อินโดนีเซีย เปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตของรัฐบาลภายในช่วงปลายปีนี้

รัฐบาลของประเทศอินโดนีเซียมีแผนที่จะทำการเปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองอย่าง Crypto bourse

ซื้อขายคริปโต

รัฐบาลของประเทศอินโดนีเซียมีแผนที่จะทำการเปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองอย่าง Crypto bourse

เดินหน้าเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโต

คาดว่าศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอินโดนีเซียจะเริ่มเปิดให้บริการในช่วงสิ้นปีนี้ สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ทางหน่วยงาจะต้องทำให้แน่ใจว่า ทุก ๆ กระบวนการขั้นตอนในการดำเนินการถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในเวลานี้

สอดคล้องกับทางด้าน Jerry Sambuaga รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้าได้ออกมากล่าวว่า ทางรัฐบาลของอินโดนีเซียมีแผนที่จะเปิดศูนย์ซื้อขายคริปดตเคอร์เรนซี่ภายในช่วงปลายปีนี้ โดยรัฐมนตรีได้เคยอธิบายเกี่ยวกับศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งนี้ว่า เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ทางรัฐบาลสามารถให้ความคุ้มครองผู้บริโภคและยกระดับการให้ผู้คนหันมาสนใจในสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

ต้องวิเคราะห์อย่างระมัดระวัง

จริง ๆ แล้วศูนย์ซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ Crypto bourse มีแนวคิดที่จะเปิดตัวตั้งแต่ปี 2021 หรือในช่วงปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวได้มีการชะลอออกไปก่อน เนื่องจากความซับซ้อนในกระบวนการ เรื่องนี้ทางรัฐมนตรีช่วยการค้าได้ออกมาระบุในทางเดียวกันว่า จะต้องทำการวิเคราะห์ตรวจสอบกระบวนการต่าง ๆ อย่างระมัดระวัง เช่นเดียวกันจะต้องมาระบุบริษัทต่าง ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคริปโต วงเงินลงทุนั้นตำและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเงินฝากผู้ใช้บริการ

ทางด้าน Pang Xue Kai ซีอีโอของบริษัท Tokocrypto เชื่อว่า Crypto bourse จะช่วยให้ประชาชนเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงสถาบันการเงินที่อาจให้ความสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้น โดยที่บริษัท Tokocrypto ได้มีการจดทะเบียนกับทางหน่วยงานการควบคุมกำกับตราสารอนุพันธ์สินค้าโภคภัณฑ์ของประเทศอินโดนีเซีย คาดว่าการเปิดตัวศูนย์ซื้อขายคริปโตโดยรัฐบาลจะช่วยให้อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตขึ้นต่อไปได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว