เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

3 อุตสาหกรรมที่คาดว่าจะเป็นผู้นำด้าน Blockchain หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสสิ้นสุดลง

ในวิกฤตมีโอกาสเสมอ เพราะยังมีอุตสาหกรรมบางประเภทที่จะได้รับผลประโยชน์อย่างยิ่งยวดจากเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain ภายหลังวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่ของนานาชาติ

Photo 1581306382071 24Fe449Eed4C

Fabio Canesin ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Fintech ที่ใช้กลไกจากเทคโนโลยี Blockchain เพื่อสร้างพื้นที่ทางการเงินแบบดิจิทัลอย่าง Nash ได้ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ถึงภาพของโลกภายหลังการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 สิ้นสุดลง โดยเขากล่าวว่า Blockchain นั้นพร้อมที่จะส่งมอบโอกาสที่ไม่เหมือนใครแก่สาธารณะชนด้วยธรรมชาติที่ไร้พรมแดนของเทคโนโลยีประเภทนี้

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Cointelegraph นาย Canesin กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาเห็นตัวอย่างของกรณีการใช้งานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบล็อกเชนสำหรับอุตสาหกรรมหลัก 3 ประเภทในยุคหลังการระบาดของโรคร้ายนั้นก็คือ รัฐบาล ธุรกิจที่ไม่แสวงหากำไรและธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง

Fabio Canesin
Fabio Canesin ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Nash

กระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมด้วย Blockchain

เป็นที่รู้กันดีว่าการแพร่กระจายของ Coronavirus นั้นส่งผลร้ายต่อกิจการไม่ว่าจะขนาดใด และเป็นการยากที่จะเยียวยาหรือฟื้นฟูให้คืนสภาพเดิมได้ในเร็ววันแต่เทคโนโลยีอันล้ำสมัยเหล่านี้อาจจะเป็นประโยชน์อันดีต่อหน่วยงานภาครัฐในการสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Nash ได้อธิบายถึงความคิดนี้ว่า

“เราสามารถใช้ Blockchain เพื่อเป็นตัวกลางในการแจกเงินเพื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือชำระเงินค่าชดเชยความเสียหายต่างๆ (Stimulus checks) แทนที่จะใช้การชำระเงินรูปแบบดั้งเดิมที่ซึ่งใช้เวลานานกว่ามาก แถมยังขาดความแม่นยำอีกต่างหาก การหันมาใช้เทคโนโลยีนั้นจะช่วยเร่งความเร็วของกระบวนการในแต่ละขั้นตอน โดยระบบในปัจจุบันควรเริ่มอนุญาตให้บัญชีผู้ใช้งานรายบุคคลสามารถอยู่บนเครือข่ายได้โดยไม่จำเป็นต้องมีคนกลางอีกต่อไป”

สำหรับธุรกิจที่ไม่แสวงหากำไรนั้น นาย Canesin กล่าวว่า การวางแผนงานเกี่ยวกับการรับบริจาคก็ควรดำเนินการเช่นเดียวกันกับการแจกเงินเพื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐด้วย Blockchain เพราะการที่สามารถบริจาคเข้าบัญชีของหน่วยงานโดยตรง ไม่ผ่านผู้ใด เป็นที่รู้กันดีว่าก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงมากในการพัฒนาผลลัพธ์ของการบริจาค และการมีส่วนร่วมโดยตรงกับกระเป๋าเงินดิจิทัลของเอกชนอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อการทำการกุศล

และในอุตสาหกรรมภาคส่วนสุดท้ายอย่างธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนงถึงขนาดกลาง นาย Canesin ก็ได้มีความคิดเห็นว่า

“Blockchain หมายถึงโอกาสหรือความสามารถในการจ้างงานจากต่างประเทศ เนื่องจากเทคโนโลยีไร้พรมแดนและการอนุญาตให้ชำระเงินได้ทั่วโลก ทำให้ทุกคนมีความเท่าเทียมในการเข้าถึงระบบเศรษฐกิจของโลกไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม”

Crypto คือหลุมหลบภัยในยามวิกฤต

ผู้ร่วมก่อตั้งของ Nash กล่าวถึงบทบาทของ Crypto ในการช่วยบรรเทาผลกระทบของวิกฤตการณ์ที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสว่า ปัญหาที่ควรพิจารณาคือความจริงที่ว่า Cryptocurrencies เป็นที่หลบภัยชั้นดีจากสกุลเงินประจำชาติที่มีการจัดการอย่างผิดพลาด

เขาได้ยกตัวอย่างของวิกฤตการณ์ที่เลบานอนกำลังเผชิญอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่ง COVID-19 ได้เร่งให้เหล่าธนาคารที่มีตัวตนจริงกำลังต้องเผชิญกับปัญหาครั้งใหญ่

“ผู้คนกำลังเผชิญกับข้อจำกัดในการถอนเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และเห็นว่าเงินออมของพวกเขาระเหยไปตามอัตราเงินเฟ้อและ Cryptocurrencies นั้นสามารถป้องกันทั้งสองสิ่งนี้ได้ คุณไม่เพียงแต่สามารถควบคุมสินทรัพย์ของคุณเท่านั้น แต่คุณยังไม่มีวันที่จะถูกห้ามไม่ให้ถอนเงิน โดยต่างจากสกุลเงินส่วนใหญ่มีการป้องกันการเกิดเงินเฟ้อในตัวอย่างสิ้นเชิง ซึ่งยากที่จะเปลี่ยนแปลงเนื่องจากลักษณะการกระจายอำนาจของพวกเขา”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น
ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน