บริษัทประกันยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ กว้านซื้อ Bitcoin หลายร้อยล้านบาท

Bitcoin กลายมาเป็นสิ่งที่บริษัทหลายแห่งเลือกลงทุน ล่าสุดบริษัทประกันเก่าแก่ของสหรัฐก็ทุ่มเงินหลายร้อยล้านบาทมาให้ Bitcoin

Massmutual Min

บริษัทต่าง ๆ กว้านซื้อ Bitcoin

ในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ เริ่มที่จะสนใจและเลือกลงทุนใน Bitcoin กันมากขึ้น บริษัทต่างแบ่งพอร์ตการลงทุนมาที่ Bitcoin ซึ่งไม่ใช่การลงทุนหลักหมื่นหรือหลักแสน แต่เป็นการลงทุนหลักร้อยล้านดอลลาร์

บริษัทประกันภัยของสหรัฐอเมริกาได้ลงทุนใน Bitcoin มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ บริษัทนั้นก็คือ The Massachusetts Mutual Life Insurance Company ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1851 เป็นบริษัทล่าสุดที่ได้แบ่งพอร์ตการลงทุนมาที่ Bitcoin

รายงานข่าวจาก The Wall Street Journal เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้บริษัทประกันยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ดังกล่าวนั้นกว้านซื้อ Bitcoin มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์เข้าพอร์ตการลงทุนทั่วไปของบริษัท แสดงให้เห็นว่าบริษัทต่าง  ๆ มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin อยู่มากพอสมควร

บริษัท The Massachusetts Mutual Life Insurance Company ได้ว่าจ้างบริษัทจัดการด้านกองทุน NYDIG ที่บริษัทนั้นเป็นหุ้นส่วนอยู่ด้วยให้จัดการพอร์ตการลงทุนของบริษัท

บริษัทเผยว่าต้องการที่จะ “สร้างข้อได้เปรียบในโอกาสใหม่ ๆ และทำให้พอร์ตเฟอร์ลิโอมีความหลากหลายมากขึ้น และการลงทุนใน Bitcoin เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโลกดิจิทัลที่กำลังเกิดขึ้น”

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตขึ้น

จากการที่บริษัทต่างเข้ามาสนใจเลือกลงทุนใน Bitcoin นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะมันทำให้อุตสาหกรรม Cryptocurrency เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นาย Ross Stevens ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารบริษัท NYDIG กล่าวว่าบริษัทประกันอื่น ๆ ก็มีความสนใจที่จะซื้อ Bitcoin เช่นกัน

บริษัทที่ไม่ได้อยู่ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency นั้นสนใจคริปโตเพิ่มขึ้นมากในปี 2020 นี้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้าบริษัท MassMutual บริษัทอื่น ๆ เช่น MicroStrategy บริษัทที่ถูกลิสต์ขึ้นทะเบียนหุ้นของ NASDAQ และนาย Jack Dorsey เจ้าของบริษัท Square และ CEO ของทวิตเตอร์ก็ซื้อ Bitcoin เพิ่มมูลค่าหลายล้านดอลลาร์

การลงทุนใน Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางบริษัท นิติบุคคล และนักลงทุนต่างเป็นการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตทั้งสิ้น และถ้าหากแนวโน้มการลงทุนด้านคริปโตมันเป็นเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ Cryptocurrency จะกลายเป็นทางเลือกการลงทุนที่ประชาชนทั่วไปต้องตัดสินใจเลือกลงทุน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022