FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

man in black sweater sitting beside man in black sweater

กระดานเทรดชั้นนำอย่าง FTX มีรายงานว่ากำลังสำรวจถึงโอกาสในการเข้าซื้อกิจการของ Robinhood ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ยอดนิยมที่นำเสนอคริปโตชั้นนำอย่าง Bitcoin, Ethereum และ Dogecoin ให้กับผู้คนมากมายทั่วโลก

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการ?

Bloomberg รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า FTX กำลังพิจารณาถึงโอกาสและความเป็นไปได้ในการเข้าซื้อกิจการของ Robinhood โดยมีการระบุว่า FTX กำลังดำเนินการในเรื่องนี้อย่างจริงจัง ซึ่งในปัจจุบัน FTX ยังไม่ได้มีการติดต่อกับ Robinhood ด้วยข้อเสนอสำหรับการซื้อกิจการอย่างเป็นทางการใดๆ 

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX ได้ออกมาชี้แจงว่า “บริษัทของเขารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรกับ Robinhood” แต่ยังไม่มีการกล่าวถึงการการควบรวมกิจการ

Sam Bankman-Fried กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสทางธุรกิจและแนวทางที่เป็นไปได้ที่เราจะร่วมมือกับพวกเขา โดยเรายังไม่ได้มีการสนทนาใดๆ เกี่ยวกับการควบรวมกิจการกับ Robinhood”

FTX

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ FTX หรือ Bankman-Fried นั้นถูกเชื่อมโยงกับ Robinhood

ในเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยว่า CEO ของ FTX ได้ซื้อหุ้น 7.6% ของ Robinhood มูลค่า 650 ล้านดอลลาร์ โดย Bankman-Fried ได้กล่าวว่า “การซื้อดังกล่าวนั้นสะท้อนถึงความเชื่อของเขาว่า Robinhood เป็นการลงทุนที่น่าดึงดูดใจ” แต่เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะเปลี่ยนแปลงหรือเข้าไปมีอิทธิพลในการควบคุมบริษัท

แม้ตลาดคริปโตจะต้องเจอกับตลาดหมีอันหนาวเหน็บในปัจจุบัน แต่กระดานเทรดชั้นนำอย่าง FTX ก็ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงสัญญาณของการชะลอตัวหรือถดถอยแต่อย่างใด พวกเขายังได้เสนอเงินช่วยเหลือมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์สำหรับ BlockFi เพื่อช่วยให้ผ่านสถานการณ์วิกฤตที่บริษัทกำลังเผชิญ และเมื่อต้นเดือนนี้ FTX ได้ทำข้อตกลงในการซื้อ Bitvo แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลของแคนาดาอีกด้วย

ท่ามกลางการเลิกจ้างจำนวนมากที่เกิดขึ้นของบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล FTX ได้ออกมายืนยันเมื่อต้นเดือนนี้ว่า “บริษัทจะไม่มีการปรับลดพนักงาน”

Bankman-Fried แสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของเขาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 ว่า “กระดานเทรดชั้นนำของเขานั้นวางแผนที่จะ “เติบโตต่อไป” ในอนาคตอย่างมั่นคง”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

PROEN ยกเลิกสัญญา

เทกันแล้ว! PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain

PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain เรียบร้อย หลังเข้าลงทุน 2.5 แสน KUB สังเวยราคาผันผวน หวั่นกระทบต่อบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้