เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กองทุน IMF ทำรายงานล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโตในเวลานี้

กองทุน IMF ได้ทำการวิเคราะห์สถานการณ์คริปโตที่มองว่า หลายประเทศต้องเจอกับความท้าทายที่สำคัญ

กองทุน Imf

คณะกรรมการเสถียรภาพทางการเงินของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้กล่าวว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตัวเร่งให้เกิดความเสี่ยงในเศรษฐกิจโลกมากขึ้น

กองทุน IMF ชี้ประเทศพัฒนากำลังเจอกับความท้าทาย

สืบเนื่องจากสถานการณ์โลกแห่งคริปโตเคอร์เรนซี่เผชิญกับความเสี่ยงจากการถูกแฮกมากขึ้น รวมไปถึงการที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบรวมไปถึงความเสี่ยงในการลงทุนที่เต็มไปด้วยความผันผวนก็ดี ทำให้ทาง IMF ต้องออกมากล่าวถึงการนำสินทรัพย์คริปโตและ stablecoins มาปรับใช้ในตลาดทุนในแต่ละประเทศว่า ประเทศที่กำลังพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจกำลังเจอกับความท้าทายที่สำคัญ

9Opihrpivr0 3

ความท้าทายตรงนี้ประกอบไปด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจระดับมหภาคและเสถียรภาพทางการเงิน ซึ่งทางด้านคณะกรรมได้กล่าวตรงกันว่า ตอนนี้คริปโตมีความเสี่ยงสูงมากขึ้นและเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินตรวจสอบความเคลื่อนไหวของตลาดคริปโตอย่างใกล้ชิด

ชี้ยิ่งคริปโตเติบโต ยิ่งเสี่ยงมากขึ้น

เช่นกันทางด้าน IMF ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการขยายพื้นที่ตลาดคริปโตและวิวัฒนาการว่า มันมีความเสี่ยงทั้งในส่วนของ stablecoins และ Defi เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งตลาดคริปโตยังขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบและมีความเสี่ยงจากความผันผวนในแต่ละช่วงเวลา จะเห็นได้จากการที่บริษัท Binance ต้องมารับมือกับปริมาณการซื้อขายมากมายมหาศาลทั่วโลก

IMF เน้นย้ำว่า ความเสี่ยงตรงนี้อาจไม่ได้มีผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินทั้งในประเทศหรือทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตามจะต้องไม่ลืมว่า สินทรัพย์คริปโตยิ่งเติบโตมากขึ้นเท่าไร มันก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเป็นทวีคูณ

ประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะประเทศที่กำลังพัฒนานั้น กำลังเจอกับปัจจัยเสี่ยงในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศขึ้นมา ตามความเห็นของ IMF แล้ว นี่ถือเป็นความท้าทายสำคัญในการสร้างธนาคารสกุลเงินดิจิทัลและ stablecoins ขึ้นมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

Coinbase ล่มเนื่องจากปัญหาการเชื่อมต่อขัดข้อง

Coinbase ล่มเนื่องจากปัญหาการเชื่อมต่อขัดข้อง

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโท Coinbase ล่มเนื่องจากประสบกับปัญหาการเชื่อมต่อในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ผู้ใช้งานหลายรายออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างมาก
ปริมาณการซื้อขายของ Shiba Inu (Shib)ใน Coinbase ร่วงลง หลังจากครองอันดับหนึ่งมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ปริมาณการซื้อขายของ Shiba Inu (SHIB)ใน Coinbase ร่วงลง หลังจากครองอันดับหนึ่งมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ความคลั่งไคล้ในเหรียญมีมอย่าง Shiba Inu (SHIB) ดูเหมือนจะลดลง และตลาดได้หันกลับไปสนใจสกุลเงินดิจิตอลชั้นนำอย่างบิตคอยน์ และ Ethereum อีกครั้ง
Kucoin เข้าสู่ Metaverse โดยการเปิดตัวกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

KuCoin เข้าสู่ Metaverse โดยการเปิดตัวกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

มีบริษัทจำนวนมากขึ้นที่กำลังเข้าสู่ Metaverse รวมถึง KuCoin แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลรายล่าสุดที่จะก้าวขึ้นมาสู่วงการนี้
ร่วงยับ! หุ้น Coinbase ในไตรมาสที่ 3 ผลงานต่ำกว่าที่คาด

ร่วงยับ! หุ้น Coinbase ในไตรมาสที่ 3 ผลงานต่ำกว่าที่คาด

ข้อมูลทางการเงินของ Coinbase ได้ชี้ให้เห็นว่าผลงานในไตรมาสที่ 3 ของพวกเขานั้นไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่อย่างไรก็ตาม นั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของ Coinbase เลยแม้แต่น้อย