แบงก์ชาติอินเดียเตือนให้ระวังการลงทุนคริปโตหลังเกิดเหตุ Terra

  ผู้ว่าการแบงก์ชาติอินเดียได้ออกมาเตือนถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตหลังเกิดเหตุการณ์ Terra

  อินเดียเตือนปชช.เกี่ยวกับการลงทุนคริปโต

  ตลาดคริปโตก็ยังคงทรง ๆ ราคา Bitcoin ยังคงไม่สามารถไต่ระดับเหนือ $30,000 ได้ ตลาดคริปโตสูญเสียมูลค่าไปแล้วกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ เฉพาะต้นเดือนนี้มูลค่าตลาดคริปโตลดลงไปกว่า 50,000 ล้านดอลลาร์ 

  ราคาตลาดคริปโตที่ลดลงส่วนหนึ่งนั้นก็อาจจะมาจากเหตุการณ์ราคาเหรียญ UST ของโปรเจกต์ Terra ร่วงยับจนแทบไม่มีมูลค่า ซึ่งหลังจากที่มีกรณีนี้เกิดขึ้นในตลาดคริปโตก็ทำให้ผู้คนเริ่มหวั่นและไม่กล้าก้าวเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตในเวลานี้

  ส่งผลกระทบไปถึงประเทศอินเดียจนกระทั่งแบงก์ชาติอินเดียนั้นต้องออกมาตักเตือนประชาชนเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตว่ามีความเสี่ยงสูง ซึ่งไม่แน่ว่าการที่มีความผันผวนสูงเช่นนี้จะยิ่งทำให้รัฐบาลอินเดียยิ่งไม่อยากนำคริปโตไปใช้งานหรือเปล่า

  “เราได้เตือนประชาชนตลอดเกี่ยวกับการลงทุนคริปโต ดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับตลาดตอนนี้สิ ถ้าเราออกกฎหมายมากำกับดูแลคริปโตไปก่อนหน้านี้ ผู้คนก็คงจะถามแล้วว่ารัฐบาลเป็นอะไร”

  นาย Shaktikanta Das ผู้ว่าการแบงก์ชาติอินเดียกล่าวในบทสัมภาษณ์กับ CNBC

  คริปโตทำให้สกุลเงินดอลลาร์มีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจอินเดีย

  ความคืบหน้าล่าสุดของรัฐบาลอินเดียในเรื่องของคริปโตก็จะมีการเสนอให้มีการเก็บภาษีจากคริปโตเคอร์เรนซี่ 30 % และรัฐบาลก็ยังมีท่าทีก้ำกึ่งว่าจะแบนการเทรดคริปโตหรือไม่อย่างไรเนื่องจากเมื่อปี 2020 ศาลสูงอินเดียได้สั่งยกเลิกการแบนคริปโตไปแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าเมื่อเว็บเทรดคริปโตตัดสินใจทำธุรกิจในอินเดียกับไม่สามารถให้บริการซื้อขายคริปโตลูกค้าได้

  ด้วยความกังวลที่ว่าสกุลเงินดอลลาร์จะเข้ามาครอบงำเศรษฐกิจอินเดีย ด้านแบงก์ชาติอินเดียก็กล่าวเตือนว่าการใช้งานคริปโตอาจยิ่งส่งเสริมให้สกุลเงินดอลลาร์เข้ามามีอิทธิพลในอินเดีย นอกจากนี้รัฐบาลอินเดียนั้นก็ได้มีการสร้างสกุลเงินรูปีดิจิทัลของตนซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวออกมาในปี 2023 ถือเป็นอีกกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนใช้สกุลเงินคริปโตของชาติ

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   ซื้อบิทคอยน์

   พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

   Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
   ชำระบิทคอยน์

   ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

   Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
   Vasil hard fork

   ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

   เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
   ราคา xrp ripple

   แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

   ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?