IOTA เผยเครื่องมือสร้าง Node ถาวรของพวกเขาพร้อมใช้งานจริงแล้ววันนี้

มูลนิธิ IOTA เผย Chronicle นั้นพร้อมใช้งานในรุ่น Alpha เรียยบร้อยแล้ว เตรียมพร้อมผู้ประกอบการแก้ปัญหาด้าน Scalability และความผิดพลาดด้านหน่วยความจำ

0 Nmp1Ymosaalmig N

รู้จักกับ IOTA

IOTA นั้นถูกสร้างขึ้นโดย IOTA Foundation ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การการพัฒนาเทคโนโลยี Distributed Ledger เพื่อสร้างระบบโปรโตคอลที่มีศักยภาพสูงและสามารเข้าถึงผู้ใช้งานได้หลายหลาย ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคของ Internet of Things (IoT) หรือยุคที่มูลค่านั้นถูกเชื่อมโยงกันระหว่างโลกความเป็นจริงและระบบอินเทอร์เน็ตอย่างเป็นธรรมชาติ

Image 29 1

โปรโตคอล IOTA ของพวกเขานั้นป็นแบบ Open-source โดยได้วางแนวคิดให้เครือข่ายของพวกเขานั้นเป็นแบบ Permissionless หรือเครือข่ายที่ไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุญาตจาก Node ในระบบเพื่อเข้าถึงข้อมูลบนเครือข่าย นอกจากนี้ทาง IOTA ยังมีผลิตภัณฑ์ด้านบริการสำหรับการดำเนินการที่เกี่ยวข้องอีกเช่นฐานข้อมูล Tangle ของพวกเขา รวมถึงเครื่องมือสร้าง Permanode อย่าง Chronicle ที่จะช่วยให้ Node บนเครือข่ายของพวกเขาสามารถเก็บรักษาข้อมูลในระยะยาวได้อย่างปลอดภัย

Chronicle คืออะไร

Chronicle เป็นเครื่องมือในการใช้เพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกรรมบนเครือข่าย IOTA ของพวกเขา โดยที่เครื่องมือดังกล่าวนั้นเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ Node ในเครือข่ายนั้นสามารถใช้งานระบบฐานข้อมูล Tangle ได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่มีปัญหาด้านความบกพร่องในการเก็บรักษาข้อมูล อีกทั้งยังสามารถเก็บข้อมูลดังกล่าวไว้ได้โดยไม่มีข้อจำกัดทางด้านระยะเวลาอีกด้วย

Image 22 1

การดำเนินการดังกล่าวนั้นเป็นประโยชน์กับผู้ใช้ Node ของ IOTA ในการดำเนินการด้านต่างๆที่จะอาศัยความแน่นอนของข้อมูลที่สูงเช่นการดำเนินการของรัฐบาลหรือการดำเนินการทางการเงินต่างๆ โดยพวกเหล่าผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเก็บข้อมูลและการเปลี่ยนแปลงธุรกรรมทั้งหมดของพวกเขาไว้ใน Tangle ได้อย่างเป็นระเบียบและสะดวกต่อการใช้งานแม้เวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหนก็ตาม

รุ่น Alpha พร้อมให้บริการแล้ว

รายงานล่าสุดจากทาง IOTA นั้นได้มีการเปิดให้บริการสำหรับ Chronicle ในรุ่นทดลอง (Alpha) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้มีลูกเล่นใหม่อย่างเช่นการเปิดใช้งาน Permanode ในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อใช้งานร่วมกับระบบอื่นๆของ IOTA ได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วเครื่องมือดังกล่าวยังได้รับการโอนถ่ายจากระบบซึ่งใช้ภาษาการโปรแกรม Erlang มาเป็นภาษา Rust ที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง ทำให้สามารถที่จะทำงานข้ามแอปพลิเคชั่นหรือทำงานร่วมกับเครื่องมืออื่นๆได้อีกด้วย

Image 28 1

นอกจากนี้แล้ว เครื่องมือดังกล่าวยังส่งผลให้ผู้ใช้เครือข่ายของ IOTA นั้นมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น โดยพวกเขานั้นสามารถที่จะปรับแต่งโครงสร้างของเครื่องมือ Chronicle นี้ในการใช้งานให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลใน Permanode รูปแบบการเก็บรักษาหรือแม้แต่ชนิดของข้อมูลที่จะใช้งาน เป็นต้น

หากสนใจประเด็นของIOTA สามารถติดตาม Cryptosiam สำหรับบทความซึ่งอธิบายถึงโครงการ IOTA ไว้โดยเฉพาะได้ในเร็วๆนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม