เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

  จาเมกาพร้อมเปิดตัว สกุลเงินดิจิทัล CBDC ในเดือนหน้า

  ธนาคารกลางของจาเมกาได้รายงานว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะออกให้กับธนาคารพาณิชย์แห่งชาติจาเมกาหรือ NCB

  Jamaica Currency.2 810X524 1

  ธนาคารกลางจาเมกาได้รายงานว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะออกให้กับธนาคารพาณิชย์แห่งชาติจาเมกาหรือ NCB ที่เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าเงินที่ได้รับการอนุมัติเพียงรายเดียวตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปซึ่งวางแผนโดยธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

  ธนาคารกลางของจาเมกาจะปล่อยสกุลเงินดิจิทัล CBDC ในเดือนกันยายนนี้

  จาเมกาพร้อมเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล Cbdc

  Natalie Haynes ซึ่งเป็นรองผู้ว่าการในการดำเนินงานด้านการธนาคาร สกุลเงินและตลาดการเงินของธนาคารกลางจาเมกาได้กล่าวในการแถลงข่าวนโยบายการเงินรายไตรมาสของธนาคารกลางจาเมกาว่าการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในขั้นต้นจะเริ่มจากพนักงานและสมาชิกในครอบครัวของ NCB ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและหลังจากนั้นจะย้ายไปที่ผู้ถือบัญชีรายอื่นๆของ NCB ก่อนที่จะย้ายไปที่ผู้ถือบัญชีที่ไม่ใช่ NCB

  ธนาคารพาณิชย์แห่งชาติได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าเงินเริ่มต้นภายใต้โครงการนำร่องซึ่งสิ้นสุดในเดือนธันวาคม รองผู้ว่าการฯเปิดเผยว่าการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัล CBDC ดำเนินไปอย่างราบรื่นตามกำหนดการโดยไม่มีความล่าช้าใดๆเกิดขึ้น Natalie Haynes ชี้แจงเพิ่มเติมว่าสกุลเงินดิจิทัลจะไม่มีผลกระทบต่อปริมาณเงินหรืออัตราเงินเฟ้อเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะใช้แทนเงินสดจริงโดยตรงทำให้มันจะเป็นเพียงแค่กองเงินสดที่หมุนเวียนระหว่างเงินสดที่จับต้องได้กับสกุลเงินดิจิทัล CBDC

  Jamaica Caribbean Map Getty 583796028 1

  ในขณะเดียวกันผู้ว่าการ Richard Byles กล่าวว่ามีผลตอบรับเชิงบวกต่อการแนะนำสกุลเงินดิจิทัล CBDC จนถึงตอนนี้แม้ว่าปีที่แล้วจะมีการเยาะเย้ยถากถางจากหลายๆฝ่ายก็ตาม นอกจากนี้ธนาคารกลางกล่าวว่าจะเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ CBDC หลังจากการนำร่องระบบการชำระเงินของ NCB มีผลบังคับใช้

  ผลประโยชน์ที่คาดการณ์ไว้ของสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะนำผลประโยชน์เพิ่มเติมมาสู่พลเมืองจาเมกา ธุรกิจ และรัฐบาล ซึ่งจะทำให้มีการรวมบริการทางการเงินที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากจะเป็นช่องทางที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นอีกวิธีหนึ่งในการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

  Read more about:

   Your Ad could be here 👋

   Interested in advertising?

   Click on the button below to contact for details

   Contact us
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

   ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

   ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
   เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

   เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

   หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง
   Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

   Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

   Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
   10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

   10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

   ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง