นักลงทุนคริปโตอินเดีย ล่ารายชื่อคัดค้านการจัดเก็บภาษีคริปโตสูงลิ่ว

นักลงทุนคริปโตอินเดียเดินหน้าค้านการเก็บภาษีคริปโต

นักลงทุนคริปโตอินเดีย

ชาวอินเดียหลายคนได้มีการลงนามยื่นคำร้องไปยังรัฐบาลให้ทำการพิจารณานโยบายการเก็บภาษีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างสมเหตุสมผล จากการที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้มีการเสนอให้มีการเก็บภาษีที่ได้กำไรจากการขายเหรียญคริปโตจำนวนกว่า 30 %

นักลงทุนคริปโตอินเดียเดินหน้าคัดค้านภาษีคริปโต

โดยการยื่นคำร้องนี้ได้มีการรณรงค์กันผ่านทางเว็บไซต์ Change.org โดยมีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียดำเนินการพิจารณานโยบายการจัดเก็บภาษีคริปโตให้สมเหตุสมผลมากกว่านี้

เรื่องนี้ทางด้าน Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมากล่าวในช่วงที่มีการประชุมอภิปรายเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี 2022-2023 เอาไว้ว่า จะมีการเก็บภาษีคริปโตประมาณ 30 % และไม่มีการลดหย่อนภาษีทุกรูปแบบ

Vbcvcwuyvym 7

เช่นเดียวกันเรื่องนี้ได้มีการเข้าหูไปยัง Aditya Singh ผู้จัดทำช่อง Crypto India บนเว็บไซต์ Youtube ก็ได้ออกมากล่าวว่า การยื่นคำร้องนี้เป็นไปเพื่อให้ทางนายกรัฐมนตรีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังดำเนินการเปลี่ยนแปลงการจัดเก็บภาษีคริปโตใหม่อีกครั้ง คาดว่าการเรียกร้องนี้จะมีประชาชนเข้ามาลงชื่อกันอย่างล้นหลาม

คาดมีประชาชนมากกว่า 10 ล้านร่วมลงรายชื่อ

การยื่นคำร้องตรงนี้คาดว่าจะมีนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่ราว ๆ 15-20 ล้านคนเข้ามาร่วมลงชื่อในครั้งนี้ โดยนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนได้เสียกับอุตสาหกรรมแห่งนี้ เวลานี้นักลงทุนคริปโตชาวอินเดียมีการถือครองเหรียญคริปโตคิดเป็นมูลค่ามากกว่า $6 พันล้านด้วยกัน

ในรายละเอียดของการรณรงค์ครั้งนี้เป็นการเรียกร้องให้รัฐบาลหันมาส่งเสริมและให้การสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดคริปโต การชำระเงินและการจัดเก็บภาษีเข้าภาครัฐในสัดส่วนที่ยอมรับได้ และมีการเรียกร้องให้ทางด้านนายกรัฐมนตรีและกระทรวงการคลังดำเนินการพิจารณาโดยไม่เล็งเห็นว่า อุตสาหกรรมคริปโตคือบ่อนการพนัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.