ยอดการใช้ไฟฟ้าจากการขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ Irkutsk พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ยอดการใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ Irkutsk ยังคงทวีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ยอดการใช้ไฟฟ้า

เวลานี้ผู้ให้บริการจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าที่อยู่ในพื้นที่ Irkutsk ของประเทศรัสเซียนั้น มีการใช้พลังงานไฟฟ้าจนพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ทำให้นักขุดเหมืองคริปโตเจอกับมรสุมการถูกกล่าวหาว่า เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้มีการใช้ไฟฟ้าสูงเกินจริง

ยอดการใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ Irkutsk พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมาไม่นานมานี้ บริษัทจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าหลายแห่งที่อยู่ในพื้นที่ Irkutsk มีการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงขึ้น สืบเนื่องจากนักขุดเหมืองคริปโตมือสมัครเล่นเริ่มเข้ามาวงการนี้มากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Evgeny Vechkanov ผู้อำนวยการบริษัท Electric Grid Company ในพื้นที่ Irkutsk นั้น ได้ออกมากล่าวว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้นนั้น มาจากการที่ราคาคริปโตเวลานี้ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงการที่ประเทศจีนได้ทำการแบนการขุดเหมืองคริปโตในประเทศ

มีการขุดเหมืองคริปโตพื้นที่สีเทามากขึ้น

ทางด้าน Oleg Prichko ซีอีโอของบริษัท Baikal Energy ได้ออกมายืนยันว่า การเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ก่อให้เกิดการขุดเหมืองคริปโตบริเวณพื้นที่สีเทามากขึ้น เขากล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมามีเครื่องบินลำเลียงสินค้าขุดเหมืองคริปโตมายังพื้นที่ โดยที่อุปกรณ์ขุดเหมืองมีการลำเลียงจากรถบรรทุกที่มาจากประเทศจีนอีกที เนื่องจากประเทศจีนได้มีการแบนคริปโตทุกรูปแบบ ทำให้พื้นที่ Irkutsk เป็นจุดยุทธศาสตร์ใหม่ของนักขุดเหมืองคริปโตที่เข้ามาใช้บริการพื้นที่ตรงนี้ในการขุดเหมือง

ประชาชนส่วนใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่นั้น เริ่มมีการแอบขุดเหมืองคริปโตในบ้านเรือนมากขึ้น ทำให้ยอดการใช้พลังงานไฟฟ้าพุ่งสูงขึ้น จนก่อให้เกิดไฟดับบริเวณพื้นที่ดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้ออกมายืนยันแล้วว่า นักขุดเหมืองคริปโตสามารถดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตต่อไปได้ แต่จะต้องอย่าใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?