จาเมกาพร้อมเปิดตัว สกุลเงินดิจิทัล CBDC ในเดือนหน้า

  ธนาคารกลางของจาเมกาได้รายงานว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะออกให้กับธนาคารพาณิชย์แห่งชาติจาเมกาหรือ NCB

  ธนาคารกลางจาเมกาได้รายงานว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะออกให้กับธนาคารพาณิชย์แห่งชาติจาเมกาหรือ NCB ที่เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าเงินที่ได้รับการอนุมัติเพียงรายเดียวตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปซึ่งวางแผนโดยธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

  ธนาคารกลางของจาเมกาจะปล่อยสกุลเงินดิจิทัล CBDC ในเดือนกันยายนนี้

  จาเมกาพร้อมเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล CBDC

  Natalie Haynes ซึ่งเป็นรองผู้ว่าการในการดำเนินงานด้านการธนาคาร สกุลเงินและตลาดการเงินของธนาคารกลางจาเมกาได้กล่าวในการแถลงข่าวนโยบายการเงินรายไตรมาสของธนาคารกลางจาเมกาว่าการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในขั้นต้นจะเริ่มจากพนักงานและสมาชิกในครอบครัวของ NCB ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและหลังจากนั้นจะย้ายไปที่ผู้ถือบัญชีรายอื่นๆของ NCB ก่อนที่จะย้ายไปที่ผู้ถือบัญชีที่ไม่ใช่ NCB

  ธนาคารพาณิชย์แห่งชาติได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าเงินเริ่มต้นภายใต้โครงการนำร่องซึ่งสิ้นสุดในเดือนธันวาคม รองผู้ว่าการฯเปิดเผยว่าการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัล CBDC ดำเนินไปอย่างราบรื่นตามกำหนดการโดยไม่มีความล่าช้าใดๆเกิดขึ้น Natalie Haynes ชี้แจงเพิ่มเติมว่าสกุลเงินดิจิทัลจะไม่มีผลกระทบต่อปริมาณเงินหรืออัตราเงินเฟ้อเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะใช้แทนเงินสดจริงโดยตรงทำให้มันจะเป็นเพียงแค่กองเงินสดที่หมุนเวียนระหว่างเงินสดที่จับต้องได้กับสกุลเงินดิจิทัล CBDC

  ในขณะเดียวกันผู้ว่าการ Richard Byles กล่าวว่ามีผลตอบรับเชิงบวกต่อการแนะนำสกุลเงินดิจิทัล CBDC จนถึงตอนนี้แม้ว่าปีที่แล้วจะมีการเยาะเย้ยถากถางจากหลายๆฝ่ายก็ตาม นอกจากนี้ธนาคารกลางกล่าวว่าจะเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ CBDC หลังจากการนำร่องระบบการชำระเงินของ NCB มีผลบังคับใช้

  ผลประโยชน์ที่คาดการณ์ไว้ของสกุลเงินดิจิทัล CBDC จะนำผลประโยชน์เพิ่มเติมมาสู่พลเมืองจาเมกา ธุรกิจ และรัฐบาล ซึ่งจะทำให้มีการรวมบริการทางการเงินที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากจะเป็นช่องทางที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นอีกวิธีหนึ่งในการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

   Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

   นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
   focus photography of person counting dollar banknotes

   ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

   ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
   ราคาบิทคอยน์

   ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

   Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

   หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

   นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น