เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รมต.คลังแห่ง Zimbabwe เผยว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะหนีจากคริปโตและอาจมีการอนุมัติกองทุนคริปโต ETF

Mthuli Ncube รมต.การคลังของ Zimbabwe ระบุว่าตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนีจากคริปโต และยังเผยอีกว่าเยาวชนในประเทศกว่า 30% กำลังลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้

รมต.คลังแห่ง Zimbabwe กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะหนีจากคริปโตและอาจมีการอนุมัติกองทุนคริปโต Etf

Mthuli Ncube รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของประเทศ Zimbabwe ได้แสดงจุดยืนในการสนับสนุนคริปโตเขาระบุว่าตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนีจากคริปโตเคอร์เรนซีและยังเผยอีกว่าเยาวชนในประเทศกว่า 30% กำลังลงทุนสินทรัพย์เหล่านี้

Zimbabwe พร้อมที่จะสนับสนุนคริปโต

Herald Ncube ยังบอกเป็นนัยว่าทางกระทรวงการคลังของ Zimbabwe ยินดีที่จะให้การสนับสนุนและยอมรับคริปโตเคอร์เรนซี แต่จากมุมมองของพวกเขา ไม่ได้ต้องการให้มันเป็นสกุลเงิน แต่ต้องการให้มันเป็นสินทรัพย์ทางการเงินประเภทหนึ่ง ซึ่งพวกเขากำลังจะสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์อย่าง Victoria Falls Stock Exchange อีกด้วย

Victoria Falls Stock Exchange (VFSE) เป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งหนึ่งในอยู่ใน Zimbabwe Stock Exchange และก่อตั้งขึ้นในปี 2020 ซึ่งนี่อาจเป็นตลาดแลกเปลี่ยนสำหรับการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัลได้ในอนาคต 

Justin Bgoni ประธานตลาดหลักทรัพย์ซิมบับเว (ZSE) ได้กล่าวว่า VFSE อาจมีลิสต์ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตได้ในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้จะต้องได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบก่อน

กระทรวงการคลังกำลังทำงาน เพื่อสร้างดัชนีและกองทุนคริปโต ETF

จากแถลงของ Mthuli Ncube ในงานสัมมนาธุรกิจที่ดูไบ นาย Ncube เผยว่า กำลังอยู่ในกระบวนการที่จะอนุมัติคริปโตเคอร์เรนซี

“เราได้ดำเนินการตามขั้นตอนแรกแล้ว และได้สร้างแซนด์บ็อกซ์ที่ธนาคารกลางแห่งซิมบับเว (RBZ) ซึ่งแนวคิดและทุกอย่างกำลังจะถูกทดสอบในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างปลอดภัย ก่อนที่จะมีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Victoria Fall ต่อไป

“We have taken the first step already and created a sandbox, at the Reserve Bank of Zimbabwe (RBZ), where the idea and everything is being tested in a safe regulated environment where it will then migrate to this safe Victoria Falls environment,”

Mthuli Ncube

ในขณะเดียวกัน รายงานยังระบุอีกว่า กระทรวงการคลังกำลังทำงานร่วมกับนักลงทุนที่ไม่ปรากฏชื่อในดูไบ เพื่อสร้างและพัฒนาดัชนีคริปโต ซึ่งในที่สุดดัชนีดังกล่าวจะนำไปสู่การสร้างกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโต (ETF) นอกจากนี้ Ncube เสริมว่า ซิมบับเวยังทำงานร่วมกับนักลงทุน เพื่อสร้างกองทุนคริปโต ETF อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน