เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลของอิหร่าน สกัดการขุดเหมืองคริปโต รับมือปัญหาขาดแคลนไฟฟ้า

รัฐบาลของอิหร่านเดินหน้าสกัดการขุดเหมืองคริปโตจากปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า

รัฐบาลของอิหร่าน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านได้ดำเนินการยับยั้งนักขุดเหมืองคริปโตอีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาเหล่านี้จะเป็นนักขุดเหมืองที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ให้เหตุผลว่า ตอนนี้รัฐขอให้ทางนักขุดเหมืองจำเป็นต้องหยุดให้มีการขุดเหมือง เนื่องจากประเทศอิหร่านประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าอย่างหนัก

รัฐบาลของอิหร่านรับมือการขุดเหมืองคริปโต

ทางเจ้าหน้าที่รัฐคาดว่า ตอนนี้ประเทศอิหร่านจำเป็นต้องสำรองพลังงานไฟฟ้าเพื่อรับมือกับสภาพอากาศในประเทศที่มีอุณหภูมิในระดับที่ต่ำมาก ซึ่งเห็นได้จากช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาที่ตอนนี้ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศอิหร่านจำเป็นต้องหาทางจำกัดการใช้พลังงานไฟฟ้าและสำรองไฟฟ้าเพื่อไม่ให้เจอกับปัญหาไฟดับอยู่บ่อยครั้ง

Gold-Colored Bitcoin

ที่ผ่านมาประเทศอิหร่านเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า สืบเนื่องจากการที่อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตได้เข้ามาใช้พลังงานจำนวนมาก ทำให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศอิหร่าน จำต้องหาทางลดการใช้พลังงานไฟฟ้า

สาธารณูปโภคสนับสนุนมาตรการของรัฐบาลอิหร่าน

แม้ว่าทางประเทศอิหร่านจะเปิดรับการจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยให้มีการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลดลงแต่อย่างใด โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนนั้น มีการใช้พลังงานมากเป็นพิเศษ

ทางด้านสาธารณูปโภคเชื่อว่า มาตรการที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ดำเนินการอยู่นี้ จะช่วยลดปัญหาความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในช่วงหน้าหนาวได้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากที่สุด และขอให้ทางผู้บริโภคอย่าพยายามใช้พลังงานในระดับที่มากเกินควร

ที่ยากที่สุดก็คือ ปัญหาการขุดเหมืองคริปโตใต้ดินที่คาดว่า มีการดำเนินการอย่างเป็นวงกว้าง ซึ่งสื่อในประเทศได้รายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมาทางหน่วยงานรัฐได้มีการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายไปมากกว่า 6,000 แห่งด้วยกัน โดยที่นักขุดเหมืองที่ได้ทำผิดกฎหมายจะต้องเสียค่าปรับและต้องถูกลงโทษตามกฎหมายที่กำหนดเอาไว้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว