เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กรมสรรพากรสหรัฐฯเตรียมระบบตรวจสอบธุรกรรมเหรียญ Monero

กรมสรรพากรสหรัฐฯ ประกาศหาคนสร้างเครื่องมือแกะรอยเหรียญ monero อีกครั้งหลังเครื่องมือของ CipherTrace ใช้ไม่ได้ผล

457Ad7Cd Ab68 496E 8B1B 6A6564Cbd244.Jpeg

การดำเนินธุรกรรมแบบไร้ร่องรอย

การดำเนินธุรกรรมบนเครือข่าย Blockchain ในปัจจุบันนั้น ผู้ใช้งานมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้ให้บริการไปจนถึงตัวเลือกของประเภทสื่อกลางในการดำเนินธุรกรรม (เหรียญประเภทต่าง ๆ) โดยหากผู้ใช้งานต้องการความเป็นส่วนตัวในการดำเนินธุรกรรมที่สูงมาก ผู้ใช้งานก็สามารถเลือกใช้งานเครือข่ายที่ไม่ทิ้งร่องรอยในการทำธุรรรมของผู้ใช้เลยอย่างเช่นการใช้เหรียญ Monero หรือแม้แต่การทำธุรกรรมบนเครือข่าย Blockchain ในชั้นที่สอง (Second Layer) อย่างเครือข่าย Lightning Networkเป็นต้น

ตัวเลือกการดำเนินการเหล่านี้แม้ว่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการดำเนินธุรกรรมมากขึ้น แต่กลับเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ถูกใช้เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากภาครัฐฯ โดยเฉพาะการตรวจสอบการดำเนินการที่ผิดกฎหมายและการให้การสนับสนุนกิจกรรมนอกกฎหมายต่าง ๆ ดังนั้นแล้วทางฝั่งเจ้าหน้าที่รัฐฯซึ่งมีหน้าที่ในการสอดส่องและควบคุมดูแลกิจกรรมเหล่านี้จึงพบกับปัญหาใหม่ที่มาพร้อมกับการพัฒนาด้านความเป็นส่วนตัวของวงการคริปโต ซึ่งการแกะรอยเหรียญข้างต้นนั้นไม่ง่ายเหมือนกับเหรียญหลักอย่าง Bitcoin หรือ Ethereum

การเคลื่องไหวจากฝั่งสหรัฐฯ

เนื่องจากความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นนี้เองทำให้เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรของประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ Internal Revenue Service (IRS) นั้นได้เริ่มมีการเคลื่อนไหวเพื่อให้ทันต่อการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากเครื่องมือดังกล่าว โดยล่าสุดนั้นได้มีการประกาศเพื่อหาบริษัทมาช่วยแก้ไขปัญหาด้านการแกะรอยและตรวจสอบธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายของเหรียญ Monero และเครือข่ายชั้นที่สองของ Bitcoin อย่าง Lightning Network

โครงการดังกล่าวของ IRS นั้นได้มีการกำหนดงบประมาณสำหรับผู้ที่จะเข้ามารับดำเนินการสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์ โดยได้มีเป้าหมายทั้งหมดสามประการที่ผู้ดำเนินการจะสามารถให้คำตอบแก่ทาง IRS ได้คือ พวกเขาจะต้องหาเครื่องมือที่จะแกะรอยธุรกรรมที่เกิดขึ้นจากการป้อนเข้าและส่งออกของข้อมูลได้ พวกเขาจะต้องหาเครื่องมือในการช่วยคาดการณ์ทางสถิติถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นได้และพวกเขาจะต้องสร้างระบบที่ทาง IRS สามารถที่จะนำไปพัฒนาต่อยอดได้

อีกหนึ่งข้อสังเกตจากการประกาศดังกล่าวคือปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานเครื่องมือที่ทาง IRS ได้รับจากบริษัทอย่าง CipherTrace ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการส่งมอบเครื่องมือจากบริษัทดังกล่าวเพื่อช่วยฝั่งรัฐบาลในการติดตามตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย Monero ก่อนแล้ว เมื่อได้มีการประกาศหาบริษัทเข้ารับงานดังกล่าวอีกครั้งจึงเป็นที่สงสัยว่าเครื่องมือชิ้นก่อนของทาง CipherTrace นั้นอาจใช้งานไม่ได้อย่างที่ต้องการนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก