เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทประกันยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ กว้านซื้อ Bitcoin หลายร้อยล้านบาท

Bitcoin กลายมาเป็นสิ่งที่บริษัทหลายแห่งเลือกลงทุน ล่าสุดบริษัทประกันเก่าแก่ของสหรัฐก็ทุ่มเงินหลายร้อยล้านบาทมาให้ Bitcoin

Massmutual Min

บริษัทต่าง ๆ กว้านซื้อ Bitcoin

ในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ เริ่มที่จะสนใจและเลือกลงทุนใน Bitcoin กันมากขึ้น บริษัทต่างแบ่งพอร์ตการลงทุนมาที่ Bitcoin ซึ่งไม่ใช่การลงทุนหลักหมื่นหรือหลักแสน แต่เป็นการลงทุนหลักร้อยล้านดอลลาร์

บริษัทประกันภัยของสหรัฐอเมริกาได้ลงทุนใน Bitcoin มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ บริษัทนั้นก็คือ The Massachusetts Mutual Life Insurance Company ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1851 เป็นบริษัทล่าสุดที่ได้แบ่งพอร์ตการลงทุนมาที่ Bitcoin

รายงานข่าวจาก The Wall Street Journal เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้บริษัทประกันยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ดังกล่าวนั้นกว้านซื้อ Bitcoin มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์เข้าพอร์ตการลงทุนทั่วไปของบริษัท แสดงให้เห็นว่าบริษัทต่าง  ๆ มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin อยู่มากพอสมควร

บริษัท The Massachusetts Mutual Life Insurance Company ได้ว่าจ้างบริษัทจัดการด้านกองทุน NYDIG ที่บริษัทนั้นเป็นหุ้นส่วนอยู่ด้วยให้จัดการพอร์ตการลงทุนของบริษัท

บริษัทเผยว่าต้องการที่จะ “สร้างข้อได้เปรียบในโอกาสใหม่ ๆ และทำให้พอร์ตเฟอร์ลิโอมีความหลากหลายมากขึ้น และการลงทุนใน Bitcoin เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโลกดิจิทัลที่กำลังเกิดขึ้น”

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตขึ้น

จากการที่บริษัทต่างเข้ามาสนใจเลือกลงทุนใน Bitcoin นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะมันทำให้อุตสาหกรรม Cryptocurrency เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นาย Ross Stevens ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารบริษัท NYDIG กล่าวว่าบริษัทประกันอื่น ๆ ก็มีความสนใจที่จะซื้อ Bitcoin เช่นกัน

บริษัทที่ไม่ได้อยู่ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency นั้นสนใจคริปโตเพิ่มขึ้นมากในปี 2020 นี้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้าบริษัท MassMutual บริษัทอื่น ๆ เช่น MicroStrategy บริษัทที่ถูกลิสต์ขึ้นทะเบียนหุ้นของ NASDAQ และนาย Jack Dorsey เจ้าของบริษัท Square และ CEO ของทวิตเตอร์ก็ซื้อ Bitcoin เพิ่มมูลค่าหลายล้านดอลลาร์

การลงทุนใน Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางบริษัท นิติบุคคล และนักลงทุนต่างเป็นการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตทั้งสิ้น และถ้าหากแนวโน้มการลงทุนด้านคริปโตมันเป็นเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ Cryptocurrency จะกลายเป็นทางเลือกการลงทุนที่ประชาชนทั่วไปต้องตัดสินใจเลือกลงทุน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก