HSBC UK ประกาศยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance

HSBC UK ธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหราชอาณาจักรประกาศยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อลูกค้า

HSBC UK ยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance

ธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหราชอาณาจักรอย่าง HSBC เป็นธนาคารล่าสุดที่ยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่กำลังเผชิญปัญหาด้านกฎระเบียบจากหน่วยงานด้านการเงินของสหราชอาณาจักร

สาเหตุการยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance ของ HSBC

Binance ยังคงเผชิญปัญหาด้านกฎระเบียบของหน่วยงานด้านการเงินตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ธนาคารในสหราชอาณาจักรยังคงปราบปรามการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีของ โดยมีรายงานว่าธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง HSBC กลายเป็นธนาคารล่าสุดที่ตัดช่องทางการชำระเงินไปยังแพลตฟอร์ม

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้มีกลุ่มลูกค้าของ HSBC โพสต์บน Twitter ประเด็นที่ HSBC UK ประกาศยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance ผ่านบัตรเครดิตของธนาคาร

HSBC UK ยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance

จากข้อความที่ปรากฏบนหน้าโพสต์ดังกล่าวแสดงการให้เหตุผลของ HSBC UK เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อลูกค้า โดยทางธนาคารคำนึงถึงสถานะผู้ให้บริการที่มีความรับผิดชอบ และดำเนินการทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อปกป้องลูกค้า HSBC จะติดตามความคืบหน้าต่อไปและแจ้งให้ลูกค้าทราบหากมีการเปลี่ยนแปลง

“… due to concerns about possible risks” to its customers. “We take our duty as a responsible lender seriously and want to do everything we can to protect you. We’ll continue to monitor the situation and let you know if anything changes,”

ธนาคาร HSBC UK

Binance ถูกตัดขาดช่องทางจากธนาคารในสหราชอาณาจักร

HSBC UK กล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับสถานะของ Binance หลังจากได้รับคำเตือนจากหน่วยงานการควบคุมของสหราชอาณาจักรเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ซึ่งทำให้เกิดอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงจากการลงทุนในสินทรัพย์ crypto ผ่าน Binance.com

ก่อนหน้าการประกาศของ HSBC เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ธนาคารแห่งสหราชอาณาจักรอีกแห่งอย่าง NatWest ออกมายืนยันว่าทางธนาคารได้ยกเลิกการชำระเงินไปยัง Binance ทั้งช่องทางบัตรเครดิตและบัตรเดบิต นอกจากนี้ Barclays ธนาคารระหว่างประเทศของอังกฤษเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่ออกประกาศยกเลิกบริการในรูปแบบเดียวกันเมื่อปลายเดือนมิถุนายน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา