IMF ชี้ การเข้ามาของคริปโตทำให้สกุลเงินต่างประเทศอ่อนแอลง

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

คริปโต

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

คริปโตทำให้สกุลเงินอ่อนแอ

รายงานดังกล่าวได้มีการตีพิมพ์ใช้ชื่อว่า “Regulating Crypto: The right rules could provide a safe space for innovation” โดยรายละเอียดเนื้อหาที่ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้มีการตีพิมพ์เป็นเรื่องของกระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ประเภทเก็งกำไร โดยมองว่าบทบาทของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศนั้น จะทำให้เงินตราต่างประเทศที่มีการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในเวลานี้เกิดความเปราะบางขึ้นมา อีกทั้งยังเป็นเหรียญที่มีศักยภาพทางด้านการชำระเงินสูง

ด้วยเหตุนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศมองว่า ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกควรที่จะเดินหน้าควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยประเทศต่าง ๆ จะต้องมีการประสานงานให้เข้าร่วมมือกัน

มีบทบาทางเศรษฐกิจมากกว่า

เรื่องนี้ทางด้าน Aditya Narain รองผู้อำนวยการทางด้านการเงินและตลาดทุนของกองทุนการเงินระหว่างประเทศกับ Marina Moretti ผู้ช่วยผู้อำนวยการได้มีการระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่มีบทบาททางเศรษฐกิจมาเป็นเวลากว่า 10 ปีมาแล้ว แต่เวลานี้มันมีความจำเป็นที่หลายประเทศต้องหันมาให้ความสำคัญกับการดำเนินนโยบายควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากการที่คนส่วนใหญ่ให้การยอมรับว่าเป็นสินทรัพย์ประเภทเก็งกำไรที่ให้ผลตอบแทนสูง และการให้ผลตอบแทนสูงจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่นี้ ทำให้สินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ ถูกด้อยค่าลงอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงบทบาทสกุลเงินในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะในประเทศแถบแอฟริกาหรือลาตินอเมริกาเริ่มหันมาใช้สกุลเงินดังกล่าวในการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด