รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่อง เดินกฎหมายคริปโตรับลูกการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล

รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่องเดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโต รับลูก CBDC ในประเทศ

รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่อง

รัฐบาลของประเทศอินเดียกำลังผลักดันเดินหน้ากฎหมายคริปโตให้เร็วที่สุด ซึ่งการพิจารณาร่างกฎหมายอินเดียนั้น คาดว่าการเดินหน้ากฎหมายคริปโตของอินเดียอาจทำให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเกิดความวิตกกังวลขึ้นมา จำเป็นต้องเดินหน้าร่างกฎหมายให้อยู่ในสายกลางมากที่สุด

รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่อง ผลักดันร่างกฎหมายคริปโต

ปัจจุบันรัฐบาลอินเดียยังคงพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังเริ่มพิจารณาร่างกฎหมายเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้มีส่วนได้เสียจากการผ่านร่างกฎหมายคริปโต

ประเทศอินเดียยังไม่มีท่าทีที่จะรับลูกเรื่องการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด ตอนนี้ชาวอินเดียส่วนใหญ่แห่งลงทุนในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมายเฉกเช่นเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์

Silver Round Coin On Black Leather Case

ไม่นานมานี้ผู้ร่างนโยบายไม่ว่าจะเป็นทางกระทรวงการคลังก็ดี ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องคริปโตว่า ตอนนี้การร่างกฎหมายคริปโตในแต่ละประเทศล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งการลงทุนคริปโตในประเทศอินเดียนั้น ตามความเห็นของธนาคารกลาง ธนาคารทุนสำรองนั้น ล้วนแล้วมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับคริปโตเป็นอย่างมาก

คาดจะมีการออกกฎหมายภาษีคริปโตด้วย

เช่นกันมีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะออกกฎหมายเก็บภาษีซื้อขายคริปโตด้วย ซึ่งเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นหลังจากทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้ทำการพิจารณาในตัวบทกฎหมายแล้ว คาดว่าจะนำเรื่องนี้ขึ้นสู่ทางรัฐสภาในช่วงหน้าหนาวของเดือนพฤศจิกายนปีหน้า

ในขณะเดียวกันทางด้านธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียได้เดินหน้าในส่วนของธนาคารสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่า สกุลเงินรูปีดิจิทัลจะเป็นรูปเป็นร่างในช่วงสิ้นปีนี้ โดยที่จะมีขั้นตอนการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลเป็นลำดับขั้นตอนไป ซึ่งเรื่องนี้จึงเป็นเหตุผลให้ทางรัฐบาลส่วนหนึ่งจำต้องเร่งเครื่องเดินหน้ากฎหมายคริปโตเพื่อรับลูกการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน