เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท Grupo Elektra เปิดรับชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้แล้ว

บริษัท Grupo Elektra เปิดรับเหรียญบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท Grupo Elektra

Grupo Elektra บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ในลาตินอเมริกา ล่าสุดได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์แล้ว โดยบริษัทได้มีการร่วมมือกับทาง Grupo Salinas ซึ่งทางเจ้าของอย่าง Ricardo Salinas Pliego เป็นเจ้าของบริษัทและเป็นผู้ให้การสนับสนุนการใช้บิทคอยน์อย่างเต็มที่

บริษัท Grupo Elektra รับเหรียญบิทคอยน์

Elektra ถือเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตและให้บริการทางด้านการธนาคาร โดย Ricard Salinas Pliego ในฐานะเจ้าของบริษัทได้ออกมาทวีตเรื่องนี้ผ่านทางบัญชี Twitter ส่วนตัวของเขาว่า ในที่สุดข่าวลือก็กลายเป็นจริง Elektra จะเป็นบริษัทค้าปลีกแห่งแรกในประเทศเม็กซิโกที่เปิดให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้

Gold And Black Round Coin

โดยมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทได้ออกมายืนยันว่า การชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์นั้น จะมีส่วนลดอื่น ๆ ตามมาจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม โดยลูกค้าสามารถใช้เหรียญบิทคอยน์ในการซื้อขายสินค้าต่าง ๆ ได้ใน Elektra รวมไปถึงทำการชำระเงินผ่านทางระบบออนไลน์ได้

ในรายละเอียดของเว็บไซต์บริษัทนั้น ทางบริษัทได้มีการเพิ่มเหรียญบิทคอยน์โดยมีการใช้ระบบการชำระเงินบิทคอยน์ของ Bitpay ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชำระเงินในประเทศอเมริกาเข้ามาช่วยตรงส่วนนี้ด้วย

ตั้งเป้าให้เป็นธนาคารแห่งแรกที่รับเหรียญบิทคอยน์

ในส่วนของบริษัท Salinas นั้น ถือเป็นบริษัทที่ได้ให้การสนับสนุนการใช้เหรียญบิทคอยน์มาอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าของบริษัทได้กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาแนะนำให้มีการใช้เหรียญบิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทและธนาคารของเขา และเขาอยากให้บริษัทของเขาเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศเม็กซิโกที่ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์

โดยธนาคารของเขานั้นได้ให้บริการตามประเทศต่าง ๆ หลายแห่ง รวมไปถึงประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นประเทศแรกที่ยอมรับให้บิทคอยน์เป็นสิ่งถูกกฎหมาย ซึ่งทำให้เขาได้ออกมาเน้นย้ำว่า จะต้องรีบซื้อเหรียญบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ ทว่าทางผู้ว่าธนาคารกลางของเม็กซิโกได้ออกมาส่งสัญญาณเตือนว่า คริปโตเป็นการลงทุนที่ยังคงมีความเสี่ยงสูงอยู่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว