วุฒิสภาสหรัฐเผย ตนได้ลงทุนในบิทคอยน์และ ether ผ่าน Grayscale

Patrick Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศแล้วว่า เขาได้ทำการลงทุนบิทคอยน์ผ่านกองทุน Grayscale’s bitcoin และ ethereum trusts

Toomey 01 As Gty 190831 Hpmain 16X9 992

Patrick Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศแล้วว่า เขาได้ทำการลงทุนบิทคอยน์ผ่านกองทุน Grayscale’s bitcoin และ ethereum trusts

การประกาศของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่ Barry Moore สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้กล่าวว่า เขาได้ลงทุนใน dogecoin, ethereum, และ cardano

สอดคล้องกับรายงานที่ว่า ผู้ร่างกฎหมายสหรัฐเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่หรือการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ โดย Patrick Toomey ได้กล่าวว่า เขาได้ใช้เงินส่วนตัวในการลงทุนในคริปโต คิดเป็นมูลค่าระหว่าง $1,000 และ $15,000 โดยเงินส่วนหนึ่งมีการลงทุนใน Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) และ Grayscale Ethereum Trust (ETHE)

แม้เขาเปิดตัวแล้วว่า ได้มีการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโต ในช่วงเวลาที่เขาซื้อนั้น ราคา GBTC อยู่ที่ $33.23 ปัจจุบันอยู่ราว ๆ $27 เช่นเดียวกับ ETHE เขาซื้อเอาไว้ที่ $24.45 ตอนนี้มีการปรับตัวลดลง $20.41

ไม่กี่วันก่อนที่เขาจะตัดสินใจลงทุนนั้น เขาได้เขียนจดหมายให้กับ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเพื่อเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังพิจารณาให้แก้ไขเครือข่ายปราบปรามอาชญากรรมหรือ FinCEN

เขาเชื่อว่า หากรัฐมนตรีไม่สนใจเรื่องนี้ มันจะส่งผลต่อเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech อย่างเป็นวงกว้าง ก่อให้เกิดการกระทำที่ผิดกฎหมายและมีการละเมิดความเป็นส่วนตัวของชาวอเมริกันมากขึ้น

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา