รมต.คลังแห่ง Zimbabwe เผยว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะหนีจากคริปโตและอาจมีการอนุมัติกองทุนคริปโต ETF

Mthuli Ncube รมต.การคลังของ Zimbabwe ระบุว่าตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนีจากคริปโต และยังเผยอีกว่าเยาวชนในประเทศกว่า 30% กำลังลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้

รมต.คลังแห่ง Zimbabwe กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะหนีจากคริปโตและอาจมีการอนุมัติกองทุนคริปโต ETF

Mthuli Ncube รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของประเทศ Zimbabwe ได้แสดงจุดยืนในการสนับสนุนคริปโตเขาระบุว่าตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนีจากคริปโตเคอร์เรนซีและยังเผยอีกว่าเยาวชนในประเทศกว่า 30% กำลังลงทุนสินทรัพย์เหล่านี้

Zimbabwe พร้อมที่จะสนับสนุนคริปโต

Herald Ncube ยังบอกเป็นนัยว่าทางกระทรวงการคลังของ Zimbabwe ยินดีที่จะให้การสนับสนุนและยอมรับคริปโตเคอร์เรนซี แต่จากมุมมองของพวกเขา ไม่ได้ต้องการให้มันเป็นสกุลเงิน แต่ต้องการให้มันเป็นสินทรัพย์ทางการเงินประเภทหนึ่ง ซึ่งพวกเขากำลังจะสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์อย่าง Victoria Falls Stock Exchange อีกด้วย

Victoria Falls Stock Exchange (VFSE) เป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งหนึ่งในอยู่ใน Zimbabwe Stock Exchange และก่อตั้งขึ้นในปี 2020 ซึ่งนี่อาจเป็นตลาดแลกเปลี่ยนสำหรับการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัลได้ในอนาคต 

Justin Bgoni ประธานตลาดหลักทรัพย์ซิมบับเว (ZSE) ได้กล่าวว่า VFSE อาจมีลิสต์ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตได้ในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้จะต้องได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบก่อน

กระทรวงการคลังกำลังทำงาน เพื่อสร้างดัชนีและกองทุนคริปโต ETF

จากแถลงของ Mthuli Ncube ในงานสัมมนาธุรกิจที่ดูไบ นาย Ncube เผยว่า กำลังอยู่ในกระบวนการที่จะอนุมัติคริปโตเคอร์เรนซี

“เราได้ดำเนินการตามขั้นตอนแรกแล้ว และได้สร้างแซนด์บ็อกซ์ที่ธนาคารกลางแห่งซิมบับเว (RBZ) ซึ่งแนวคิดและทุกอย่างกำลังจะถูกทดสอบในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างปลอดภัย ก่อนที่จะมีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Victoria Fall ต่อไป

“We have taken the first step already and created a sandbox, at the Reserve Bank of Zimbabwe (RBZ), where the idea and everything is being tested in a safe regulated environment where it will then migrate to this safe Victoria Falls environment,”

Mthuli Ncube

ในขณะเดียวกัน รายงานยังระบุอีกว่า กระทรวงการคลังกำลังทำงานร่วมกับนักลงทุนที่ไม่ปรากฏชื่อในดูไบ เพื่อสร้างและพัฒนาดัชนีคริปโต ซึ่งในที่สุดดัชนีดังกล่าวจะนำไปสู่การสร้างกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโต (ETF) นอกจากนี้ Ncube เสริมว่า ซิมบับเวยังทำงานร่วมกับนักลงทุน เพื่อสร้างกองทุนคริปโต ETF อีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย