รัฐบาลของอิหร่าน สกัดการขุดเหมืองคริปโต รับมือปัญหาขาดแคลนไฟฟ้า

รัฐบาลของอิหร่านเดินหน้าสกัดการขุดเหมืองคริปโตจากปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า

รัฐบาลของอิหร่าน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านได้ดำเนินการยับยั้งนักขุดเหมืองคริปโตอีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาเหล่านี้จะเป็นนักขุดเหมืองที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ให้เหตุผลว่า ตอนนี้รัฐขอให้ทางนักขุดเหมืองจำเป็นต้องหยุดให้มีการขุดเหมือง เนื่องจากประเทศอิหร่านประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าอย่างหนัก

รัฐบาลของอิหร่านรับมือการขุดเหมืองคริปโต

ทางเจ้าหน้าที่รัฐคาดว่า ตอนนี้ประเทศอิหร่านจำเป็นต้องสำรองพลังงานไฟฟ้าเพื่อรับมือกับสภาพอากาศในประเทศที่มีอุณหภูมิในระดับที่ต่ำมาก ซึ่งเห็นได้จากช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาที่ตอนนี้ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศอิหร่านจำเป็นต้องหาทางจำกัดการใช้พลังงานไฟฟ้าและสำรองไฟฟ้าเพื่อไม่ให้เจอกับปัญหาไฟดับอยู่บ่อยครั้ง

gold-colored Bitcoin

ที่ผ่านมาประเทศอิหร่านเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า สืบเนื่องจากการที่อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตได้เข้ามาใช้พลังงานจำนวนมาก ทำให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศอิหร่าน จำต้องหาทางลดการใช้พลังงานไฟฟ้า

สาธารณูปโภคสนับสนุนมาตรการของรัฐบาลอิหร่าน

แม้ว่าทางประเทศอิหร่านจะเปิดรับการจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยให้มีการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลดลงแต่อย่างใด โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนนั้น มีการใช้พลังงานมากเป็นพิเศษ

ทางด้านสาธารณูปโภคเชื่อว่า มาตรการที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ดำเนินการอยู่นี้ จะช่วยลดปัญหาความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในช่วงหน้าหนาวได้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากที่สุด และขอให้ทางผู้บริโภคอย่าพยายามใช้พลังงานในระดับที่มากเกินควร

ที่ยากที่สุดก็คือ ปัญหาการขุดเหมืองคริปโตใต้ดินที่คาดว่า มีการดำเนินการอย่างเป็นวงกว้าง ซึ่งสื่อในประเทศได้รายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมาทางหน่วยงานรัฐได้มีการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายไปมากกว่า 6,000 แห่งด้วยกัน โดยที่นักขุดเหมืองที่ได้ทำผิดกฎหมายจะต้องเสียค่าปรับและต้องถูกลงโทษตามกฎหมายที่กำหนดเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป