บริษัท Grupo Elektra เปิดรับชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้แล้ว

บริษัท Grupo Elektra เปิดรับเหรียญบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท Grupo Elektra

Grupo Elektra บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ในลาตินอเมริกา ล่าสุดได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์แล้ว โดยบริษัทได้มีการร่วมมือกับทาง Grupo Salinas ซึ่งทางเจ้าของอย่าง Ricardo Salinas Pliego เป็นเจ้าของบริษัทและเป็นผู้ให้การสนับสนุนการใช้บิทคอยน์อย่างเต็มที่

บริษัท Grupo Elektra รับเหรียญบิทคอยน์

Elektra ถือเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตและให้บริการทางด้านการธนาคาร โดย Ricard Salinas Pliego ในฐานะเจ้าของบริษัทได้ออกมาทวีตเรื่องนี้ผ่านทางบัญชี Twitter ส่วนตัวของเขาว่า ในที่สุดข่าวลือก็กลายเป็นจริง Elektra จะเป็นบริษัทค้าปลีกแห่งแรกในประเทศเม็กซิโกที่เปิดให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้

gold and black round coin

โดยมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทได้ออกมายืนยันว่า การชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์นั้น จะมีส่วนลดอื่น ๆ ตามมาจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม โดยลูกค้าสามารถใช้เหรียญบิทคอยน์ในการซื้อขายสินค้าต่าง ๆ ได้ใน Elektra รวมไปถึงทำการชำระเงินผ่านทางระบบออนไลน์ได้

ในรายละเอียดของเว็บไซต์บริษัทนั้น ทางบริษัทได้มีการเพิ่มเหรียญบิทคอยน์โดยมีการใช้ระบบการชำระเงินบิทคอยน์ของ Bitpay ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชำระเงินในประเทศอเมริกาเข้ามาช่วยตรงส่วนนี้ด้วย

ตั้งเป้าให้เป็นธนาคารแห่งแรกที่รับเหรียญบิทคอยน์

ในส่วนของบริษัท Salinas นั้น ถือเป็นบริษัทที่ได้ให้การสนับสนุนการใช้เหรียญบิทคอยน์มาอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าของบริษัทได้กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาแนะนำให้มีการใช้เหรียญบิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทและธนาคารของเขา และเขาอยากให้บริษัทของเขาเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศเม็กซิโกที่ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์

โดยธนาคารของเขานั้นได้ให้บริการตามประเทศต่าง ๆ หลายแห่ง รวมไปถึงประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นประเทศแรกที่ยอมรับให้บิทคอยน์เป็นสิ่งถูกกฎหมาย ซึ่งทำให้เขาได้ออกมาเน้นย้ำว่า จะต้องรีบซื้อเหรียญบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ ทว่าทางผู้ว่าธนาคารกลางของเม็กซิโกได้ออกมาส่งสัญญาณเตือนว่า คริปโตเป็นการลงทุนที่ยังคงมีความเสี่ยงสูงอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่