เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Huawei จับมือรัฐบาลจีนพัฒนาระบบ Data Directory

Huawei และองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งกรุงปักกิ่งร่วมมือกันพัฒนาระบบ Data Directory หรือผังรวมสถิติของประเทศที่มีพื้นฐานบน Blockchain

Huawei

บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่อย่าง Huawei ได้ก้าวมาสร้างสิ่งใหม่ ๆ อีกครั้ง โดยในคราวนี้พวกเขาร่วมมือกับหน่วยงานรัฐสังกัดกรุงปักกิ่งในการสร้างระบบ Data Directory ที่ใช้ Blockchain ขับเคลื่อนการทำงาน ซึ่งจุดประสงค์ของระบบดังกล่าวมีไว้เพื่อลดขั้นตอนที่น่าปวดหัวของการบริหารจัดการข้อมูลของหน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการทับซ้อนของข้อมูล หรือแม้แต่ข้อมูลที่ไม่ถูกอัปเดตให้เป็นปัจจุบันและทำให้สามารถทำงานร่วมกับระบบอื่น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเบื้องต้นก็คือการแชร์ข้อมูลไปยังส่วนต่าง ๆ อีกหลายภาคส่วนนั่นเอง

เมื่อภาครัฐไม่อยากเชื่องช้าอีกต่อไป

ระบบ Blockchain Directory นั้นมีจุดประสงค์ในการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดระเบียบข้อมูลที่กระจัดกระจายอยู่ตามที่ต่าง ๆ ที่ซึ่งประชาชนทั่ว ๆ ไปจำใจต้องเจอเมื่อมาดำเนินงานด้านเอกสารกับหน่วยงานทางราชการ ตัวอย่างเช่น การได้รับหนังสือรับรองจากหน่วยงานรัฐมักจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลานาน ทั้งยังยุ่งยากเพราะจะต้องมีการลงนามอนุมัติและตรวจสอบความถูกต้องผ่านหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย

เทศบาลนครแห่งกรุงปักกิ่งนึกถึงความท้าทายของการสร้างระบบดังกล่าวอยู่เสมอ และพวกเขานั้นเชื่อมั่นว่าเครือข่าย Cloud Blockchain ภายใต้การปฏิบัติการของบริษัท Huawei จะเป็นเครื่องมือที่เข้ามาช่วยสนับสนุนการจัดการกับขั้นตอนอันไม่จำเป็นของงานประจำวันทั้งหลายที่พวกเขาต้องเจอ ผ่านการแชร์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

ตามประกาศระบุว่า :

“HUAWEI CLOUD ไม่เพียงแต่จะเข้าช่วยกรุงปักกิ่งในการสร้างระบบ Blockchain Directory เท่านั้น แต่ยังเป็ยการเปิดตัวแนวทางการแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดด้วย E-government Solution เพื่อช่วยยกระดับเครือข่ายภายนอกองค์กรของหน่วยงานส่วนปกครองแห่งกรุงปักกิ่ง ทั้งยังสนับสนุนช่วยเขตการปกครอง Yanqingในกรุงปักกิ่งสร้างแพลตฟอร์มจัดการการให้บริการในท้องที่แบบอัจฉริยะ (Intelligent Operations Center IOC) อีกด้วย”

แลกเปลี่ยนข้อมูลแบบ Real-time

สิ่งที่หน่วยงานส่วนปกครองปักกิ่ง และ Huawei กำลังจะพัฒนา คือการบริหารจัดการข้อมูลของหน่วยงานราชการทั้งหมดภายในเมืองอย่างเป็นระเบียบ โดยการดำเนินการดังกล่าวจะทำให้เกิดความรวดเร็วในการแลกเปลี่ยนข้อมูลทั่วไปร่วมกับข้อมูลที่แตกต่างกันไปในส่วนอื่น ๆ เช่น กิจการพลเรือน และทะเบียนบ้านบนเครือข่าย

การนำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาใช้งานนั้นคาดว่าจะสามารถขับเคลื่อนการบูรณาการของระบบด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในครั้งนี้ไปได้ด้วยดี และหากการให้บริการจากหน่วยงานภาครัฐได้รับการปรับปรุง มันก็จะส่งผลให้มีการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้

ก่อนหน้านี้ การจดทะเบียนอสังหาริมทรัพย์ในกรุงปักกิ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 วัน เนื่องจากต้องรอการชี้แจงข้อมูลหลาย ๆ มิติจากหน่วยงานต่าง ๆ อย่างไรก็ตามด้วยการปรับเปลี่ยนเครือข่ายให้มาอยู่ในรูปแบบ Blockchain พวกเขาเองก็คาดการณ์เอาไว้ว่าหากสามารถยกเครื่องระบบทั้งหมดได้เมื่อไหร่ นี่อาจจะทำให้การจดทะเบียนอสังหาริมทรัพย์เสร็จสิ้นได้ภายในพริบตาเดียว และนี่จะเพิ่มโอกาสให้ภาคธุรกิจ รวมไปถึงภาพรวมของประเทศได้อย่างมหาศาล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม