กองทุน IMF ทำรายงานล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโตในเวลานี้

กองทุน IMF ได้ทำการวิเคราะห์สถานการณ์คริปโตที่มองว่า หลายประเทศต้องเจอกับความท้าทายที่สำคัญ

กองทุน IMF

คณะกรรมการเสถียรภาพทางการเงินของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้กล่าวว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตัวเร่งให้เกิดความเสี่ยงในเศรษฐกิจโลกมากขึ้น

กองทุน IMF ชี้ประเทศพัฒนากำลังเจอกับความท้าทาย

สืบเนื่องจากสถานการณ์โลกแห่งคริปโตเคอร์เรนซี่เผชิญกับความเสี่ยงจากการถูกแฮกมากขึ้น รวมไปถึงการที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบรวมไปถึงความเสี่ยงในการลงทุนที่เต็มไปด้วยความผันผวนก็ดี ทำให้ทาง IMF ต้องออกมากล่าวถึงการนำสินทรัพย์คริปโตและ stablecoins มาปรับใช้ในตลาดทุนในแต่ละประเทศว่า ประเทศที่กำลังพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจกำลังเจอกับความท้าทายที่สำคัญ

ความท้าทายตรงนี้ประกอบไปด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจระดับมหภาคและเสถียรภาพทางการเงิน ซึ่งทางด้านคณะกรรมได้กล่าวตรงกันว่า ตอนนี้คริปโตมีความเสี่ยงสูงมากขึ้นและเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินตรวจสอบความเคลื่อนไหวของตลาดคริปโตอย่างใกล้ชิด

ชี้ยิ่งคริปโตเติบโต ยิ่งเสี่ยงมากขึ้น

เช่นกันทางด้าน IMF ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการขยายพื้นที่ตลาดคริปโตและวิวัฒนาการว่า มันมีความเสี่ยงทั้งในส่วนของ stablecoins และ Defi เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งตลาดคริปโตยังขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบและมีความเสี่ยงจากความผันผวนในแต่ละช่วงเวลา จะเห็นได้จากการที่บริษัท Binance ต้องมารับมือกับปริมาณการซื้อขายมากมายมหาศาลทั่วโลก

IMF เน้นย้ำว่า ความเสี่ยงตรงนี้อาจไม่ได้มีผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินทั้งในประเทศหรือทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตามจะต้องไม่ลืมว่า สินทรัพย์คริปโตยิ่งเติบโตมากขึ้นเท่าไร มันก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเป็นทวีคูณ

ประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะประเทศที่กำลังพัฒนานั้น กำลังเจอกับปัจจัยเสี่ยงในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศขึ้นมา ตามความเห็นของ IMF แล้ว นี่ถือเป็นความท้าทายสำคัญในการสร้างธนาคารสกุลเงินดิจิทัลและ stablecoins ขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
CoinEx ภาพรวมตลาด

CoinEx เปิดตัว “ภาพรวมตลาด” เพื่อช่วยให้ผู้ใช้จับความเคลื่อนไหวของตลาดแบบเรียลไทม์

CoinEx เปิดตัวฟังก์ชั่นภาพรวมตลาดบนเว็บไซต์ การจัดอันดับคริปโต แนวโน้มการซื้อขาย ราคาและข้อมูลย้อนหลัง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ติดตามแนวโน้มในตลาดได้
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง