เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลอินเดียเตรียมแบน IP Address เว็บเทรดคริปโต

รัฐบาลอินเดียออกกลยุทธ์ใหม่ เตรียมแบน IP Address ของแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

India 1

รัฐบาลอินเดียมีความเคลื่อนไหวต่อตลาดคริปโตอีกครั้งหลังจากเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งประกาศว่าอาจจะมีการออกกฎหมายกำหนดโทษสำหรับผู้ที่ถือเหรียญคริปโต, ผู้ทำการขุดเหรียญหรือเทรดคริปโตก็ตาม ล่าสุดรัฐบาลอินเดียกำลังที่จะแบน IP Address ของแพลตฟอร์ม Exchange ให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

แบน IP Address แพลตฟอร์มเทรดคริปโต

หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วทางศาลสูงสุดอินเดียได้ยกเลิกคำสั่งแบนคริปโต เมื่อไม่นานมานี้ก็มีรายงานว่ารัฐบาลกำลังเตรียมแบนคริปโตอีกครั้ง

รายงานของ Business Today เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านชี้ว่ารัฐบาลอินเดียพิจารณาจะแบน Internet Protocol (IP) Address ของแพลตฟอร์มให้บริการเทรดคริปโตและบริษัทที่ให้บริการเทรดคริปโต

รัฐบาลอินเดียเตรียมเสนอกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตฉบับใหม่ปี 2021 “Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill, 2021” ซึ่งร่างกฎหมายฉบับนี้จะเป็นการแบนคริปโตทุกประเภทในประเทศ แต่ก็ยังไม่ได้มีการชัดเจนว่าจะมีการขยายขอบเขตการแบนไปมากขนาดไหน

ทางเจ้าหน้าที่หรือผู้ออกนโยบายของรัฐบาลก็ได้ให้คำตอบในประเด็นเรื่องการถือครองเหรียญคริปโตแบบไพรเวทไว้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่ได้กล่าวกับสื่อข่าว Reuter ว่ากฎหมายเกี่ยวกับคริปโตกำลังอยู่ในขั้นตอนการร่างโดยร่างกฎหมายนี้มีการแบนการเทรด, การขุด, การถือครองหรือการโอนคริปโตใด ๆ ตามที่ทาง CryptoSiam ได้รายงานไปก่อนหน้านี้นั้น

นอกจากนี้ร่างกฎหมายดังกล่าวยังมีการให้คนที่ถือคริปโตในประเทศจะต้องล้างพอร์ตคริปโตของตัวเองให้หมดภายใน 6 เดือนเพื่อหลีกเลี่ยงโทษทางอาญา

คริปโตคือสิ่งผิดกฎหมาย

หากร่างกฎหมายดังกล่าวได้ออกมาบังคับใช้แล้ว อินเดียจะกลายเป็นประเทศแรกที่ทำให้ผู้ถือคริปโตนั้นจะถูกลงโทษทางอาญา

กระนั้นทางรัฐบาลอินเดียเองก็กล่าวว่าแม้ทางรัฐบาลจะแบนคริปโต แต่ก็ไม่ได้แบน Blockchain ไปด้วย ในทางกลับกันรัฐบาลนั้นสนับสนุนและผลักดันเทคโนโลยี Blockchain

ด้านรัฐมนตรีกระทรวงการคลังคุณ Nirmala Sitharaman ได้กล่าวกับ India Today เพื่อเป็นการปลอบประโลมผู้มีส่วนได้เสียกับร่างกฎหมายนี้ว่า:

“ในมุมมองของเรา เราชัดเจนมากว่าเราไม่ได้จะปิดกั้นทางเลือกทั้งหมด เราจะแง้มหน้าต่างเปิดไว้สำหรับผู้คนที่ยังคงอยากที่จะทดลองเกี่ยวกับ Blockchain, Bitcoin หรือ Cryptocurrency อยู่”

แต่ดูเหมือนว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะไม่ได้เอื้อไปในทางที่เป็นการสนับสนุนเทคโนโลยี Blockchain หรือ Cryptocurrency เท่าไหร่ แม้ทางรัฐบาลจะออกมาชี้แจงดังกล่าวก็ตาม

จะทำได้จริงหรือไม่?

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลอินเดียก็พยายามแบนแอปพลิเคชั่นของจีน แต่ว่าไม่สามารถบล็อก IP Address ได้สำเร็จอย่างสมบูรณ์เพราะว่าเว็บไซต์เหล่านั้นใช้ Virtual Private Networks (VPNs)

ด้านผู้เชี่ยวชาญจึงตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลน่าจะไม่สามารถบล็อก IP Address ของ Exchange ด้านคริปโตได้สำเร็จ เพราะว่าผู้ใช้งานก็ต้องเปิด VPN เลี่ยงการถูกแบนอยู่แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก