ควรแบนการซื้อขายและขุดเหมืองคริปโตเสีย – ฮังการี

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีแสดงจุดยืนแบนการซื้อขายและขุดเหมืองคริปโต

ขุดเหมืองคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีได้ออกมาเรียกร้องให้มีการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการขุดเหมืองคริปโต

ผู้ว่าธนาคารย้ำหลักการแบนขุดเหมืองคริปโตและซื้อขายเหรียญคริปโต

เรื่องนี้ทาง György Matolcsy ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีได้มีการกล่าวว่า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า การให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องผิดกฎหมายและมีแนวโน้มที่จะสร้างกระบวนการแชร์ลูกโซ่ทางการเงิน

ความเห็นตรงนี้ได้มีการตีพิมพ์เอาไว้ในแถลงการณ์ของธนาคารกลางในช่วงที่ผ่านมา ผู้ว่าธนาคารกลางได้เน้นย้ำว่า มันถึงเวลาที่ต้องการแบนการซื้อขายคริปโตและการขุดเหมืองคริปโตออกไปจากภูมิภาคยุโรปได้แล้ว

Fixlqxahcfk 7

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาเห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะมีการเสนอข้อบังคับและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของยุโรปในการแบนการขุดเหมืองบิทคอยน์ในยุโรปออกไป ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ทางด้าน Erik Thedéen รองประธานคณะกรรมการ Supervisors of the European Securities and Markets Authority (ESMA) ก็ได้มีการออกมาเรียกร้องให้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโตที่ใช้กระบวนการแบบ proof-of-work

ชมธนาคารกลางรัสเซีย คิดถูกแล้วที่แบนคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศฮังการีได้กล่าวชื่นชมธนาคารกลางรัสเซียว่า คิดถูกแล้วที่ทำการต่อต้านเหรียญคริปโตทุกรูปแบบ โดยที่มูลค่าของตลาดคริปโตส่วนใหญ่มาจากแรงขับเคลื่อนเก็งกำไรที่มีโอกาสสร้างตลาดฟองสบู่ขึ้นมา โดยที่สหภาพยุโรปจะต้องดำเนินการออกข้อบังคับในการยับยั้งไม่ให้เกิดกระบวนการแชร์ลูกโซ่และภาวะฟองสบู่แตกขึ้นมา โดยที่เจ้าหน้าที่จะต้องทำการติดตามความเคลื่อนไหวในตลาดคริปโตอย่างใกล้ชิด

เช่นเดียวกับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียที่มีความเห็นลักษณะเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการมองว่า เหรียญคริปโตเป็นการแชร์ลูกโซ่ทางการเงิน เนื่องจากคริปโตมีการขับเคลื่อนด้วยอุปสงค์จากนักลงทุนหน้าใหม่ที่เข้ามาในตลาดมากขึ้น แต่ตอนนี้รัสเซียยังคงไม่ได้มีความคิดที่จะแบนคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.