กองทุน IMF ทำรายงานล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโตในเวลานี้

กองทุน IMF ได้ทำการวิเคราะห์สถานการณ์คริปโตที่มองว่า หลายประเทศต้องเจอกับความท้าทายที่สำคัญ

กองทุน Imf

คณะกรรมการเสถียรภาพทางการเงินของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้กล่าวว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตัวเร่งให้เกิดความเสี่ยงในเศรษฐกิจโลกมากขึ้น

กองทุน IMF ชี้ประเทศพัฒนากำลังเจอกับความท้าทาย

สืบเนื่องจากสถานการณ์โลกแห่งคริปโตเคอร์เรนซี่เผชิญกับความเสี่ยงจากการถูกแฮกมากขึ้น รวมไปถึงการที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบรวมไปถึงความเสี่ยงในการลงทุนที่เต็มไปด้วยความผันผวนก็ดี ทำให้ทาง IMF ต้องออกมากล่าวถึงการนำสินทรัพย์คริปโตและ stablecoins มาปรับใช้ในตลาดทุนในแต่ละประเทศว่า ประเทศที่กำลังพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจกำลังเจอกับความท้าทายที่สำคัญ

9Opihrpivr0 3

ความท้าทายตรงนี้ประกอบไปด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจระดับมหภาคและเสถียรภาพทางการเงิน ซึ่งทางด้านคณะกรรมได้กล่าวตรงกันว่า ตอนนี้คริปโตมีความเสี่ยงสูงมากขึ้นและเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินตรวจสอบความเคลื่อนไหวของตลาดคริปโตอย่างใกล้ชิด

ชี้ยิ่งคริปโตเติบโต ยิ่งเสี่ยงมากขึ้น

เช่นกันทางด้าน IMF ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการขยายพื้นที่ตลาดคริปโตและวิวัฒนาการว่า มันมีความเสี่ยงทั้งในส่วนของ stablecoins และ Defi เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งตลาดคริปโตยังขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบและมีความเสี่ยงจากความผันผวนในแต่ละช่วงเวลา จะเห็นได้จากการที่บริษัท Binance ต้องมารับมือกับปริมาณการซื้อขายมากมายมหาศาลทั่วโลก

IMF เน้นย้ำว่า ความเสี่ยงตรงนี้อาจไม่ได้มีผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินทั้งในประเทศหรือทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตามจะต้องไม่ลืมว่า สินทรัพย์คริปโตยิ่งเติบโตมากขึ้นเท่าไร มันก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเป็นทวีคูณ

ประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะประเทศที่กำลังพัฒนานั้น กำลังเจอกับปัจจัยเสี่ยงในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศขึ้นมา ตามความเห็นของ IMF แล้ว นี่ถือเป็นความท้าทายสำคัญในการสร้างธนาคารสกุลเงินดิจิทัลและ stablecoins ขึ้นมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว