ไอร์แลนด์ห้ามพรรคการเมืองรับเงินบริจาคเป็นเหรียญคริปโต

รัฐบาลของประเทศไอร์แลนด์กำลังเดินหน้าเตรียมแบนพรรคการเมืองใดก็ตามที่ยอมรับการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางรัฐบาลมีเป้าหมายในการยับยั้งไม่ให้ประเทศรัสเซียเข้ามาแทรกแซงผลการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นในประเทศต่าง ๆ แถบยุโรปต่อกรณีที่ชาติตะวันตกได้มีมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียจากการทำสงครามในประเทศยูเครน ห้ามบริจาคเป็นเหรียญคริปโต ผู้มีอำนาจในรัฐบาลไอร์แลนด์กำลังเดินหน้าร่างกฎหมายเกี่ยวกับการห้ามไม่ให้ทุกพรรคการเมืองรับเงินบริจาคเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ท่ามกลางความกลัวที่ว่า ประเทศรัสเซียอาจใช้ประเทศไอร์แลนด์เป็นส่วนหนึ่งของการเข้ามาแทรกแซงอิทธิพลด้วยการเข้าไปบิดเบือนผลการเลือกตั้ง จากรายงานของสื่อประเทศไอร์แลนด์ได้เผยว่า การเปลี่ยนแปลงข้อบังคับตรงนี้สร้างแรงสะเทือนต่อการเลือกตั้งในประเทศเป็นอย่างมาก  อีกทั้งยังทำให้คณะกรรมการการเลือกตั้งมีอำนาจในการระงับสื่อโซเชียลมีเดียหรือทำการแจ้งเตือนผ่านช่องทางออนไลน์หากเห็นว่ามีการบิดเบือนข้อมูล ทางด้าน Darragh O’Brien รัฐมนตรีรัฐบาลท้องถิ่น ผู้ซึ่งเป็นแกนนำในการปฏิรูปข้อบังคับส่วนหนึ่งได้กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่รัสเซียได้เข้ามารุกรานประเทศยูเครน และการสร้างข้อมูลข่าวสารในช่วงที่มีการทำสงครามแบบผิด ๆ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นภัยคุกคามที่สำคัญของระบอบประชาธิปไตย ชี้ประเทศถูกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์ เช่นกันเขาได้เผยว่า คณะของเขาเห็นชอบที่จะวางมาตรการในการปกป้องระบอบประชาธิปไตยในประเทศไอร์แลนด์ต่อการถูกเป็นเป้าหมายการโจมตีทางไซเบอร์ รวมไปถึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายการระดมทุนพรรคการเมืองผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปการเลือกตั้งปี 2022 ข้อบังคับการระดมทุนพรรคการเมืองของไอร์แลนด์มาจากการที่มีผู้เชี่ยวชาญกฎหมายกับนักรัฐศาสตร์เข้ามาวิเคราะห์ความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายการเลือกตั้ง เนื่องจากความวิตกกังวลเรื่องการโจมตีทางไซเบอร์และระบอบประชาธิปไตยในประเทศ

บริจาคเป็นเหรียญคริปโต

รัฐบาลของประเทศไอร์แลนด์กำลังเดินหน้าเตรียมแบนพรรคการเมืองใดก็ตามที่ยอมรับการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางรัฐบาลมีเป้าหมายในการยับยั้งไม่ให้ประเทศรัสเซียเข้ามาแทรกแซงผลการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นในประเทศต่าง ๆ แถบยุโรปต่อกรณีที่ชาติตะวันตกได้มีมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียจากการทำสงครามในประเทศยูเครน

ห้ามบริจาคเป็นเหรียญคริปโต

ผู้มีอำนาจในรัฐบาลไอร์แลนด์กำลังเดินหน้าร่างกฎหมายเกี่ยวกับการห้ามไม่ให้ทุกพรรคการเมืองรับเงินบริจาคเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ท่ามกลางความกลัวที่ว่า ประเทศรัสเซียอาจใช้ประเทศไอร์แลนด์เป็นส่วนหนึ่งของการเข้ามาแทรกแซงอิทธิพลด้วยการเข้าไปบิดเบือนผลการเลือกตั้ง จากรายงานของสื่อประเทศไอร์แลนด์ได้เผยว่า การเปลี่ยนแปลงข้อบังคับตรงนี้สร้างแรงสะเทือนต่อการเลือกตั้งในประเทศเป็นอย่างมาก  อีกทั้งยังทำให้คณะกรรมการการเลือกตั้งมีอำนาจในการระงับสื่อโซเชียลมีเดียหรือทำการแจ้งเตือนผ่านช่องทางออนไลน์หากเห็นว่ามีการบิดเบือนข้อมูล

ทางด้าน Darragh O’Brien รัฐมนตรีรัฐบาลท้องถิ่น ผู้ซึ่งเป็นแกนนำในการปฏิรูปข้อบังคับส่วนหนึ่งได้กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่รัสเซียได้เข้ามารุกรานประเทศยูเครน และการสร้างข้อมูลข่าวสารในช่วงที่มีการทำสงครามแบบผิด ๆ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นภัยคุกคามที่สำคัญของระบอบประชาธิปไตย

ชี้ประเทศถูกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์

เช่นกันเขาได้เผยว่า คณะของเขาเห็นชอบที่จะวางมาตรการในการปกป้องระบอบประชาธิปไตยในประเทศไอร์แลนด์ต่อการถูกเป็นเป้าหมายการโจมตีทางไซเบอร์ รวมไปถึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายการระดมทุนพรรคการเมืองผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปการเลือกตั้งปี 2022

ข้อบังคับการระดมทุนพรรคการเมืองของไอร์แลนด์มาจากการที่มีผู้เชี่ยวชาญกฎหมายกับนักรัฐศาสตร์เข้ามาวิเคราะห์ความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายการเลือกตั้ง เนื่องจากความวิตกกังวลเรื่องการโจมตีทางไซเบอร์และระบอบประชาธิปไตยในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!