เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กรมสรรพากรอิหร่านเสนอให้มีการเก็บภาษีคริปโต

กรมสรรพากรอิหร่านเสนอแนวคิดในการเก็บภาษีคริปโต แต่ส่วนหนึ่งก็ไม่อยากให้เข้มงวดเกินไป

กรมสรรพากรอิหร่าน

กรมสรรพากรแห่งชาติของอิหร่านหรือ INTA ได้เดินเครื่องยกระดับข้อเสนอเกี่ยวกับการเก็บภาษีการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลภายในประเทศ

กรมสรรพากรอิหร่านอยากให้มีการเก็บภาษีคริปโต

โดยทางเจ้าหน้าที่รัฐของอิหร่านได้ออกมาเดินหน้ายกระดับการเก็บภาษีตรงนี้ด้วยเหตุผลเรื่องของผลกระทบที่เกรงว่า จะไม่สามารถทำการเก็บภาษีได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

กรมสรรพากรของอิหร่านได้เล็งเห็นถึงของการทำธุรกรรมตรงส่วนนี้ จึงมีการยกระดับเรียกร้องให้ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับเรื่องดังกล่าวในกรุงเตหะรานได้ทำการเดินหน้าร่างกฎหมายในส่วนของแพลตฟอร์มการซื้อขาย โดยจะมีการร่างกฎหมายแยกออกจากข้อเสนอของสื่อมวลชนของอิหร่าน

Aerial View Of City Buildings During Daytime

เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรได้กล่าวว่า กฎหมายการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับการเรียกเก็บภาษีนั้น การบังคับใช้กฎหมายจะควบคุมในส่วนของการซื้อขายคริปโตที่อนุญาตให้มีการแปลงค่าเงินในขณะที่มีการติดตามการทำธุรกรรมไปพร้อม ๆ กัน

เข้มงวดมากก็ไม่เป็นผลดี

เช่นกันกรมสรรพากรของประเทศอิหร่านได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายภาษีอย่างเข้มงวดต่อตลาดซื้อขายคริปโตที่เชื่อว่า อาจส่งผลกระทบไปในทางด้านลบและเป็นการเปิดโอกาสสร้างตลาดมืดสำหรับซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ ในช่วงเวลาเดียวกัน INTA ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลว่า การร่างกฎหมายจะต้องมาพิจารณาในส่วนของบทลงโทษของบริษัทนิติบุคคลที่ปฏิเสธบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งาน

หน่วยงานทางด้านภาษีอิหร่านได้เสนอให้มีการร่างกฎหมายภาษีครอบคลุม 3 ส่วนที่ใช้กับแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินก็คือ เก็บภาษีจากการได้กำไร แก้ไขฐานภาษีและภาษีอาชีพ โดยสำนักข่าวภาษาอังกฤษอย่าง Eghtesad ได้รายงานว่า ข้อเสนอตรงนี้ไม่ได้ครอบคลุมไปถึงผู้ดำเนินกิจการซื้อขายคริปโตโดยตรง

อีกมุมหนึ่งนั้น เจ้าหน้าที่สรรพากรของอิหร่านได้มีการเสนอให้มีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายด้วยเหตุผลเรื่องของการต่อต้านการฟอกเงินในรัฐอิสลาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

Sandbox Logo 02

The Sandbox ทุ่ม 50 ล้านดอลลาร์ในโครงการ Accelerator สตาร์ทอัพเกี่ยวกับ Metaverse

The Sandbox ได้ประกาศความมุ่งมั่นในการสนับสนุนผู้ประกอบการ Metaverse รุ่นใหม่
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

ตลาดคริปโตนั้นมีการเคลื่อนไหวเป็นวัฏจักร มีทั้งตลาดขาขึ้นและขาลง ในบทความนี้ คริปโตสยามจะอธิบายถึงวิธีวิเคราะห์และเลือกคริปโตที่สำหรับพอร์ตโฟลิโอของคุณ
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว