เบื่อ Binance! กระทรวงยุติธรรมสหรัฐวอนหน่วยงานรัฐ เลิกลงนามจดหมายขอบคุณจาก Binance

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา (DOJ) ได้เรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐบาลยกเลิกการลงนามจดหมายขอบคุณจากบริษัท Binance จากการที่ทางบริษัทได้ดำเนินการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในเรื่องของคดีทางอาญา

Eyabhdagbe

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา (DOJ) ได้เรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐบาลยกเลิกการลงนามจดหมายขอบคุณจากบริษัทซื้อขายสินทรัพย์คริปโต จากการที่ทางบริษัทได้ดำเนินการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในเรื่องของคดีทางอาญา

พฤติกรรมที่น่าเบื่อหน่าย

อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมแบบนี้ดูเหมือนจะทำให้หลายหน่วยงานรู้สึกเบื่อหน่ายมากเกินไปจากการที่บริษัทพยายามผูกมิตรกับฝ่ายอื่นในเรื่องของการสืบสวนคดีทางกฎหมาย

ดูเหมือนว่า บริษัท Binace ผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำกำลังจะเจอกับมรสุมจากหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐเข้าให้แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่บริษัทกับหน่วยงานของรัฐมีการเขียนจดหมายขอบคุณในเรื่องของการให้ความร่วมมือในการสอบสวนคดีอาญา ตอนนี้ทางกระทรวงยุติธรรมสหรัฐวอนให้หน่วยงานเลิกลงนามจดหมายขอบคุณจากทางบริษัทแล้ว

บริษัทซื้อขายหลักทรัพย์ชั้นนำของโลกเคยกล่าวว่า ทาง FBI กับ RIS ได้ยืนยันว่า จะปฏิบัติตามกฎหมายบริษัท แต่อีกฝ่ายถูกกดดันจากทางหน่วยงานในการช่วยเหลือในเรื่องของการสืบสวน ซึ่งจากกรณีของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐนั้นเห็นว่า Binance ไม่จำเป็นที่จะต้องขอบคุณในส่วนนี้ เนื่องจากไม่มีความจำเป็น

เหตุผลที่ต้องทำแบบนั้น

“การเข้าพบกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินกับฝ่ายกฎหมายนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งของการให้ความร่วมมือกันทางด้านการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์เพื่อช่วยยกระดับอุตสาหกรรมให้เดินหน้าต่อไปได้ จดหมายขอบคุณที่พวกเราได้รับนั้น ถือเป็นความอนุเคราะห์เป็นอย่างยิ่งจากพวกเขา”

โฆษกบริษัทกล่าว

เช่นเดียวกัน มีหลายกรณีที่หน่วยงานกฎหมายเคยได้รับจดหมายแบบเดียวกันนี้มาก่อน โดยเป็นจดหมายขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ทำงานในช่วงอดีตที่ผ่านมา แต่จดหมายหลายฉบับมักจะมีการใช้สำนวนการเขียนไม่ต่างกันมากนัก

แม้ว่าทางบริษัทจะไม่ได้มีเจตนาหรือมีนัยยะแอบแฝงอะไร แต่การทำแบบนี้ก็สะท้อนให้เห็นว่า บางทีทางบริษัทก็อาจต้องหยุดพฤติกรรมการส่งจดหมายขอบคุณบ้าง

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว