รัฐบาลของอิหร่าน สกัดการขุดเหมืองคริปโต รับมือปัญหาขาดแคลนไฟฟ้า

รัฐบาลของอิหร่านเดินหน้าสกัดการขุดเหมืองคริปโตจากปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า

รัฐบาลของอิหร่าน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านได้ดำเนินการยับยั้งนักขุดเหมืองคริปโตอีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาเหล่านี้จะเป็นนักขุดเหมืองที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ให้เหตุผลว่า ตอนนี้รัฐขอให้ทางนักขุดเหมืองจำเป็นต้องหยุดให้มีการขุดเหมือง เนื่องจากประเทศอิหร่านประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าอย่างหนัก

รัฐบาลของอิหร่านรับมือการขุดเหมืองคริปโต

ทางเจ้าหน้าที่รัฐคาดว่า ตอนนี้ประเทศอิหร่านจำเป็นต้องสำรองพลังงานไฟฟ้าเพื่อรับมือกับสภาพอากาศในประเทศที่มีอุณหภูมิในระดับที่ต่ำมาก ซึ่งเห็นได้จากช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาที่ตอนนี้ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศอิหร่านจำเป็นต้องหาทางจำกัดการใช้พลังงานไฟฟ้าและสำรองไฟฟ้าเพื่อไม่ให้เจอกับปัญหาไฟดับอยู่บ่อยครั้ง

gold-colored Bitcoin

ที่ผ่านมาประเทศอิหร่านเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า สืบเนื่องจากการที่อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตได้เข้ามาใช้พลังงานจำนวนมาก ทำให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศอิหร่าน จำต้องหาทางลดการใช้พลังงานไฟฟ้า

สาธารณูปโภคสนับสนุนมาตรการของรัฐบาลอิหร่าน

แม้ว่าทางประเทศอิหร่านจะเปิดรับการจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยให้มีการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลดลงแต่อย่างใด โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนนั้น มีการใช้พลังงานมากเป็นพิเศษ

ทางด้านสาธารณูปโภคเชื่อว่า มาตรการที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ดำเนินการอยู่นี้ จะช่วยลดปัญหาความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในช่วงหน้าหนาวได้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากที่สุด และขอให้ทางผู้บริโภคอย่าพยายามใช้พลังงานในระดับที่มากเกินควร

ที่ยากที่สุดก็คือ ปัญหาการขุดเหมืองคริปโตใต้ดินที่คาดว่า มีการดำเนินการอย่างเป็นวงกว้าง ซึ่งสื่อในประเทศได้รายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมาทางหน่วยงานรัฐได้มีการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายไปมากกว่า 6,000 แห่งด้วยกัน โดยที่นักขุดเหมืองที่ได้ทำผิดกฎหมายจะต้องเสียค่าปรับและต้องถูกลงโทษตามกฎหมายที่กำหนดเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย