Blockchain ช่วยรักษาประชาธิปไตย!พรรคการเมืองเคนยาเสนอให้มีการใช้ blockchain เพื่อให้การเลือกตั้งโปร่งใส

Justus Abonyo อดีตหัวหน้าพรรคสังคมประชาธิปไตยเคนยาได้ออกมาพูดถึงการใช้เทคโนโลยี blockchain ว่า จะช่วยลดต้นทุนการจัดการเลือกตั้งให้กับประเทศเคนยาได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

Justus Abonyo อดีตหัวหน้าพรรคสังคมประชาธิปไตยเคนยาได้ออกมาพูดถึงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนว่า จะช่วยลดต้นทุนการจัดการเลือกตั้งให้กับประเทศเคนยาได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ประหยัดงบการเลือกตั้ง

เหตุผลที่ Abonyo ได้ให้นั้น เขาอธิบายว่า การใช้ระบบบล็อกเชนในการจัดการเลือกตั้ง เมื่อมาดูต้นทุนที่ใช้ในการเลือกตั้งพบว่า ลดลงไปกว่า $0.50 ด้วยกัน

“ต้นทุนการจัดการเลือกตั้งในเคนยานั้น จะมีต้นทุนอยู่ระหว่าง $7-25 หากพวกเรานำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาปรับใช้ด้วยแล้วนั้น ต้นทุนที่ใช้ในการเลือกตั้งจะอยู่ที่ประมาณ $0.50”

Justus Abonyo

นอกจากการลดต้นทุนที่ใช้ในการเลือกตั้งแล้ว ทาง Abonyo ได้พูดถึงประโยชน์อื่น ๆ ของการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับความมั่นคงปลอดภัยและความโปร่งใสมากขึ้น หากยิ่งมีความโปร่งใสมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้เกิดความเชื่อมั่นในระบบการเลือกตั้งและช่วยลดความรุนแรงหลังจากที่มีการเลือกตั้งแล้ว

การยกระดับระบบการเลือกตั้งให้โปร่งใส่นั้น สืบเนื่องจากการที่มีการก่อความรุนแรงหลังจากที่มีการเลือกตั้งในช่วงปี 2007 ซึ่งความรุนแรงที่เกิดขึ้นหลังจากที่มีการเลือกตั้งครั้งนี้ นำไปสู่ความตึงเครียดทางสิทธิมนุษยชนและวิกฤตเศรษฐกิจภายในประเทศเคนยาเอง ซึ่งส่งผลต่อระบบการเลือกตั้งที่เป็นอยู่ภายในประเทศโดยตรง

ขอให้เชื่อใน Blockchain

ก่อนที่เขาจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการในส่วนนี้ ทางด้าน Abonyo ได้ใช้โอกาสนี้ในการให้ผู้คนเชื่อมั่นในเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น โดยเขาให้คำมั่นว่า เขาพร้อมที่จะก้าวลงจากตำแหน่งหากระบบการเลือกตั้งเป็นที่น่าเชื่อถือมากขึ้น

“ผมพร้อมที่จะรับฟังผู้สังเกตการณ์ทุกฝ่ายและผู้มีส่วนได้เสียอย่างผู้ลงคะแนนเสียง และหากพบว่า การเลือกตั้งมีความไม่โปร่งใส ผมพร้อมที่จะถอยในเรื่องนี้”

Justus Abonyo

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่