รัฐมนตรีคลังสหรัฐแอบทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายเป็นการส่วนตัวเรื่องกฎหมายคริปโต

มีรายงานว่า รัฐมนตรีคลังสหรัฐแอบทำการล็อบบี้ให้มีการผ่านร่างกฎหมายอย่างลับ ๆ

รัฐมนตรีคลังสหรัฐแอบ

Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้รายงานเกี่ยวกับการยกระดับร่างกฎหมายเกี่ยวกับการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่ในส่วนของพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐาน $1 ล้านล้าน ที่เห็นว่าสังคมคริปโตมีการให้การสนับสนุนกับประเด็นดังกล่าว

สื่ออ้างว่า รัฐมนตรีคลังสหรัฐแอบคุยกับฝ่ายกฎหมายอย่างลับ ๆ

ทางทำเนียบขาวได้มีการประกาศว่า จะมีการสนับสนุนให้มีการแก้ไขข้อกฎหมายตามคำเรียกร้อง โดยข้อเสนอการจัดเก็บภาษีซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่แบบใหม่ที่อยู่ในพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐาน $1 ล้านล้านนั้น ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่มาก

โดยข้อเสนอให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายนั้น มีอยู่ 2 คนด้วยกันก็คือ 1.มาจากเสียงสนับสนุนของ Mark Warner วุฒิสภาสหรัฐ, เสียงของ Rob Portman และเสียงของ Kyrsten Sinema 2.ส่วนนี้เป็นเสียงสนับสนุนจากสังคมคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Ron Wyden วุฒิสภาสหรัฐ, Cynthia Lummis และ Pat Toomey

black and silver padlock on brown wooden table

สอดคล้องกับรายงานของ Jeff Stein จากสำนักข่าว Washington Post ที่รายงานว่า ทาง Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐได้มีการหารือเรื่องนี้กับฝ่ายกฎหมายในการยกระดับต่อต้านข้อเรียกร้องของฝ่ายสนับสนุนทั้งของวุฒิสภา Tommey, Wyden และ Lummis

หาทางสนับสนุนร่างกฎหมาย

โดยเขาได้ทำการทวีต ข้อความเรื่องนี้เอาไว้บน Twitter ว่า ทาง Janet Yellen รัฐมนตรีคลังของสหรัฐได้ทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายเป็นการส่วนตัวในการต่อต้านฝ่ายของ Wyden, Lummis, Toomey เกี่ยวกับการแก้ไขการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากทางทำเนียบขาวเวลานี้กำลังมองหาทางยับยั้งอีกฝ่ายหนึ่งไม่ให้มีอำนาจในการสนับสนุนเรื่องดังกล่าวมากพอ

ข้อเสนอแก้กฎหมายการเก็บภาษีซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่ในพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานนั้น หลัก ๆ แล้วมีอยู่ 2 ประเด็นด้วยกันก็คือ 1.กรณีที่มีการชำระเงินมากกว่า $10,000 ตามที่มีการรายงานของ IRS 2. การเก็บภาษีนายหน้าซื้อคริปโตตามแบบฟอร์มเอกสารภาษี 1099 สำหรับการทำธุรกรรมคริปโตแต่ละประเภท

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน