นายกอินเดียหารือเครียดกับหน่วยงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

นายกอินเดียหารือกับทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรี รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

นายกอินเดียหารือ

Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้มีการประชุมหารือเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และประเด็นอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยการประชุมหารือกันครั้งนี้มีตัวแทนจากธนาคารกลางของประเทศอินเดีย, ธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI รวมไปถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทยด้วย

นายกอินเดียหารือกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง

เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้มีการหารือเกี่ยวกับความพยายามผลักดันร่างกฎหมายคริปโตและเขาออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เขาคิดว่าอุตสาหกรรมคริปโตกำลังมีการชี้นำคนรุ่นใหม่อย่างผิด ๆ และจะต้องมีการยับยั้งการโฆษณาคริปโตที่ไม่มีความโปร่งใส

การประชุมครั้งนี้ได้มีการปรึกษาหารือกันในหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลางของประเทศอินเดีย, ธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI ,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทย คาดว่าจะมีการระดมผู้เชี่ยวชาญทั้งจากในประเทศและต่างประเทศเข้ามาให้คำแนะนำตรงส่วนนี้ด้วย

gold and silver round coin

นอกจากนั้นแล้ว การประชุมหารือกันได้มีการเน้นย้ำให้ความสำคัญเรื่องของการยับยั้งการฟอกเงินและการใช้เงินทุนสนับสนุนก่อการร้ายในตลาดคริปโต ซึ่งเรื่องนี้ทางรัฐบาลได้เข้าใจถึงความจริงที่ว่า เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ทางรัฐบาลจะต้องทำการจับตาเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด

เน้นการขอคำปรึกษาจากทุกฝ่าย

โดยสื่อในประเทศได้รายงานการประชุมครั้งนี้ ทุกฝ่ายเห็นตรงกันเกี่ยวกับเรื่องของพื้นที่สำหรับเหรียญคริปโตและประเด็นอื่น ๆ ที่ทางรัฐบาลจะต้องเดินหน้าผลักดัน ซึ่งเรื่องนี้ทางรัฐบาลยังคงปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญและผู้มีส่วนได้เสียอย่างต่อเนื่อง

เป็นครั้งแรกที่ทางรัฐบาลออกมายอมรับว่า การหาความรู้เกี่ยวกับคริปโตเป็นเรื่องที่หยุดเรียนรู้ไม่ได้ จำต้องมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับ ซึ่งตอนนี้ทางด้านสมาชิกคณะกรรมการเริ่มเห็นตรงกันเกี่ยวกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Events

The Merge คือ อะไร

เมื่อ ETH เป็น POS “The Merge” จะเกิดอะไรขึ้น?

งาน Crypto, NFT & Beers จับประเด็น "The Merge" จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ถ้า ETH เปลี่ยนเป็น POS ไปดูกันว่า จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ในไทย Bitkub จัดงานแนะแนว NFT พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้แล้วในวันนี้
Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton แบรนด์ชื่อดังกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม
นายกรัฐมนตรีอินเดีย

นายกรัฐมนตรีอินเดียชูคริปโต ช่วยยกระดับประชาธิปไตยให้ดียิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรีอินเดียมองคริปโตว่า ช่วยยกระดับความเป็นประชาธิปไตยทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น