Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

3 อุตสาหกรรมที่คาดว่าจะเป็นผู้นำด้าน Blockchain หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสสิ้นสุดลง

ในวิกฤตมีโอกาสเสมอ เพราะยังมีอุตสาหกรรมบางประเภทที่จะได้รับผลประโยชน์อย่างยิ่งยวดจากเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain ภายหลังวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่ของนานาชาติ

Photo 1581306382071 24Fe449Eed4C

Fabio Canesin ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Fintech ที่ใช้กลไกจากเทคโนโลยี Blockchain เพื่อสร้างพื้นที่ทางการเงินแบบดิจิทัลอย่าง Nash ได้ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ถึงภาพของโลกภายหลังการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 สิ้นสุดลง โดยเขากล่าวว่า Blockchain นั้นพร้อมที่จะส่งมอบโอกาสที่ไม่เหมือนใครแก่สาธารณะชนด้วยธรรมชาติที่ไร้พรมแดนของเทคโนโลยีประเภทนี้

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Cointelegraph นาย Canesin กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาเห็นตัวอย่างของกรณีการใช้งานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบล็อกเชนสำหรับอุตสาหกรรมหลัก 3 ประเภทในยุคหลังการระบาดของโรคร้ายนั้นก็คือ รัฐบาล ธุรกิจที่ไม่แสวงหากำไรและธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง

Fabio Canesin
Fabio Canesin ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Nash

กระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมด้วย Blockchain

เป็นที่รู้กันดีว่าการแพร่กระจายของ Coronavirus นั้นส่งผลร้ายต่อกิจการไม่ว่าจะขนาดใด และเป็นการยากที่จะเยียวยาหรือฟื้นฟูให้คืนสภาพเดิมได้ในเร็ววันแต่เทคโนโลยีอันล้ำสมัยเหล่านี้อาจจะเป็นประโยชน์อันดีต่อหน่วยงานภาครัฐในการสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Nash ได้อธิบายถึงความคิดนี้ว่า

“เราสามารถใช้ Blockchain เพื่อเป็นตัวกลางในการแจกเงินเพื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือชำระเงินค่าชดเชยความเสียหายต่างๆ (Stimulus checks) แทนที่จะใช้การชำระเงินรูปแบบดั้งเดิมที่ซึ่งใช้เวลานานกว่ามาก แถมยังขาดความแม่นยำอีกต่างหาก การหันมาใช้เทคโนโลยีนั้นจะช่วยเร่งความเร็วของกระบวนการในแต่ละขั้นตอน โดยระบบในปัจจุบันควรเริ่มอนุญาตให้บัญชีผู้ใช้งานรายบุคคลสามารถอยู่บนเครือข่ายได้โดยไม่จำเป็นต้องมีคนกลางอีกต่อไป”

สำหรับธุรกิจที่ไม่แสวงหากำไรนั้น นาย Canesin กล่าวว่า การวางแผนงานเกี่ยวกับการรับบริจาคก็ควรดำเนินการเช่นเดียวกันกับการแจกเงินเพื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐด้วย Blockchain เพราะการที่สามารถบริจาคเข้าบัญชีของหน่วยงานโดยตรง ไม่ผ่านผู้ใด เป็นที่รู้กันดีว่าก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงมากในการพัฒนาผลลัพธ์ของการบริจาค และการมีส่วนร่วมโดยตรงกับกระเป๋าเงินดิจิทัลของเอกชนอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อการทำการกุศล

และในอุตสาหกรรมภาคส่วนสุดท้ายอย่างธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนงถึงขนาดกลาง นาย Canesin ก็ได้มีความคิดเห็นว่า

“Blockchain หมายถึงโอกาสหรือความสามารถในการจ้างงานจากต่างประเทศ เนื่องจากเทคโนโลยีไร้พรมแดนและการอนุญาตให้ชำระเงินได้ทั่วโลก ทำให้ทุกคนมีความเท่าเทียมในการเข้าถึงระบบเศรษฐกิจของโลกไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม”

Crypto คือหลุมหลบภัยในยามวิกฤต

ผู้ร่วมก่อตั้งของ Nash กล่าวถึงบทบาทของ Crypto ในการช่วยบรรเทาผลกระทบของวิกฤตการณ์ที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสว่า ปัญหาที่ควรพิจารณาคือความจริงที่ว่า Cryptocurrencies เป็นที่หลบภัยชั้นดีจากสกุลเงินประจำชาติที่มีการจัดการอย่างผิดพลาด

เขาได้ยกตัวอย่างของวิกฤตการณ์ที่เลบานอนกำลังเผชิญอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่ง COVID-19 ได้เร่งให้เหล่าธนาคารที่มีตัวตนจริงกำลังต้องเผชิญกับปัญหาครั้งใหญ่

“ผู้คนกำลังเผชิญกับข้อจำกัดในการถอนเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และเห็นว่าเงินออมของพวกเขาระเหยไปตามอัตราเงินเฟ้อและ Cryptocurrencies นั้นสามารถป้องกันทั้งสองสิ่งนี้ได้ คุณไม่เพียงแต่สามารถควบคุมสินทรัพย์ของคุณเท่านั้น แต่คุณยังไม่มีวันที่จะถูกห้ามไม่ให้ถอนเงิน โดยต่างจากสกุลเงินส่วนใหญ่มีการป้องกันการเกิดเงินเฟ้อในตัวอย่างสิ้นเชิง ซึ่งยากที่จะเปลี่ยนแปลงเนื่องจากลักษณะการกระจายอำนาจของพวกเขา”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง