บริการบล็อกเชนของ Huawei Cloud อัปเดตครั้งใหญ่ในรอบสองปี

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่าย และอุปกรณ์โทรคมนาคมสัญชาติจีนกำลังก้าวเข้าสู่เวที Blockchain อย่างเต็มตัว โดยปรับปรุงแพลตฟอร์มคลาวด์ของพวกเขาครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มขีดความสามารถสู่การแข่งขันและการใช้งานเชิงพาณิชย์

Huawei 1

ในระหว่างการประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมครั้งที่ผ่านมาทางบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่อย่าง Huawei ได้ก้าวมาสร้างสิ่งใหม่ ๆ อีกครั้ง โดยในคราวนี้พวกเขาทำการแถลงข่าวถึงการอัปเดตสำหรับบริการคลาวด์ที่ใช้บล็อกเชนซึ่งถูกเรียกว่า “บริการบล็อกเชน หรือ Blockchain Service (BCS) แบบ 2.0 และดูเหมือนว่าการปรับปรุงที่กำลังจะเกิดขึ้นของแพลตฟอร์มนี้จะเป็นการอัปเดตหลักครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

เมื่อโลกหมุนเร็ว เราต้องหมุนตาม

Fangming Hong ประธานของ Huawei Cloud China และ Feng Xu ประธานสายผลิตภัณฑ์ของแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันระบบคลาวด์ Huawei รวมไปถึงทีมผู้บริหารของ Huawei ได้ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป้าหมายหลักของการอัปเกรดคือการปรับขนาดโครงการแอปพลิเคชันเพื่อให้สามารถใช้งานเชิงพาณิชย์ได้

แพลตฟอร์มใหม่ที่กำลังจะได้รับการปรับปรุงนั้นสามารถตอบสนองต่อการทำธุรกรรมที่มีประสิทธิภาพทั้งสิน 50,000 ครั้งต่อวินาที (TPS) ภายในสภาพแวดล้อมทางการค้า ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ Bitcoin Blockchain ทั่วไปแล้วจะมีค่าเฉลี่ยที่ประมาณ 5 TPS เท่านั้น ในขณะที่ Ethereum สามารถตอบสนองได้ดีกว่าประมาณสองเท่า ซึ่งจากการเปิดตัวความเร็วในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นของ BCS ในครั้งนี้จะช่วยขยายขอบเขตเครือข่ายและช่วยในการใช้ Blockchain สู่กิจการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่

Hong กล่าวว่า ที่จริงแล้ว BCS ของ Huawei ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยร่วมมือกับพันธมิตรเกือบ 100 รายทั่วประเทศ (เช่นเดียวกับการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่น) นับตั้งแต่มีการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ในปี 2018 เขาเสริมว่า

“เรามีจำนวนสะสมของเหล่าห่วงโซ่พันธมิตรที่ดำเนินกิจกรรมบนแพลตฟอร์มกว่า 3,000 กลุ่มและจำนวนผู้เข้าร่วมบล็อกเชนมากกว่า 6,000 คน”

Xu กล่าวเพิ่มเติมว่าจนถึงปัจจุบัน Huawei Cloud Blockchain ได้เปิดตัวโครงการมากกว่า 70 โครงการใน 7 สาขา ได้แก่ สาขาการเงิน, สาขาโลจิสติกส์, สาขากิจการของรัฐบาล, สาขาการผลิต, สาขาการรักษาพยาบาล สาขากิจการด้านพลังงานและสาขาการจดลิขสิทธิ์ดิจิทัล

ตัวอย่างหนึ่งของโครงการที่เปิดตัวผ่านแพลตฟอร์มนี้คือ “Beijing Directory Chain” ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐในสำนักงานรัฐบาลท้องถิ่นหลายแห่งดำเนินงานด้านเศรษฐกิจ และสังคมในแต่ละวัน Xu ได้อย่างราบรื่น

“นับตั้งแต่มีการใช้งานในเดือน ตุลาคม 2019 ระบบ Data Directory ที่ใช้ Blockchain ขับเคลื่อนการทำงาน ได้ทำการเชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ 53 สำนักงาน 16เขตและมณฑลซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพระดับการจัดการในเมืองเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนงานด้านออนไลน์ทั้งหมด”

Huawei กล่าวว่าในอนาคต บริษัท หวังที่จะดำเนินความร่วมมืออย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับเขตเทคโนโลยีขั้นสูงของเฉิงตูเพื่อร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในเชิงพาณิชย์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน