เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Blockchain ช่วยรักษาประชาธิปไตย!พรรคการเมืองเคนยาเสนอให้มีการใช้ blockchain เพื่อให้การเลือกตั้งโปร่งใส

Justus Abonyo อดีตหัวหน้าพรรคสังคมประชาธิปไตยเคนยาได้ออกมาพูดถึงการใช้เทคโนโลยี blockchain ว่า จะช่วยลดต้นทุนการจัดการเลือกตั้งให้กับประเทศเคนยาได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

Unnamed 1

Justus Abonyo อดีตหัวหน้าพรรคสังคมประชาธิปไตยเคนยาได้ออกมาพูดถึงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนว่า จะช่วยลดต้นทุนการจัดการเลือกตั้งให้กับประเทศเคนยาได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ประหยัดงบการเลือกตั้ง

เหตุผลที่ Abonyo ได้ให้นั้น เขาอธิบายว่า การใช้ระบบบล็อกเชนในการจัดการเลือกตั้ง เมื่อมาดูต้นทุนที่ใช้ในการเลือกตั้งพบว่า ลดลงไปกว่า $0.50 ด้วยกัน

“ต้นทุนการจัดการเลือกตั้งในเคนยานั้น จะมีต้นทุนอยู่ระหว่าง $7-25 หากพวกเรานำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาปรับใช้ด้วยแล้วนั้น ต้นทุนที่ใช้ในการเลือกตั้งจะอยู่ที่ประมาณ $0.50”

Justus Abonyo

นอกจากการลดต้นทุนที่ใช้ในการเลือกตั้งแล้ว ทาง Abonyo ได้พูดถึงประโยชน์อื่น ๆ ของการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับความมั่นคงปลอดภัยและความโปร่งใสมากขึ้น หากยิ่งมีความโปร่งใสมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้เกิดความเชื่อมั่นในระบบการเลือกตั้งและช่วยลดความรุนแรงหลังจากที่มีการเลือกตั้งแล้ว

การยกระดับระบบการเลือกตั้งให้โปร่งใส่นั้น สืบเนื่องจากการที่มีการก่อความรุนแรงหลังจากที่มีการเลือกตั้งในช่วงปี 2007 ซึ่งความรุนแรงที่เกิดขึ้นหลังจากที่มีการเลือกตั้งครั้งนี้ นำไปสู่ความตึงเครียดทางสิทธิมนุษยชนและวิกฤตเศรษฐกิจภายในประเทศเคนยาเอง ซึ่งส่งผลต่อระบบการเลือกตั้งที่เป็นอยู่ภายในประเทศโดยตรง

ขอให้เชื่อใน Blockchain

ก่อนที่เขาจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการในส่วนนี้ ทางด้าน Abonyo ได้ใช้โอกาสนี้ในการให้ผู้คนเชื่อมั่นในเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น โดยเขาให้คำมั่นว่า เขาพร้อมที่จะก้าวลงจากตำแหน่งหากระบบการเลือกตั้งเป็นที่น่าเชื่อถือมากขึ้น

“ผมพร้อมที่จะรับฟังผู้สังเกตการณ์ทุกฝ่ายและผู้มีส่วนได้เสียอย่างผู้ลงคะแนนเสียง และหากพบว่า การเลือกตั้งมีความไม่โปร่งใส ผมพร้อมที่จะถอยในเรื่องนี้”

Justus Abonyo

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต