สมาคมคริปโตอิหร่านพร้อมยื่นมือช่วยเหลือในการร่างกฎหมายคริปโต

สมาคมคริปโตอิหร่านพร้อมที่จะให้คำแนะนำทุกอย่างในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้กับรัฐบาล

สมาคมคริปโตอิหร่าน

ตอนนี้ทางสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านเริ่มออกมาจวกเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งทางสมาคมได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลไม่ได้ตอบสนองท่าทีที่เป็นบวกกับกฎหมายคริปโตแต่อย่างใด

สมาคมคริปโตอิหร่านยื่นมือช่วยรัฐบาล

เรื่องนี้ทำให้ทางสมาคมตัดสินใจที่จะทำการช่วยเหลือฝ่ายเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าบริบทตัวกฎหมายคริปโตยังดีไม่พอที่จะนำมาบังคับใช้ อันเนื่องจากภาวะซับซ้อนที่เป็นอยู่ในขณะนี้

เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลางอิหร่านหรือ CBI เองนั้น ไม่อาจที่จะรับมือกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ดีนัก สอดคล้องกับทางสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านหรือ IBA ที่เห็นว่า สมาชิกในภาคอุตสาหกรรมคริปโตนั้นควรที่จะสามารถให้คำแนะนำแบบอิสระได้

Black Android Smartphone On Black Textile

โดย Abbas Ashtiani ในฐานะหัวหน้าสมาคมได้กล่าวว่า ทางสมาคมอยากหาตัวแทนที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับใครในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต โดยที่ทางธนาคารและสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์นั้น ไม่อาจที่จะร่างกฎหมายคริปโตที่ดีมากพอเหมือนกับหลาย ๆ ประเทศที่กำลังทำอยู่

ยังไม่มีกฎหมายกำหนดเอาไว้อย่างชัดเจน

พื้นที่คริปโตสำหรับประเทศอิหร่านนั้น ยังคงไม่มีการกำหนดกฎหมายอย่างชัดเจน โดยในช่วงเดือนเมษายนนั้น ทางธนาคารกลางได้เข้ามาควบคุมกำกับธนาคารต่าง ๆ ในพื้นที่ รวมไปถึงศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราสำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่จ่ายออกนอกประเทศ แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐยังคงห้ามการซื้อขายเหรียญคริปโตและการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในประเทศอยู่

ทว่าการขุดเหมืองคริปโตยังคงเป็นเรื่องที่ทำได้ในประเทศนับตั้งแต่ที่ทางรัฐบาลได้ประกาศให้อุตสาหกรรมนี้สามารถดำเนินกิจการได้ทุกกฎหมายในช่วงปี 2019 โดยที่บริษัทขุดเหมืองจะต้องทำการจดทะเบียนกับทางกระทรวงอุตสาหกรรมเท่านั้น ซึ่งตอนนี้มีบริษัทที่เข้ามาจดทะเบียนประมาณ 50 แห่งด้วยกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ