รัฐบาลดำเนินสอดส่องอุตสาหกรรมคริปโตอย่างใกล้ชิด – อินเดีย

อินเดียเดินหน้าสอดส่องอุตสาหกรรมคริปโตอย่างเข้มงวดมากขึ้น หลังจากที่เริ่มพิจารณาร่างงบประมาณฉบับใหม่

สอดส่องอุตสาหกรรมคริปโต

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ทำการตรวจจับและเฝ้าระวังอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างใกล้ชิด

รัฐบาลอินเดียเดินหน้าสอดส่องอุตสาหกรรมคริปโต

เธอกล่าวว่า การเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่จะดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนที่ทางธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียจะทำการคัดค้านสกุลเงินดิจิทัล โดยเรื่องนี้เธอได้กล่าวเอาไว้เกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปีครั้งใหม่

เธอได้เน้นย้ำในเรื่องของการตั้งทีมงานในการสอดส่องเฝ้าระวังอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่และรับฟังความเห็นของผู้คนที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมนี้โดยตรง แล้วนำความคิดเห็นต่าง ๆ มาปรับปรุงแก้ไข

นอกจากนั้นแล้ว ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้กล่าวต่อไปว่า ทางธนาคารกลางประเทศอินเดีย รวมไปถึงธนาคารทุนสำรองนั้น พร้อมให้ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา โดยจะเป็นการออกสกุลเงินดิจิทัลรูปี อย่างไรก็ตามรัฐมนตรีคลังได้เน้นย้ำว่า การเก็บภาษีคริปโตเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดำเนินการก่อนเป็นอันดับแรก

คาดมีการเก็บภาษีคริปโตประมาณ 30 %

ที่ผ่านมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้มีการเสนอแนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตเอาไว้ที่ประมาณ 30 % โดยที่ไม่มีการลดหย่อนภาษีตรงส่วนนี้ได้แต่อย่างใด ทางด้าน J.B.Mohapatra ประธานคณะกรรมการกลางในการจัดเก็บภาษีทางตรงได้ออกมาพูดถึงเรื่องของภาษีคริปโตเอาไว้ว่า แนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตนั้นสามารถบังคับใช้ได้ในปีนี้ โดยที่นักลงทุนคริปโตทุกคนจะต้องรู้ว่า การทำธุรกรรมคริปโตในแต่ละครั้งจะมีการเก็บภาษี ซึ่งคาดว่าจะมีการดำเนินการตรงส่วนนี้ในช่วงเดือนเมษายนของปีนี้

ในขณะที่บางคนเห็นด้วยกับแนวทางการจัดเก็บภาษีคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่บางคนก็กังวลว่า การเก็บภาษีคริปโตจะต้องเป็นหน่วงรั้งไม่ให้นวัตกรรมตรงนี้เติบโตมากขึ้น โดยที่บางคนเริ่มมีการรณรงค์ล่ารายชื่อคัดค้านเรื่องนี้บ้างแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!