อินเดียมีแนวโน้มที่จะกำกับกฎระเบียบของคริปโต แทนที่จะแบนมัน

ประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลกอย่างอินเดีย อาจยอมรับบิตคอยน์และ altcoins เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง

อินเดียมีแนวโน้มที่จะกำกับกฎระเบียบของคริปโต แทนที่จะแบนมัน

รัฐบาลอินเดียมีแนวโน้มที่จะออกกฎหมายเพื่อให้คริปโตเคอร์เรนซีเป็นสินทรัพย์คล้ายกับสินค้าโภคภัณฑ์ โดยจะมีการเก็บภาษีจากธุรกรรมและกำไรที่เหมาะสม

ความนิยมในสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ทำให้อินเดียอาจยอมรับบิตคอยน์และ altcoins เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง

รัฐบาลอินเดียรายงานว่า จะใช้กรอบการกำกับดูแลสำหรับการดำเนินงานด้านคริปโตเคอร์เรนซีภายในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 แทนที่จะแบนมันอย่างสมบูรณ์

จุดยืนด้านคริปโตที่เปลี่ยนไปของอินเดีย

ประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลก เป็นหนึ่งในประเทศท่ีมีตลาดคริปโตที่เติบโตเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้รัฐบาลอินเดียไม่ได้มีจุดยืนที่ชัดเจน ทำให้เกิดความสับสนว่าจะดำเนินการกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไร

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทางการอินเดียได้วางแผนที่จะสั่งแบนคริปโตทั้งหมดคล้ายกับในประเทศจีน และแม้กระทั่งการทำให้เจ้าของและการขุดคริปโตเคอเรนซีเป็นอาชญากร

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอาจเริ่มลดจุดยืนของตนลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และกฎระเบียบที่จะเกิดขึ้นอาจไม่รุนแรงนัก จากรายงานล่าสุดเผยว่า อินเดียอาจมีกรอบกฎหมายเกี่ยวกับบิตคอยน์ และ altcoins ที่ชัดเจนขึ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 เรวมถึงการเก็บภาษีของธุรกรรมและกำไรจากคริปโตด้วย ที่น่าแปลกใจคือทางการจะหารือถึงทางเลือกในการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีเป็นประเภทสินทรัพย์ประเภทหนึ่งด้วย

โฆษกของกระทรวงการคลังเผยว่า การบังคับใช้กฎหมายบางอย่างในอุตสาหกรรมมีความสำคัญ เนื่องจากความนิยมของสินทรัพย์ดิจิทัลในอินเดียดึงดูดผู้ไม่หวังดีที่อาจทำให้เกิดกิจกรรมที่น่าสงสัย กฎระเบียบใหม่นี้อาจทำให้เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการบางอย่างได้

“What should not happen tomorrow is that if I start a personal digital currency, and after good marketing everybody buys it and once it has appreciated, I run away since I am a private player! Everybody has actually bought that currency by using other assets. The government needs to look at regulation in order to avoid the above.”

การออกกฎหมายและการกำกับดูแลทางกฎระเบียบจากรัฐบาล นับว่าเป็นความคืบหน้าที่ดีต่ออุตสาหกรรมคริปโต เนื่องจากสิ่งนี้หมายถึงการที่คริปโตได้รับการยอมรับจากรัฐบาลและได้รับการยอมรับในฐานะสินทรัพย์ทางการเงินด้วย ต้องจับตาดูต่อไปว่าท่าทีของอินเดียจะเป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมจริงๆ หรือไม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่