Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เบื่อ Binance! กระทรวงยุติธรรมสหรัฐวอนหน่วยงานรัฐ เลิกลงนามจดหมายขอบคุณจาก Binance

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา (DOJ) ได้เรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐบาลยกเลิกการลงนามจดหมายขอบคุณจากบริษัท Binance จากการที่ทางบริษัทได้ดำเนินการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในเรื่องของคดีทางอาญา

Eyabhdagbe

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา (DOJ) ได้เรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐบาลยกเลิกการลงนามจดหมายขอบคุณจากบริษัทซื้อขายสินทรัพย์คริปโต จากการที่ทางบริษัทได้ดำเนินการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในเรื่องของคดีทางอาญา

พฤติกรรมที่น่าเบื่อหน่าย

อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมแบบนี้ดูเหมือนจะทำให้หลายหน่วยงานรู้สึกเบื่อหน่ายมากเกินไปจากการที่บริษัทพยายามผูกมิตรกับฝ่ายอื่นในเรื่องของการสืบสวนคดีทางกฎหมาย

ดูเหมือนว่า บริษัท Binace ผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำกำลังจะเจอกับมรสุมจากหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐเข้าให้แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่บริษัทกับหน่วยงานของรัฐมีการเขียนจดหมายขอบคุณในเรื่องของการให้ความร่วมมือในการสอบสวนคดีอาญา ตอนนี้ทางกระทรวงยุติธรรมสหรัฐวอนให้หน่วยงานเลิกลงนามจดหมายขอบคุณจากทางบริษัทแล้ว

บริษัทซื้อขายหลักทรัพย์ชั้นนำของโลกเคยกล่าวว่า ทาง FBI กับ RIS ได้ยืนยันว่า จะปฏิบัติตามกฎหมายบริษัท แต่อีกฝ่ายถูกกดดันจากทางหน่วยงานในการช่วยเหลือในเรื่องของการสืบสวน ซึ่งจากกรณีของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐนั้นเห็นว่า Binance ไม่จำเป็นที่จะต้องขอบคุณในส่วนนี้ เนื่องจากไม่มีความจำเป็น

เหตุผลที่ต้องทำแบบนั้น

“การเข้าพบกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินกับฝ่ายกฎหมายนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งของการให้ความร่วมมือกันทางด้านการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์เพื่อช่วยยกระดับอุตสาหกรรมให้เดินหน้าต่อไปได้ จดหมายขอบคุณที่พวกเราได้รับนั้น ถือเป็นความอนุเคราะห์เป็นอย่างยิ่งจากพวกเขา”

โฆษกบริษัทกล่าว

เช่นเดียวกัน มีหลายกรณีที่หน่วยงานกฎหมายเคยได้รับจดหมายแบบเดียวกันนี้มาก่อน โดยเป็นจดหมายขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ทำงานในช่วงอดีตที่ผ่านมา แต่จดหมายหลายฉบับมักจะมีการใช้สำนวนการเขียนไม่ต่างกันมากนัก

แม้ว่าทางบริษัทจะไม่ได้มีเจตนาหรือมีนัยยะแอบแฝงอะไร แต่การทำแบบนี้ก็สะท้อนให้เห็นว่า บางทีทางบริษัทก็อาจต้องหยุดพฤติกรรมการส่งจดหมายขอบคุณบ้าง

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์