เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

DeFi สามารถนำมาใช้กับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพได้อย่างไร?

การดูแลสุขภาพถือเป็นสิทธิพื้นฐานของบุคคล แต่ไม่ใช่ทุกคนสามารถเข้าถึงสิทธินี้ได้ DeFi อาจเข้ามาช่วย?

Healthcare2

สิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์การมีสิทธิเข้าถึงการดูแลสุขภาพไม่ว่าจะอยู่ในระดับเศรษฐกิจสังคมใด ๆ แล้วเทคโนโลยีที่เกิดใหม่อย่าง Decentralized Finance (DeFi) หรือระบบการเงินแบบกระจายอำนาจที่นำ Blockchain เป็นตัวขับเคลื่อนจะช่วยผลักดันให้ผู้คนสามารถเข้าถึงสิทธิขั้นพื้นฐานนี้ได้เพิ่มมากขึ้นไหม?

ผู้คนไม่ได้เข้าถึงสิทธิด้านการดูแลสุขภาพอย่างเท่าเทียมกัน

หากตีเป็นมูลค่าทางการเงิน ตลาดการดูแลสุขภาพทั่วโลกนั้นมีมูลค่าสูงกว่า 8.45 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2018 และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อมีการแพร่ระบาดของ Covid-19  แต่มันเกี่ยวข้องกับการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) อย่างไร?

อุตสาหกรรมการเงินแบบกระจายอำนาจกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และหากนำไปใช้กับการดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสมมันมีโอกาสที่จะดึงศักยภาพด้านความโปร่งใสและลดต้นทุนที่ต้องใช้ออกไป

เทคโนโลยี DeFi สามารถนำมาใช้ได้กับการจัดหาเงินทุนสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์และให้ผู้ป่วยที่ไม่ได้มีเงินสามารถทำการกู้ยืมเงินได้ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งการเข้าถึงเงินทุนถือเป็นเรื่องที่จำเป็นมากทั้งกทางการแพทย์และผู้ป่วยโดยเฉพาะในช่วงโรคระบาด Covid-19

ตลาดการดูแลสุขภาพได้รับประโยชน์จาก DeFi ได้จริงหรือ?

ไม่ใช่แค่การจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์เท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์จาก DeFi ตลาดการดูแลสุขภาพอาจได้ประโยชน์ไปด้วยเช่นกัน ปัจจุบันตลาด DeFi มีมูลค่าประมาณ 8.9 พันล้านเหรียญ ซึ่งหากนำ DeFi มาใช้กับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพมันสามารถสร้างตลาด DeFi สำหรับเรื่องการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะเป็นตลาดที่ปกครองกันเองในหมู่ชุมชน และสนับสนุนเงินทุนกันเองในชุมชน

หากพิจารณาจากข้อเสนอของรายงานนี้ก็มองได้ว่า DeFi อาจมีศักยภาพในเรื่องการส่งเสริมการเข้าถึงด้านการดูแลสุขภาพได้หากเอกชนนำเทคโนโลยีมาใช้เนื่องจากความรวดเร็วในการถอน โอน ส่งเงินหรือการกู้ยืมเงินกันนั้นสามารถทำได้รวดเร็วกว่าระบบแบบธรรมดา อย่างไรก็ตามมันจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่นกัน เช่น โอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยี ที่จะต้องมีอุปกรณ์ มีระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งหากพิจารณาประกอบกันอาจจะต้องมีการผลักดันเรื่องของการเข้าถึงเทคโนโลยีเสียก่อนจึงจะสามารถนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ได้จริง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา