ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin จวกผู้มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลังคริปโต

Jackson Palmer ผู้ร่วมก่อตั้งเหรียญ Dogecoin ไม่พอใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้

Jackson Palmer Gid 0

Jackson Palmer ผู้ร่วมก่อตั้งเหรียญ Dogecoin ไม่พอใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้

ว่าด้วยผู้มีอิทธิพล

โดย Palmer ได้กล่าวว่า เขาไม่อยากเข้ามามีส่วนในวงการอลเวง เนื่องจากสถานการณ์อุตสาหกรรมที่เป็นอยู่ในเวลานี้ โดยเจ้าพ่อเหรียญสุดที่รักของอีลอน มัสก์ได้วิจารณ์เกี่ยวกับอุตสาหกรรม Crypto เอาไว้ว่า

…เวลานี้ทั้งพวกฝ่ายขวา, พวกสยทุนนิยมเทคโนโลยีกำลังสร้างความมั่งคั่งด้วยการหลีกเลี่ยงภาษี อีกทั้งยังไม่มีกฎหมายควบคุมบังคับเรื่องนี้กวดขันมากพอ และรวมไปถึงการขาดความเข้มงวดในการดูแลทางเทคโนโลยี”

Jackson Palmer

เช่นกัน Palmer ได้ทำการวิจารณ์เกี่ยวกับโครงข่ายการตลาดที่อยู่เบื้องหลังอุตสาหกรรมคริปโต ซึ่งเขากล่าวว่า ประชาชนล้วนแล้วตกเป็นเหยื่อทางการเงินโดยล่อลวงให้พวกเขาเอาเงินออมมาลงทุนเพื่อหวังว่าเงินจะงอกเงยอย่างรวดเร็ว

“…โครงข่ายทางธุรกิจหลายแห่งล้วนแล้วเชื่อมโยงต่อเหล่าผู้มีอิทธิพล สื่อมวลชนที่ให้ความสำคัญกับแนวคิดของการรวดเร็ว ใช้ความสิ้นหวังและมุมมองที่คับแคบในการชี้ชวนให้ผู้คนเอาเงินออกมาลงทุน”

Jackson Palmer

“แม้จะมีการพูดถึงระบบการกระจายศูนย์ แต่อุตสาหกรรมคริปโตมีการควบคุมโดยผู้มีอิทธิพลที่มีความมั่งคั่งโดยมีการประสานร่วมมือกับสถาบันต่าง ๆ ที่เป็นศูนย์กลางของระบบทางการเงินที่พวกเขาคาดว่า จะเข้ามาแทนที่คริปโต”

Jackson Palmer

แต่ก็ดูเหมือนว่า สิ่งที่เขาได้พูดอาจจะไม่ได้ส่งผลต่อจิตวิทยามวลชนมากเท่าที่ควร เพราะล่าสุดทางอีลอน มัสก์ ณ เทสล่าได้กลับมาเขย่าวงการนี้อีกครั้ง

Dogecoin คือโจ๊ก

Palmer ไม่เคยคิดที่จะมีส่วนร่วมในงานเลี้ยงของคริปโตเคอร์เรนซี่ สำหรับเขาแล้วคิดว่า เหรียญที่เขาสร้างขึ้นมาคือของเล่นในช่วงปี 2013 ในตอนนั้นเขามักจะวิจารณ์ในเชิงประจบสอพลอเหรียญของตัวเองและรู้สึกไม่ปลื้มกับการที่บิทคอยน์มีความโดดเด่นกว่า

สำหรับเหตุผลตรงนี้ เขาเคยกล่าวว่า บิทคอยน์ควรที่จะทำให้เกิดมูลค่าที่แท้จริงในสังม ซึ่งตอนนั้นเขามองว่าบิทคอยน์ยังไม่ค่อยมีมูลค่ามากนัก

ล่าสุดตอนนี้ราคาเหรียญของเขากำลังเริ่มเป็นที่นิยมอีกครั้ง หลังจากที่ทางอีลอน มัสก์ พ่อบ้านใหญ่ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นผู้มีบารมีนอกตลาดได้เข้ามาเยี่ยมเยียนเหรียญนี้อีกครัง

เช่นเดียวกัน ยังส่งผลต่อราคาบิทคอยน์ที่ในเวลานี้ ราคาสามารถยืนเหนือ $30,000 ได้สำเร็จ ซึ่งตอนที่กำลังเขียนอยู่นี้ ราคาบิทคอยน์แกว่งตัวอยู่ราว ๆ $32,000

แม้ว่าทาง Palmer จะโจมตีอุตสาหกรรมคริปโต แต่นั่นก็ไม่ดูเหมือนว่าจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบิทคอยน์, etheruem หรือแม้แต่เหรียญหมาชิบะที่เขาก่อตั้งขึ้นมากับมือเองนั้น กลับกลายเป็นหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดในเวลานี้

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว