นักลงทุนคริปโตอินเดีย ล่ารายชื่อคัดค้านการจัดเก็บภาษีคริปโตสูงลิ่ว

นักลงทุนคริปโตอินเดียเดินหน้าค้านการเก็บภาษีคริปโต

นักลงทุนคริปโตอินเดีย

ชาวอินเดียหลายคนได้มีการลงนามยื่นคำร้องไปยังรัฐบาลให้ทำการพิจารณานโยบายการเก็บภาษีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างสมเหตุสมผล จากการที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้มีการเสนอให้มีการเก็บภาษีที่ได้กำไรจากการขายเหรียญคริปโตจำนวนกว่า 30 %

นักลงทุนคริปโตอินเดียเดินหน้าคัดค้านภาษีคริปโต

โดยการยื่นคำร้องนี้ได้มีการรณรงค์กันผ่านทางเว็บไซต์ Change.org โดยมีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียดำเนินการพิจารณานโยบายการจัดเก็บภาษีคริปโตให้สมเหตุสมผลมากกว่านี้

เรื่องนี้ทางด้าน Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมากล่าวในช่วงที่มีการประชุมอภิปรายเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี 2022-2023 เอาไว้ว่า จะมีการเก็บภาษีคริปโตประมาณ 30 % และไม่มีการลดหย่อนภาษีทุกรูปแบบ

เช่นเดียวกันเรื่องนี้ได้มีการเข้าหูไปยัง Aditya Singh ผู้จัดทำช่อง Crypto India บนเว็บไซต์ Youtube ก็ได้ออกมากล่าวว่า การยื่นคำร้องนี้เป็นไปเพื่อให้ทางนายกรัฐมนตรีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังดำเนินการเปลี่ยนแปลงการจัดเก็บภาษีคริปโตใหม่อีกครั้ง คาดว่าการเรียกร้องนี้จะมีประชาชนเข้ามาลงชื่อกันอย่างล้นหลาม

คาดมีประชาชนมากกว่า 10 ล้านร่วมลงรายชื่อ

การยื่นคำร้องตรงนี้คาดว่าจะมีนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่ราว ๆ 15-20 ล้านคนเข้ามาร่วมลงชื่อในครั้งนี้ โดยนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนได้เสียกับอุตสาหกรรมแห่งนี้ เวลานี้นักลงทุนคริปโตชาวอินเดียมีการถือครองเหรียญคริปโตคิดเป็นมูลค่ามากกว่า $6 พันล้านด้วยกัน

ในรายละเอียดของการรณรงค์ครั้งนี้เป็นการเรียกร้องให้รัฐบาลหันมาส่งเสริมและให้การสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดคริปโต การชำระเงินและการจัดเก็บภาษีเข้าภาครัฐในสัดส่วนที่ยอมรับได้ และมีการเรียกร้องให้ทางด้านนายกรัฐมนตรีและกระทรวงการคลังดำเนินการพิจารณาโดยไม่เล็งเห็นว่า อุตสาหกรรมคริปโตคือบ่อนการพนัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!