บ้านในรัฐฟลอริดามีการชำระเงินด้วยเหรียญ NFT

บ้านในรัฐฟลอริดาหลังหนึ่งมีการซื้อขายด้วยเหรียญ NFT

บ้านในรัฐฟลอริดา

Propy บริษัททางด้านอสังหาริมทรัพย์ในแคลิฟอร์เนียได้มีการประกาศแล้วว่า ทางลูกค้าสามารถทำการขายบ้านแล้วรับการชำระเงินด้วยเหรียญ NFT ได้ ซึ่งล่าสุดนั้นทางบริษัทได้กล่าวแล้วว่า มีบ้านในรัฐฟลอริดาที่สามารถขายบ้านแล้วรับเงินเป็นเหรียญ NFT และนำเหรียญมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดคิดเป็นมูลค่ากว่า $650,000

บ้านในรัฐฟลอริดามีการชำระเงินด้วย NFT

ทาง Propy ได้มีการพัฒนาโครงการเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีการวางเป้าหมายในการเสริมสร้างองค์กรอัตโนมัติหรือ decentralized autonomous organization (DAO) ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้น บ้านของบริษัทได้มีการถูกประมูลด้วยเหรียญ NFT สอดคล้องกับทาง Leslie Alesandra ผู้เป็นเจ้าของบ้านได้มีการกล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้ทำการประกาศขายบ้านด้วยการรับเหรียญ NFT

Fixlqxahcfk 6

เธอได้กล่าวว่า เธอรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้มีการขายบ้านครั้งแรกด้วยการรับเงิน NFT ซึ่งเธอเองถือเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Tampa Bay บริษัทสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีบล็อกเชน และเป็นนักลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว เธอเห็นว่าการใช้เหรียญ NFT นั้น มีความสะดวกรวดเร็วในการซื้อขาย

ก้าวสำคัญในการชำระเงินดิจิทัล

แม้ว่าเธอจะขายบ้านในรัฐฟลอริดาเพียงแค่ $650,000 แต่นี่ก็ถือเป็นก้าวสำคัญของวงการเหรียญ NFT ที่ส่งสัญญาณให้ผู้ที่ให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์นี้ว่า เหรียญชนิดนี้สามารถทำการแปลงเป็นเงินสดได้ และในอนาคตนั้น วงการอสังหาริมทรัพย์อาจเดินหน้าพัฒนาการชำระเงินด้วยเหรียญ NFT มากขึ้น

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า วงการอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นวงการแรก ๆ ที่มีความตื่นตัวในเรื่องของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่บางประเทศอย่างเช่นในประเทศเวเนซุเอลานั้น ได้มีการเปิดซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตมาก่อนหน้านี้ และการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตหรือ NFT นั้น ยังคงมีการพัฒนาและอัปเดตอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.