่มเข้ามาควบคุมคริปโตมากขึ้น จากการที่รัสเซียเริ่มเล็งเห็นโอกาสเข้าถึงคริปโต

ควบคุมคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐในประเทศญี่ปุ่นมีแผนที่จะร่างข้อบังคับใหม่สำหรับผู้ประกอบการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยข้อบังคับดังกล่าวเป็นการปกป้องไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่รัสเซียเจอกับการคว่ำบาตร

ญี่ปุ่นเดินหน้าควบคุมคริปโต

โดยข้อบังคับตรงนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางญี่ปุ่นได้มีการจับตาเฝ้าดูบริษัทซื้อขายคริปโตในประเทศอย่างเข้มงวดกวดขัน โดยเฉพาะเรื่องของการทำธุรกรรมคริปโตที่ต้องกวดขันมากเป็นพิเศษ คาดว่าข้อบังคับนี้จะมีการกำหนดให้บริษัทแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตต้องมีการตรวจสอบหากว่าผู้ใช้บริการได้ทำธุรกรรมกับประเทศที่มีการดำเนินมาตรการคว่ำบาตร

Nhrm1U4Gd A

เช่นเดียวกันมีการปรับปรุงข้อกฎหมายเกี่ยวกับบริษัทซื้อขายต่างประเทศและกฎหมายว่าด้วยการทำการค้า สอดคล้องกับข้อมูลของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ได้ระบุว่า เป้าหมายในการปรับปรุงข้อกฎหมายนั้นมาจากเรื่องของการคว่ำบาตรระดับบุคคลธรรมดาไปจนถึงระดับบริษัทนิติบุคคลต่อการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์คริปโตไปยังบัญชีเงินฝากของบุคคลที่สาม

สกัดทุกอย่างไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต

เวลานี้ประเทศรัสเซียกำลังเผชิญกับการลงโทษอย่างหนักจากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการลงโทษไม่ให้ประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงตลาดการเงินโลกได้ หรือแม้แต่ทำการสำรองเงินตราต่างประเทศและทองคำ รายงานได้มีการเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศรัสเซียเริ่มให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และพร้อมยอมรับการส่งออกพลังงานด้วยเหรียญบิทคอยน์ ซึ่งเวลานี้ประเทศรัสเซียยังคงเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ฝ่ายกฎหมายกับผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายในเวลานี้

ก่อนหน้านี้รัฐบาลของประเทศญี่ปุ่นเรียกร้องให้มีการจับตาเฝ้าดูแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่และได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังเจ้าหน้าที่การเงินในการตรวจสอบการทำธุรกรรมที่น่าสงสัยที่อาจมีการแอบทำธุรกรรมกับประเทศที่มีการคว่ำบาตรอยู่ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่การเงินได้มีการมองหาแนวทางในการหยุดยั้งรัสเซียอยู่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้