สมาคมคริปโตอิหร่านพร้อมยื่นมือช่วยเหลือในการร่างกฎหมายคริปโต

สมาคมคริปโตอิหร่านพร้อมที่จะให้คำแนะนำทุกอย่างในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้กับรัฐบาล

สมาคมคริปโตอิหร่าน

ตอนนี้ทางสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านเริ่มออกมาจวกเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งทางสมาคมได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลไม่ได้ตอบสนองท่าทีที่เป็นบวกกับกฎหมายคริปโตแต่อย่างใด

สมาคมคริปโตอิหร่านยื่นมือช่วยรัฐบาล

เรื่องนี้ทำให้ทางสมาคมตัดสินใจที่จะทำการช่วยเหลือฝ่ายเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าบริบทตัวกฎหมายคริปโตยังดีไม่พอที่จะนำมาบังคับใช้ อันเนื่องจากภาวะซับซ้อนที่เป็นอยู่ในขณะนี้

เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลางอิหร่านหรือ CBI เองนั้น ไม่อาจที่จะรับมือกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ดีนัก สอดคล้องกับทางสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านหรือ IBA ที่เห็นว่า สมาชิกในภาคอุตสาหกรรมคริปโตนั้นควรที่จะสามารถให้คำแนะนำแบบอิสระได้

black android smartphone on black textile

โดย Abbas Ashtiani ในฐานะหัวหน้าสมาคมได้กล่าวว่า ทางสมาคมอยากหาตัวแทนที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับใครในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต โดยที่ทางธนาคารและสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์นั้น ไม่อาจที่จะร่างกฎหมายคริปโตที่ดีมากพอเหมือนกับหลาย ๆ ประเทศที่กำลังทำอยู่

ยังไม่มีกฎหมายกำหนดเอาไว้อย่างชัดเจน

พื้นที่คริปโตสำหรับประเทศอิหร่านนั้น ยังคงไม่มีการกำหนดกฎหมายอย่างชัดเจน โดยในช่วงเดือนเมษายนนั้น ทางธนาคารกลางได้เข้ามาควบคุมกำกับธนาคารต่าง ๆ ในพื้นที่ รวมไปถึงศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราสำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่จ่ายออกนอกประเทศ แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐยังคงห้ามการซื้อขายเหรียญคริปโตและการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในประเทศอยู่

ทว่าการขุดเหมืองคริปโตยังคงเป็นเรื่องที่ทำได้ในประเทศนับตั้งแต่ที่ทางรัฐบาลได้ประกาศให้อุตสาหกรรมนี้สามารถดำเนินกิจการได้ทุกกฎหมายในช่วงปี 2019 โดยที่บริษัทขุดเหมืองจะต้องทำการจดทะเบียนกับทางกระทรวงอุตสาหกรรมเท่านั้น ซึ่งตอนนี้มีบริษัทที่เข้ามาจดทะเบียนประมาณ 50 แห่งด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน