Huawei จับมือรัฐบาลจีนพัฒนาระบบ Data Directory

Huawei และองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งกรุงปักกิ่งร่วมมือกันพัฒนาระบบ Data Directory หรือผังรวมสถิติของประเทศที่มีพื้นฐานบน Blockchain

Huawei

บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่อย่าง Huawei ได้ก้าวมาสร้างสิ่งใหม่ ๆ อีกครั้ง โดยในคราวนี้พวกเขาร่วมมือกับหน่วยงานรัฐสังกัดกรุงปักกิ่งในการสร้างระบบ Data Directory ที่ใช้ Blockchain ขับเคลื่อนการทำงาน ซึ่งจุดประสงค์ของระบบดังกล่าวมีไว้เพื่อลดขั้นตอนที่น่าปวดหัวของการบริหารจัดการข้อมูลของหน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการทับซ้อนของข้อมูล หรือแม้แต่ข้อมูลที่ไม่ถูกอัปเดตให้เป็นปัจจุบันและทำให้สามารถทำงานร่วมกับระบบอื่น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเบื้องต้นก็คือการแชร์ข้อมูลไปยังส่วนต่าง ๆ อีกหลายภาคส่วนนั่นเอง

เมื่อภาครัฐไม่อยากเชื่องช้าอีกต่อไป

ระบบ Blockchain Directory นั้นมีจุดประสงค์ในการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดระเบียบข้อมูลที่กระจัดกระจายอยู่ตามที่ต่าง ๆ ที่ซึ่งประชาชนทั่ว ๆ ไปจำใจต้องเจอเมื่อมาดำเนินงานด้านเอกสารกับหน่วยงานทางราชการ ตัวอย่างเช่น การได้รับหนังสือรับรองจากหน่วยงานรัฐมักจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลานาน ทั้งยังยุ่งยากเพราะจะต้องมีการลงนามอนุมัติและตรวจสอบความถูกต้องผ่านหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย

เทศบาลนครแห่งกรุงปักกิ่งนึกถึงความท้าทายของการสร้างระบบดังกล่าวอยู่เสมอ และพวกเขานั้นเชื่อมั่นว่าเครือข่าย Cloud Blockchain ภายใต้การปฏิบัติการของบริษัท Huawei จะเป็นเครื่องมือที่เข้ามาช่วยสนับสนุนการจัดการกับขั้นตอนอันไม่จำเป็นของงานประจำวันทั้งหลายที่พวกเขาต้องเจอ ผ่านการแชร์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

ตามประกาศระบุว่า :

“HUAWEI CLOUD ไม่เพียงแต่จะเข้าช่วยกรุงปักกิ่งในการสร้างระบบ Blockchain Directory เท่านั้น แต่ยังเป็ยการเปิดตัวแนวทางการแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดด้วย E-government Solution เพื่อช่วยยกระดับเครือข่ายภายนอกองค์กรของหน่วยงานส่วนปกครองแห่งกรุงปักกิ่ง ทั้งยังสนับสนุนช่วยเขตการปกครอง Yanqingในกรุงปักกิ่งสร้างแพลตฟอร์มจัดการการให้บริการในท้องที่แบบอัจฉริยะ (Intelligent Operations Center IOC) อีกด้วย”

แลกเปลี่ยนข้อมูลแบบ Real-time

สิ่งที่หน่วยงานส่วนปกครองปักกิ่ง และ Huawei กำลังจะพัฒนา คือการบริหารจัดการข้อมูลของหน่วยงานราชการทั้งหมดภายในเมืองอย่างเป็นระเบียบ โดยการดำเนินการดังกล่าวจะทำให้เกิดความรวดเร็วในการแลกเปลี่ยนข้อมูลทั่วไปร่วมกับข้อมูลที่แตกต่างกันไปในส่วนอื่น ๆ เช่น กิจการพลเรือน และทะเบียนบ้านบนเครือข่าย

การนำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาใช้งานนั้นคาดว่าจะสามารถขับเคลื่อนการบูรณาการของระบบด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในครั้งนี้ไปได้ด้วยดี และหากการให้บริการจากหน่วยงานภาครัฐได้รับการปรับปรุง มันก็จะส่งผลให้มีการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้

ก่อนหน้านี้ การจดทะเบียนอสังหาริมทรัพย์ในกรุงปักกิ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 วัน เนื่องจากต้องรอการชี้แจงข้อมูลหลาย ๆ มิติจากหน่วยงานต่าง ๆ อย่างไรก็ตามด้วยการปรับเปลี่ยนเครือข่ายให้มาอยู่ในรูปแบบ Blockchain พวกเขาเองก็คาดการณ์เอาไว้ว่าหากสามารถยกเครื่องระบบทั้งหมดได้เมื่อไหร่ นี่อาจจะทำให้การจดทะเบียนอสังหาริมทรัพย์เสร็จสิ้นได้ภายในพริบตาเดียว และนี่จะเพิ่มโอกาสให้ภาคธุรกิจ รวมไปถึงภาพรวมของประเทศได้อย่างมหาศาล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น