อินโดนีเซียสั่งห้ามใช้ Cryptocurrency ในการชำระเงิน

ผู้ว่าการธนาคารกลางของอินโดนีเซียสั่งห้ามมิให้ใช้ Cryptocurrency เป็นเครื่องมือในการชำระเงิน สอดส่องสถาบันการเงินที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

Photo 1575505586569 646B2Ca898Fc 1

Perry Warjiyo ผู้ว่าการธนาคารกลางของอินโดนีเซียประกาศในระหว่างการสัมมนา เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ห้ามไม่ให้ใช้ cryptocurrency ในการชำระเงิน นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่า crypto จะไม่ได้รับอนุญาตสำหรับ “บริการทางการเงินอื่น ๆ”

ผู้ว่าการ Warjiyo กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้รับการรับรองจากรัฐธรรมนูญหรือกฎหมายของธนาคารกลางว่า เป็นหนึ่งในวิธีการชำระเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และคาดว่าสถาบันการเงินในประเทศจะปฏิบัติตามนโยบายนี้ โดยธนาคารกลางจัดตั้งทีมเพื่อสอดส่องให้แน่ใจว่าสถาบันต่างๆ ปฏิบัติตามคำสั่งห้ามนี้

ประเทศอินโดนีเซียกำลังดำเนินการวางกรอบการทำงานเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดยกล่าวว่าตลาด crypto ทำให้เกิดการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ผิดกฎหมาย ล่าสุด ได้สั่งระงับธุรกิจกู้ยืม 26 แห่ง เนื่องจากไม่มีใบอนุญาต

Tongam Lumban Tobing หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจที่รับผิดชอบการปราบปรามดังกล่าว กล่าวว่า Binance เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศ เนื่องจากประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต สิ่งนี้ไม่เป็นลางดีสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัลในอินโดนีเซีย ซึ่งมีแนวโน้มของการดำเนินการที่เข้มงวดยิ่งขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแล

อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลเองไม่ได้เหมารวมว่า ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ crypto เป็นสิ่งผิดกฎหมายโดยสิ้นเชิง ตามรายงานกล่าวว่า จะมีการเก็บภาษีจากการซื้อขาย crypto ประเภทสินทรัพย์ เนื่องจากยังได้รับอนุญาตให้ซื้อขายเป็นสินค้าโภคภัณฑ์

เช่นเดียวในหลายประเทศที่ทางรัฐบาลมาประกาศเตือนว่า cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงและได้รับการสนับสนุนที่มากพอ ส่งผลให้รัฐบาลเหล่านั้นมีความกังวลอย่างเห็นได้ชัดเกี่ยวกับการควบคุมและคุ้มครองผู้ลงทุน

ขณะนี้รัฐบาลหลายแห่งกำลังห้ามไม่ให้มีการใช้ cryptocurrency เป็นวิธีการชำระเงิน แม้ว่าจะไม่ได้ผิดกฎหมายการถือครองทรัพย์สินก็ตาม สิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) กลายเป็นจุดสนใจหลักของรัฐบาลและธนาคารกลางที่ต้องการรักษาดุลอำนาจทางกฎหมายของตน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว