เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริการบล็อกเชนของ Huawei Cloud อัปเดตครั้งใหญ่ในรอบสองปี

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่าย และอุปกรณ์โทรคมนาคมสัญชาติจีนกำลังก้าวเข้าสู่เวที Blockchain อย่างเต็มตัว โดยปรับปรุงแพลตฟอร์มคลาวด์ของพวกเขาครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มขีดความสามารถสู่การแข่งขันและการใช้งานเชิงพาณิชย์

Huawei 1

ในระหว่างการประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมครั้งที่ผ่านมาทางบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่อย่าง Huawei ได้ก้าวมาสร้างสิ่งใหม่ ๆ อีกครั้ง โดยในคราวนี้พวกเขาทำการแถลงข่าวถึงการอัปเดตสำหรับบริการคลาวด์ที่ใช้บล็อกเชนซึ่งถูกเรียกว่า “บริการบล็อกเชน หรือ Blockchain Service (BCS) แบบ 2.0 และดูเหมือนว่าการปรับปรุงที่กำลังจะเกิดขึ้นของแพลตฟอร์มนี้จะเป็นการอัปเดตหลักครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

เมื่อโลกหมุนเร็ว เราต้องหมุนตาม

Fangming Hong ประธานของ Huawei Cloud China และ Feng Xu ประธานสายผลิตภัณฑ์ของแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันระบบคลาวด์ Huawei รวมไปถึงทีมผู้บริหารของ Huawei ได้ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป้าหมายหลักของการอัปเกรดคือการปรับขนาดโครงการแอปพลิเคชันเพื่อให้สามารถใช้งานเชิงพาณิชย์ได้

แพลตฟอร์มใหม่ที่กำลังจะได้รับการปรับปรุงนั้นสามารถตอบสนองต่อการทำธุรกรรมที่มีประสิทธิภาพทั้งสิน 50,000 ครั้งต่อวินาที (TPS) ภายในสภาพแวดล้อมทางการค้า ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ Bitcoin Blockchain ทั่วไปแล้วจะมีค่าเฉลี่ยที่ประมาณ 5 TPS เท่านั้น ในขณะที่ Ethereum สามารถตอบสนองได้ดีกว่าประมาณสองเท่า ซึ่งจากการเปิดตัวความเร็วในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นของ BCS ในครั้งนี้จะช่วยขยายขอบเขตเครือข่ายและช่วยในการใช้ Blockchain สู่กิจการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่

Hong กล่าวว่า ที่จริงแล้ว BCS ของ Huawei ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยร่วมมือกับพันธมิตรเกือบ 100 รายทั่วประเทศ (เช่นเดียวกับการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่น) นับตั้งแต่มีการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ในปี 2018 เขาเสริมว่า

“เรามีจำนวนสะสมของเหล่าห่วงโซ่พันธมิตรที่ดำเนินกิจกรรมบนแพลตฟอร์มกว่า 3,000 กลุ่มและจำนวนผู้เข้าร่วมบล็อกเชนมากกว่า 6,000 คน”

Xu กล่าวเพิ่มเติมว่าจนถึงปัจจุบัน Huawei Cloud Blockchain ได้เปิดตัวโครงการมากกว่า 70 โครงการใน 7 สาขา ได้แก่ สาขาการเงิน, สาขาโลจิสติกส์, สาขากิจการของรัฐบาล, สาขาการผลิต, สาขาการรักษาพยาบาล สาขากิจการด้านพลังงานและสาขาการจดลิขสิทธิ์ดิจิทัล

ตัวอย่างหนึ่งของโครงการที่เปิดตัวผ่านแพลตฟอร์มนี้คือ “Beijing Directory Chain” ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐในสำนักงานรัฐบาลท้องถิ่นหลายแห่งดำเนินงานด้านเศรษฐกิจ และสังคมในแต่ละวัน Xu ได้อย่างราบรื่น

“นับตั้งแต่มีการใช้งานในเดือน ตุลาคม 2019 ระบบ Data Directory ที่ใช้ Blockchain ขับเคลื่อนการทำงาน ได้ทำการเชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ 53 สำนักงาน 16เขตและมณฑลซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพระดับการจัดการในเมืองเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนงานด้านออนไลน์ทั้งหมด”

Huawei กล่าวว่าในอนาคต บริษัท หวังที่จะดำเนินความร่วมมืออย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับเขตเทคโนโลยีขั้นสูงของเฉิงตูเพื่อร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในเชิงพาณิชย์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม