ฮุนได เปิดตัว NFT Community-Based รายแรกของโลก

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้อย่าง ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่สร้าง NFT ที่อิงตามชุมชน

ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้อย่าง ฮุนได มอเตอร์ (Hyundai Motor) ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับบิ๊กอีกรายที่กระโจนเข้าสู่ตลาดของ NFT หลังจากได้ลงนามความร่วมมือกับแบรนด์ NFT ‘Meta Kongz’ ในการสรรสร้าง NFT ชุดใหญ่ ซึ่งการเปิดตัวโทเค็นนี้ของพวกเขาก็เป็นไปเพื่อการเพิ่มความแข็งแกร่งของชุมชนลูกค้า และสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์

ฮุนไดเปิดตัว NFT Community-Based

ในความเป็นจริงแล้ว ฮุนได มอเตอร์ นั้นไม่ใช่บริษัทรถยนต์รายแรกที่ได้ก้าวเข้าสู่โลกของ NFT แต่อย่างไรก็ดี เหล่าผู้สร้างยนตรกรรมรายอื่น ๆ กลับไม่เคยสร้างโทเค็นเหล่านี้เพื่อการเพิ่มความแข็งแกร่งของชุมชนลูกค้า นั่นจึงทำให้ Hyundai ได้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่เจาะพื้นที่ NFT กับชุมชนของตนเอง

ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based
ภาพโปรโมตของการที่ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based รายแรกของโลก

ทั้งนี้กลไกการทำงานของ NFT ที่อิงตามชุมชน ของ Hyundai ก็คือการเปิดช่องทางสื่อสารโดยเฉพาะสำหรับผู้ถือครองไม่ว่าจะเป็นบน Twitter และ Discord และเว็บไซต์ทางการของ Hyundai NFT

“ชุมชน NFT ของ Hyundai จะส่งมอบประสบการณ์ของแบรนด์ Hyundai แก่ผู้ใช้ใน Metaverse โดยการแบ่งปัน NFTs ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเรานั้นมีความคล่องตัวมากเพียงใด”

นอกจากนี้ ฮุนไดยังได้เปิดตัวภาพยนตร์สั้นที่นำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับจักรวาล NFT ที่มีชื่อว่า “Metamobility Universe” ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Consumer Electronics Show เมื่อต้นปีนี้ อีกด้วย

โดยในวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ทางฮุนไดก็ได้นำเสนอ NFT แบบ Limited Edition จำนวน 30 ชิ้น เพื่อรำลึกถึงการเปิดตัวภาพยนตร์ข้างต้นนี้ ซึ่งผลกำไรจากการขายคาดว่าจะส่งไปยังสมาชิกในชุมชน NFT และนำไปพัฒนาโลก Metaverse ของพวกเขาต่อไป

ฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based รายแรกของโลก

Thomas Schemera ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Hyundai Motor ออกมายอมรับว่า

“จักรวาลฮุนได NFT จะขยายประสบการณ์แบรนด์ฮุนได โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่น MZ ในรูปแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในโลกแห่งความเป็นจริงและ Metaverse”

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำ ‘Metamobility’ ผ่าน NFT ของเราเอง และเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้ด้วย Meta Kongz”

Meta Kongz คือใคร?

Meta Kongz นั้นเป็นตัวละครกอริลลา NFT ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ซึ่งเป็นชิ้นงาน NFT 3 มิติที่ถูกสร้างแบบสุ่ม โดยความดังของ Meta Kongz นั้นประสบความสำเร็จถึงขั้นที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงการ NFT อันดับ 1 บน Opensea ที่อิงจากบล็อคเชนของ Klaytn

Meta Kongz จับมือฮุนได เปิดตัว NFT แบบ Community-Based
Meta Kongz ผลงาน 3D NFT ชื่อก้องโลก

Community-Based NFTs คืออะไร?

Community-Based NFTs หรือที่ภาษาไทยจะเรียกว่า NFT ที่อิงตามชุมชน นั้นก็คือ การให้กลุ่มผู้คน ซึ่งเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมกับแบรนด์บนโซเชียลมีเดีย มีช่องทางการสื่อสารผ่านการแชท Discord สุดพิเศษ และผู้ในฐานะผู้สร้าง ซึ่งสามารถออกไอเดียกับงาน NFT ที่จะเกิดขึ้นได้ โดยส่วนมากคนกลุ่มนี้จะเป็นผู้ที่ชื่นชอบในแบรนด์ และต้องการครอบครอง หรือ สร้าง NFT ขึ้นมาจริง ๆ

ทั้งนี้เมื่อพวกเขาได้ครอบครอง NFT ที่ปล่อยออกมาแล้ว พวกเขาก็จะได้สิทธิพิเศษเพิ่มเติมขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงคอนเทนต์ลับ การได้ซื้อสินค้า Limited รวมถึงการเชิญพิเศษให้เข้าร่วมกิจกรรม นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน