เผยคนส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลอิสราเอลไปในทางที่เป็นบวก

จากการสำรวจของธนาคารกลางประเทศอิสราเอลพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นบวก

สกุลเงินดิจิทัล

จากการสำรวจของธนาคารกลางประเทศอิสราเอลพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นบวก ในขณะที่คนส่วนใหญ่เห็นว่าควรผลักดันโครงการตรงส่วนนี้ให้เห็นผลเป็นรูปธรรมมากขึ้น

เผยคนส่วนใหญ่มองสกุลเงินดิจิทัลอิสราเอลเป็นบวก

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอิสราเอลได้มีการตีพิมพ์เอกสารเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่ออกมาจากการปรึกษาหารือสาธารณะ โดยมีการรวบรวมความเห็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับกลุ่มผลประโยชน์ที่มีส่วนได้เสียเกี่ยวกับโครงการธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการประกาศว่า ได้มีการรับฟังความเห็นจากกลุ่มชุมชนเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech ทั่วประเทศ

Vbcvcwuyvym 11

ผู้ที่แสดงความเห็นส่วนใหญ่ได้มีการสนับสนุนแผนการทำสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอิสราเอลขึ้นมา เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตลาดรองรับระบบชำระเงิน มองว่าการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยยกระดับนวัตกรรมระบบชำระเงินให้กับประเทศอิสราเอลได้

คาดช่วยยกระดับอุตสาหกรรม Fintech

เช่นกันผู้แสดงความเห็นเชื่อว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยให้ประชาชนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงการเงินได้อย่างครอบคลุม เรื่องนี้ทางด้านคณะกรรมการขับเคลื่อนสกุลเงินดิจิทัลได้มองเห็นถึงประโยชน์ข้อดีตรงส่วนนี้ว่า เป็นแรงจูงใจสำคัญที่ช่วยให้ทางคณะกรรมการตัดสินใจที่จะออกสกุลเงินดิจิทัล เช่นกันบางคนมองว่าการออกสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยยกระดับพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินและช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกรรมการเงินได้ดียิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามยังมีการตั้งคำถามประเด็นเรื่องความเป็นส่วนตัว เรื่องนี้ผู้แสดงความเห็นยืนกรานอย่างหนักแน่นว่าสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจะต้องมีการนำไปใช้อย่างอิสระและต้องมีการรักษาความลับในการทำธุรกรรมทางการเงินอย่างเข้มงวด รวมไปถึงป้องกันไม่ให้มีการใช้สกุลเงินดิจิทัลไปกับการฟอกเงินหรือส่งเสริมเศรษฐกิจในตลาดมืดเป็นอันขาด เรื่องนี้คาดว่าทางธนาคารกลางจะดำเนินการตัดสินใจที่จะประกาศออกสกุลเงินดิจิทัลอีกครั้งหนึ่ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย