รมต.คลังแห่ง Zimbabwe เผยว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะหนีจากคริปโตและอาจมีการอนุมัติกองทุนคริปโต ETF

Mthuli Ncube รมต.การคลังของ Zimbabwe ระบุว่าตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนีจากคริปโต และยังเผยอีกว่าเยาวชนในประเทศกว่า 30% กำลังลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้

รมต.คลังแห่ง Zimbabwe กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะหนีจากคริปโตและอาจมีการอนุมัติกองทุนคริปโต Etf

Mthuli Ncube รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของประเทศ Zimbabwe ได้แสดงจุดยืนในการสนับสนุนคริปโตเขาระบุว่าตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนีจากคริปโตเคอร์เรนซีและยังเผยอีกว่าเยาวชนในประเทศกว่า 30% กำลังลงทุนสินทรัพย์เหล่านี้

Zimbabwe พร้อมที่จะสนับสนุนคริปโต

Herald Ncube ยังบอกเป็นนัยว่าทางกระทรวงการคลังของ Zimbabwe ยินดีที่จะให้การสนับสนุนและยอมรับคริปโตเคอร์เรนซี แต่จากมุมมองของพวกเขา ไม่ได้ต้องการให้มันเป็นสกุลเงิน แต่ต้องการให้มันเป็นสินทรัพย์ทางการเงินประเภทหนึ่ง ซึ่งพวกเขากำลังจะสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์อย่าง Victoria Falls Stock Exchange อีกด้วย

Victoria Falls Stock Exchange (VFSE) เป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งหนึ่งในอยู่ใน Zimbabwe Stock Exchange และก่อตั้งขึ้นในปี 2020 ซึ่งนี่อาจเป็นตลาดแลกเปลี่ยนสำหรับการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัลได้ในอนาคต 

Justin Bgoni ประธานตลาดหลักทรัพย์ซิมบับเว (ZSE) ได้กล่าวว่า VFSE อาจมีลิสต์ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตได้ในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้จะต้องได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบก่อน

กระทรวงการคลังกำลังทำงาน เพื่อสร้างดัชนีและกองทุนคริปโต ETF

จากแถลงของ Mthuli Ncube ในงานสัมมนาธุรกิจที่ดูไบ นาย Ncube เผยว่า กำลังอยู่ในกระบวนการที่จะอนุมัติคริปโตเคอร์เรนซี

“เราได้ดำเนินการตามขั้นตอนแรกแล้ว และได้สร้างแซนด์บ็อกซ์ที่ธนาคารกลางแห่งซิมบับเว (RBZ) ซึ่งแนวคิดและทุกอย่างกำลังจะถูกทดสอบในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างปลอดภัย ก่อนที่จะมีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Victoria Fall ต่อไป

“We have taken the first step already and created a sandbox, at the Reserve Bank of Zimbabwe (RBZ), where the idea and everything is being tested in a safe regulated environment where it will then migrate to this safe Victoria Falls environment,”

Mthuli Ncube

ในขณะเดียวกัน รายงานยังระบุอีกว่า กระทรวงการคลังกำลังทำงานร่วมกับนักลงทุนที่ไม่ปรากฏชื่อในดูไบ เพื่อสร้างและพัฒนาดัชนีคริปโต ซึ่งในที่สุดดัชนีดังกล่าวจะนำไปสู่การสร้างกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโต (ETF) นอกจากนี้ Ncube เสริมว่า ซิมบับเวยังทำงานร่วมกับนักลงทุน เพื่อสร้างกองทุนคริปโต ETF อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
Jun Du

    ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

    CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น