Crypto.com และ FTX บุกตลาดต่างประเทศเพิ่มแล้ว

แม้ว่าบริษัทคริปโตรายใหญ่เจ้าอื่นจะพากันปลดพนักงานออก แต่ทว่า Crypto.com และ FTX กลับกำลังเตรียมขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดในต่างแดนเร็ว ๆ นี้

Crypto.com และ Ftx บุกตลาดต่างประเทศเพิ่มแล้ว

หลังจากในปีที่ผ่านมา ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเริ่มเติบโตเพิ่มขึ้นมาอย่างมหาศาล ส่งผลให้องค์กรที่มีความเกี่ยวข้องกับตลาดดังกล่าวก็ได้รับผลพลอยได้ทำให้กิจการเติบโต และรุดหน้าไปอย่างมาก จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายรายเริ่มตัดสินใจที่จะขยายกิจการออกนอกประเทศเป็นครั้งแรกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งล่าสุด ทาง Crypto.com และ FTX ก็ได้เริ่มออกโรงบุกตลาดต่างประเทศอย่างเต็มกำลังแล้วเช่นเดียวกัน

Table of Contents

Crypto.com บุกตลาดดูไบหลังใกล้ได้รับใบอนุญาต

Crypto.com และ Ftx บุกตลาดต่างประเทศ

หนึ่งในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีรายใหญ่ที่สุดเตรียมขยายกิจการเข้าสู่ตลาดในประเทศดูไบอย่างเป็นทางการ หลังออกแถลงกาณ์เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ระบุว่าองค์กร Virtual Assets Regulatory Authority (VARA) ได้อนุมัติใบอนุญาตการประกอบกิจการตลาดแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนให้แก่ Crypto.com เพื่อให้สามารถตรวจสอบตามระเบียบปฏิบัติการในขั้นตอนต่อไปได้

ทั้งนี้ทางด้าน VARA จะรับหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบสถานะ และข้อกำหนดในด้านต่าง ๆ แก่ Crypto.com ก่อนจะดำเนินการออกใบอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบให้กับทางบริษัทในอนาคตอันใกล้นี้ได้นั่นเอง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ดูไบได้ให้การยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยทางด้าน Dr. Thani Al Zeyoudi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าต่างประเทศแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี, สินทรัพย์เสมือน และ Blockchain จะสามารถนำมาใช้ปฏิวัติอุตสาหกรรมการเงินได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังจะช่วยดึงดูดให้บริษัทต่าง ๆ เข้ามาร่วมลงทุนมากขึ้น จนสามารถช่วยพัฒนาให้ประเทศมีอนาคตที่สดใสได้อีกด้วย

ทำไมต้องเป็นดูไบ?

ในขณะเดียวกัน ทางด้านแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนชื่อดังรายนี้ก็ได้เคยออกมาประกาศในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ระบุว่าองค์กรกำลังเตรียมดำเนินการสร้างสำนักงานขึ้นในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ในเร็ว ๆ นี้ หลังได้รับข่าวดีว่ารัฐบาลได้มีการออกกฎหมายใหม่รองรับคริปโตเคอร์เรนซีให้มากขึ้น พร้อมทั้งยังตั้งเป้าที่จะทำให้ดูไบกลายเป็นศูนย์กลางของตลาดคริปโตทั่วโลกอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ ข้อกฎหมายฉบับใหม่จึงสามารถซื้อใจตลาด Exchange รายยักษ์ให้ขยายกิจการเข้ามาที่ประเทศนี้ได้อย่างไม่ยากนั่นเอง

FTX เดินหน้าบุกตลาดญี่ปุ่น

Crypto.com และ Ftx บุกตลาดต่างประเทศ

แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมานี้ คณะกรรมการแห่ง Financial Services Agency (FSA) ได้ออกกฎหมายกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเข้มงวด จนสร้างอุปสรรคครั้งใหญ่ให้กับผู้ประกอบกิจการคริปโตภายในประเทศจำนวนมาก แต่ทว่า อีกหนึ่งแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนรายใหญ่ระดับโลกอย่าง FTX ที่เพิ่งแซงอันดับแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Coinbase มาได้หมาด ๆ กลับสามารถเปิดตัว FTX Japan ตัวใหม่เพื่อให้บริการลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย หลังจากทางองค์กรตัดสินใจเข้าซื้อกิจการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนในแดนปลาดิบอย่าง Liqiud ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดย Sam Bankman Fried ซีอีโอแห่ง FTX เองก็ได้ออกมายอมรับว่าตลาดคริปโตในแดนปลาดิบนั้นมีการกำกับดูแลที่เข้มงวดอย่างมาก แต่ทว่าขนาดของตลาดนั้นกลับมีมูลค่าสูงเช่นเดียวกัน โดยปัจจุบันนั้นทะยานขึ้นไปเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Crypto.com และ FTX โตขึ้นสวนทางกับบริษัทคริปโตรายอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม การขยายตัวของ 2 แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนรายใหญ่นั้นกลับสวนทางกับบริษัทรายใหญ่เจ้าอื่น ๆ ในตลาดอย่างสิ้นเชิง หลังหลายองค์กรต้องประสบกับสภาวะตลาดหมีจนทำให้มีมติลดพนักงานลงอย่างต่อเนื่อง

จะเห็นได้ว่าล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Gemini เองก็ได้วางแผนที่จะลดพนังงานลง 10% หลังจากสถานการณ์ในตลาดยังคงไม่ดีขึ้น รวมไปถึง Coinbase เองก็ยังได้ออกมาประกาศชะลอการว่าจ้างพนักงานใหม่ลงเพื่อให้มั่นใจว่าองค์กรจะสามารถฝ่าฟันวิกฤตในช่วงนี้ไปได้ นอกจากนี้ทาง Robinhood เองก็ได้มีการไล่พนักงานในบริษัทกว่า 9% ออกในทันที หลังจากตลาดเริ่มเข้าสู่ขาลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเดือนเมษายน เช่นเดียวกัน

คงต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า สถานการณ์ต่าง ๆ ในตลาดคริปโตจะสามารถกลับคืนมาสู่สภาพเดิมได้หรือไม่ และจะมีบริษัทรายใหญ่เจ้าใดอีกที่เริ่มปลดพนักงานเพิ่มเพราะได้รับผลกระทบจากตลาดหมีที่ดำเนินอยู่ในปัจจุบัน หรือ จะมีบริษัทใดอีกที่สามารถเติบโตสวนกระแสเฉกเช่นเดียวกับ Crypto.com และ FTX ได้อีก แน่นอนว่า CryptoSiam จะนำข่าวสารใหม่ ๆ มาอัปเดตให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามรับชมเพิ่มเติมอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่