อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตใช้พลังงานทดแทนได้

อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตสามารถใช้พลังงานทดแทนได้แล้ว

อิหร่านเปิด

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านได้ตัดสินใจที่จะทำการเดินหน้าการก่อตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการกับรัฐบาลแล้ว

อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตใช้พลังงานทดแทน

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลประเทศอิหร่านได้มีการสอบถามไปยังบริษัทขุดเหมืองคริปโตหลายแห่งเกี่ยวกับการขอความร่วมมือให้ลดการดำเนินกิจการบางส่วนเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าที่เป็นอยู่ตอนนี้

บริษัทขุดเหมืองคริปโตที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการกับประเทศอิหร่านนั้น ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงการใช้พลังงานสีเขียวได้ สอดคล้องกับสำนักข่าวในประเทศที่รายงานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศอิหร่านได้ทำการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับใหม่ โดยให้มีการใช้พลังงานทดแทนเพื่อรองรับการดำเนินกิจการของบริษัทขุดเหมืองที่ดำเนินการอยู่ภายใต้กรอบกฎหมายได้

ใช้พลังงานทดแทนได้ตามข้อตกลงที่ระบุเอาไว้

โดย Mohammad Khodadadi ผู้ซึ่งเป็นหัวเรือบริษัท Tavanir ที่รับผิดชอบในเรื่องของการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโต ได้กล่าวว่า นักขุดเหมืองคริปโตที่อยู่ภายใต้กฎหมายสามารถทำการยินยอมในการใช้พลังงานทดแทนได้ตามข้อตกลงที่ทางหน่วยงานได้ระบุเอาไว้ เช่นเดียวกันเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้กระทรวงพลังงานเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการปรับค่าไฟ

บริษัท Tavanir เป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจที่ทำการผลิตและจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับนักขุดเหมือง ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทมีบทบาทสำคัญในการเรียกร้องให้นักขุดเหมืองคริปโตยุติการดำเนินกิจการ อันเนื่องมาจากหลายเมืองของอิหร่านประสบกับภาวะไฟดับอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากหลายเมืองประสบกับภัยหน้าหนาวมาเยือน

เช่นเดียวกันทางกระทรวงพลังงานมีความพยายามที่จะลดการใช้เชื้อเพลิงให้น้อยลง แต่ดูเหมือนเป็นเรื่องยาก เนื่องจากฟาร์มขุดเหมืองคริปโตที่จดทะเบียนมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังมีนักขุดเหมืองหลายคนที่ไม่ยอมเข้ามาจดทะเบียนกับภาครัฐ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป