เผยคนส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลอิสราเอลไปในทางที่เป็นบวก

จากการสำรวจของธนาคารกลางประเทศอิสราเอลพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นบวก

สกุลเงินดิจิทัล

จากการสำรวจของธนาคารกลางประเทศอิสราเอลพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นบวก ในขณะที่คนส่วนใหญ่เห็นว่าควรผลักดันโครงการตรงส่วนนี้ให้เห็นผลเป็นรูปธรรมมากขึ้น

เผยคนส่วนใหญ่มองสกุลเงินดิจิทัลอิสราเอลเป็นบวก

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอิสราเอลได้มีการตีพิมพ์เอกสารเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่ออกมาจากการปรึกษาหารือสาธารณะ โดยมีการรวบรวมความเห็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับกลุ่มผลประโยชน์ที่มีส่วนได้เสียเกี่ยวกับโครงการธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการประกาศว่า ได้มีการรับฟังความเห็นจากกลุ่มชุมชนเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech ทั่วประเทศ

ผู้ที่แสดงความเห็นส่วนใหญ่ได้มีการสนับสนุนแผนการทำสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอิสราเอลขึ้นมา เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตลาดรองรับระบบชำระเงิน มองว่าการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยยกระดับนวัตกรรมระบบชำระเงินให้กับประเทศอิสราเอลได้

คาดช่วยยกระดับอุตสาหกรรม Fintech

เช่นกันผู้แสดงความเห็นเชื่อว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยให้ประชาชนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงการเงินได้อย่างครอบคลุม เรื่องนี้ทางด้านคณะกรรมการขับเคลื่อนสกุลเงินดิจิทัลได้มองเห็นถึงประโยชน์ข้อดีตรงส่วนนี้ว่า เป็นแรงจูงใจสำคัญที่ช่วยให้ทางคณะกรรมการตัดสินใจที่จะออกสกุลเงินดิจิทัล เช่นกันบางคนมองว่าการออกสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยยกระดับพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินและช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกรรมการเงินได้ดียิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามยังมีการตั้งคำถามประเด็นเรื่องความเป็นส่วนตัว เรื่องนี้ผู้แสดงความเห็นยืนกรานอย่างหนักแน่นว่าสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจะต้องมีการนำไปใช้อย่างอิสระและต้องมีการรักษาความลับในการทำธุรกรรมทางการเงินอย่างเข้มงวด รวมไปถึงป้องกันไม่ให้มีการใช้สกุลเงินดิจิทัลไปกับการฟอกเงินหรือส่งเสริมเศรษฐกิจในตลาดมืดเป็นอันขาด เรื่องนี้คาดว่าทางธนาคารกลางจะดำเนินการตัดสินใจที่จะประกาศออกสกุลเงินดิจิทัลอีกครั้งหนึ่ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble