รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่อง เดินกฎหมายคริปโตรับลูกการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล

รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่องเดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโต รับลูก CBDC ในประเทศ

รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่อง

รัฐบาลของประเทศอินเดียกำลังผลักดันเดินหน้ากฎหมายคริปโตให้เร็วที่สุด ซึ่งการพิจารณาร่างกฎหมายอินเดียนั้น คาดว่าการเดินหน้ากฎหมายคริปโตของอินเดียอาจทำให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเกิดความวิตกกังวลขึ้นมา จำเป็นต้องเดินหน้าร่างกฎหมายให้อยู่ในสายกลางมากที่สุด

รัฐบาลอินเดียเร่งเครื่อง ผลักดันร่างกฎหมายคริปโต

ปัจจุบันรัฐบาลอินเดียยังคงพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังเริ่มพิจารณาร่างกฎหมายเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้มีส่วนได้เสียจากการผ่านร่างกฎหมายคริปโต

ประเทศอินเดียยังไม่มีท่าทีที่จะรับลูกเรื่องการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด ตอนนี้ชาวอินเดียส่วนใหญ่แห่งลงทุนในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมายเฉกเช่นเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์

silver round coin on black leather case

ไม่นานมานี้ผู้ร่างนโยบายไม่ว่าจะเป็นทางกระทรวงการคลังก็ดี ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องคริปโตว่า ตอนนี้การร่างกฎหมายคริปโตในแต่ละประเทศล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งการลงทุนคริปโตในประเทศอินเดียนั้น ตามความเห็นของธนาคารกลาง ธนาคารทุนสำรองนั้น ล้วนแล้วมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับคริปโตเป็นอย่างมาก

คาดจะมีการออกกฎหมายภาษีคริปโตด้วย

เช่นกันมีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะออกกฎหมายเก็บภาษีซื้อขายคริปโตด้วย ซึ่งเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นหลังจากทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้ทำการพิจารณาในตัวบทกฎหมายแล้ว คาดว่าจะนำเรื่องนี้ขึ้นสู่ทางรัฐสภาในช่วงหน้าหนาวของเดือนพฤศจิกายนปีหน้า

ในขณะเดียวกันทางด้านธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียได้เดินหน้าในส่วนของธนาคารสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่า สกุลเงินรูปีดิจิทัลจะเป็นรูปเป็นร่างในช่วงสิ้นปีนี้ โดยที่จะมีขั้นตอนการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลเป็นลำดับขั้นตอนไป ซึ่งเรื่องนี้จึงเป็นเหตุผลให้ทางรัฐบาลส่วนหนึ่งจำต้องเร่งเครื่องเดินหน้ากฎหมายคริปโตเพื่อรับลูกการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น