CEO ทวิตเตอร์โพสต์รูป Sync ธุรกรรมบนเครือข่าย BTC เข้า LapTop ส่วนตัว

นาย Jack Dorsey ซีอีโอของทวิตเตอร์กลายเป็นผู้ตรวจความปลอดภัยบนเครือข่าย Bitcoin แล้วหลังโพสต์รูปรันโหนด Bitcoin

Jack Dorsey.jpeg

CEO ของบริษัททวิตเตอร์นาย Jack Dorsey เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นใน Bitcoin เป็นอย่างมากหลังจากที่เขาลงทุนใน Bitcoin มานานเขาก็ตัดสินใจว่าจะรันโหนดตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin ด้วย

Jack Dorsey ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยเครือข่าย Bitcoin

ไม่นานมานี้ CEO ของทวิตเตอร์นาย Jack Dorsey ได้โพสต์ทวิตเตอร์เปิดเผยภาพที่เขากำลัง Sync การทำธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin ทั้งหมดเข้าในคอมส่วนตัวของตัวเองเพื่อการมาเป็นหนึ่งในโหนดที่คอยตรวจสอบความปลอดภัยบนเครือข่าย Bitcoin นั่นเอง


การซิงค์ดังกล่าวก็คือการซิงค์ข้อมูลการทำธุรกรรมบนเครือข่ายบล็อกเชนของ Bitcoin ทั้งหมดซึ่งข้อมูลเหล่านั้นก็มีค่อนข้างจะเยอะมาก ๆ มีขนาดอยู่ที่ 325GB ในเวลานี้

ระบบการซิงค์ข้อมูลจะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับความเร็วของคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต ซึ่งจากภาพที่คุณ Jack ถ่ายมาในตอนนี้เขาเพิ่งซิงค์ข้อมูลได้เพียง 2% (และคาดว่าอาจจะต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพักกว่าเขาจะซิงค์ข้อมูลเสร็จทั้งหมด)

หลังจากเห็นภาพที่นาย Jack โพสต์ลงทวิตเตอร์กำลังซิงค์ข้อมูลการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin Blockchain ก็มีคนถามเขาว่าเขาใช้คอมพิวเตอร์อะไรซิงค์ข้อมูลเหล่านั้น ตัวเขาเองตอบว่าเขาได้ทำการซิงค์ข้อมูลโดยใช้ชิป Macbook รุ่น M1 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดของทาง Apple

ทั้งนี้การเป็นผู้เข้าร่วมโหนดบนเครือข่าย Bitcoin นั้นแตกต่างจากการเป็นนักขุด Bitcoin เพราะว่าคนที่มารันโหนดไม่ได้ต้องแข่งขันอะไรกันเพื่อได้รางวัลบล็อก ในทางกลับกันโหนดแต่ละโหนดจะกลายมาเป็นผู้ที่มีข้อมูลการทำธุรกรรมบน Blockchain ที่ไม่สามารถถูกแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนเครือข่ายเพิ่มขึ้น

จำนวนโหนดบนเครือข่าย Bitcoin ลดลง

ในช่วงนี้จำนวนของโหนดที่รันบนเครือข่าย Bitcoin Blockchain ค่อนข้างจะไม่นิ่งตัวเลขนั้นอยู่ระหว่าง 7,000 ถึง 11,000 โหนดเท่านั้น อ้างอิงข้อมูลจาก bitnodes.io ก่อนหน้านี้โหนดของ Bitcoin เพิ่งทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลไปที่ 11,613 โหนด ซึ่งเป็นข้อมูลเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2021 แต่ในเวลาที่เขียนบทความตัวเลขนั้นได้กลับลดถอยลงมาแล้วอยู่ที่ประมาณ 7,711 โหนดจากทั่วโลก โดยมีประเทศเยอรมันเป็นผู้ครองแชมป์มีโหนดมากที่สุดอยู่ที่ 1,708 โหนด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน