อึ้ง ! นักลงทุนชาวอเมริกันส่วนใหญ่เทรดในช่วงที่เมาค้างอยู่

ถือเป็นเรื่องน่าแปลกใจเมื่อพบว่า นักลงทุนชาวอเมริกันกำลังเทรดในช่วงที่ยังเมาค้างอยู่

นักลงทุนชาวอเมริกัน

นักวิจัยจากเว็บไซต์ magnifymoney.com ได้ทำการตีพิมพ์รายงานที่ชี้ให้เห็นว่า นักลงทุนกว่า 66 % รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจในการลงทุน ในขณะที่ 32 % ยอมรับว่า พวกเขากำลังทำการเทรดตอนที่ยังเมาค้างอยู่

นักลงทุนชาวอเมริกันยอมรับเทรดช่วงที่ยังไม่สร่าง

แม้ว่ารายงานจะไม่ได้ระบุว่า เป็นการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่ แต่การซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นการลงทุนแบบหนึ่ง และยังมีเรื่องราวของนักลงทุนคริปโตที่กำลังซื้อขายคริปโตตอนที่ยังเมาค้างอยู่

นักวิจัยจากเว็บไซต์ magnifymoney.com ได้มีการตีพิมพ์งานวิจัยโดยทำการสำรวจผู้บริโภคชาวอเมริกันกว่า 1,116 คนที่มีบัญชีการลงทุน ซึ่งทางนักวิจัยนั้นมีในส่วนของ Qualtrics และได้ทำการศึกษานักลงทุนประเภท Gen Z, Millennials, generation X, และ baby boomers

man wearing panda costume leaning on post

จากการสำรวจของเว็บไซต์ magnifymoney.com เผยให้เห็นว่า นักลงทุนกว่า 66 % รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจการลงทุนด้วยอารมณ์ความรู้สึก โดยที่นักลงทุน 32 % ได้ทำการเทรดในช่วงที่ยังเมาค้างอยู่ ซึ่งเรื่องนี้ยังรวมไปถึงนักลงทุน Gen Z 59 % ที่ได้ซื้อหรือขายในช่วงที่พวกเขามึนเมาอยู่ ซึ่งเป็นกลุ่มนักลงทุนที่มากกว่ากลุ่มอื่น

เทรดช่วงเมา VS เทรดช่วงไม่เมา

จากการสำรวจได้สอบถามนักลงทุนที่ได้ลงทุนในสินทรัพย์แบบเดิมอย่างเช่นหุ้นหรือสินทรัพย์ที่สามารถทำการเทรดได้ในแอป Robinhood

อย่างไรก็ตามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ล้วนแล้วได้ตกเป็นเหยื่อของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงที่พวกเขามึนเมาอยู่ ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้เว็บ Reddit ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้เมื่อ 3 ปีก่อน และมีการถามว่ามีใครที่ทำการซื้อคริปโตในช่วงที่เมาอยู่หรือไม่

ในขณะที่นักลงทุนคริปโตส่วนหนึ่งก็ได้ออกมายอมรับว่า พวกเขาซื้อคริปโตในช่วงที่เมาอยู่จริง โดยที่ผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งได้กล่าวแบบติดตลกว่า นายควรที่จะติดตั้งเครื่องวัดแอลกอฮอล์บนคอมพิวเตอร์ของนายนะ หรือแนะนำว่า นายควรที่จะแยกพอร์ตที่ซื้อตอนเมากับพอร์ตที่ไม่ได้ซื้อตอนเมาแล้วดูว่าพอร์ตไหนทำเงินได้มากกว่ากัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ