เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Grayscale เผยสาเหตุทำไมจึงกว้านซื้อ Bitcoin มหาศาล

ผู้บริหาร Grayscale ให้สัมภาษณ์สาเหตุที่บริษัทซื้อ Bitcoin จำนวนมากพร้อมชี้ว่านักลงทุนสนใจ Cryptocurrency มากขึ้นและยังเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงชั้นดี

Greyscale Btc Saw 2 Million Weekly Investments In 2018 696X449 1

ในช่วงนี้นักลงทุนสถาบันเริ่มมีความสนใจใน Cryptocurrency มากขึ้น ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าบริษัทกองทุนด้านการจัดการกองทุน Cryptocurrency “Grayscale” ทำการกว้านซื้อ Bitcoin ในจำนวนที่มากกว่าเหรียญที่มีอยู่ในระบบหลังการ Halving ซึ่งบริษัทได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทางพอดแคสต์ตอบข้อสงสัยแล้วว่าทำไมบริษัทจึงซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้นมากขนาดนี้

Grayscale กว้านซื้อ Bitcoin

อ้างอิงข้อมูลจากนักวิจัยอิสระ Kevin Rooke ชี้ว่าบริษัท Grayscale ได้เพิ่ม Bitcoin เข้าไปยังกองทุน Bitcoin Investment Trust เป็นจำนวนกว่า 18,910 BTC นับตั้งแต่มีการ Halving เกิดขึ้น ในขณะที่หลังจากที่มีการ Halving เกิดขึ้นมันมี BTC ถูกขุดออกมาใหม่เพียง 12,337 Bitcoin

Ivjpcanztsre Yoasv1Zuh95Xye5Dqup6E6Cwsenunhlnlknogmslxitytanmvryhc5Wdi

โดยบริษัทได้เปิดเผยว่ามีนักลงทุนสถาบันเข้าซื้อผลิตภัณฑ์ของ Grayscale เพิ่มมากขึ้นโดยมีเงินไหลเข้าบริษัทกว่า 503.7 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2020

นักลงทุนสถาบันมีความสนใจ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

ภาคธุรกิจโดยเฉพาะกองทุน Hedge Fund และนักลงทุนสถาบันทางการเงินได้เททรัพย์สินของตัวเองลงทุนในผลิตภัณฑ์ของ Grayscale กว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ จากข้อมูล Grayscale Investment’s Bitcoin และกองทุนด้าน Cryptocurrency

ด้านผู้จัดการฝ่ายความสัมพันธ์นักลงทุน Sharif-Askary ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางพอดแคสต์ถึงสาเหตุที่มีวอลุ่มการลงทุนกับ Grayscale เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในเดือน มิ.ย. บริษัทมีสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การจัดการมูลค่ากว่า 3.8 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับเดือน พ.ค. 2019 บริษัทมีสินทรัพย์อยู่ภายใต้การจัดการที่ 2.1 พันล้านดอลลาร์และในเดือน มี.ค. ปี 2020 ที่ผ่านมาบริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการอยู่ที่ 2.2 พันล้านดอลลาร์ เท่ากับว่าภายในระยะเวลา 3 เดือนมีเงินทุนหลั่งไหลเข้ามาในบริษัทกว่า 1.6 พันล้านดอลลาร์เลยท่ีเดียว

นอกจากนี้ข้อมูลการลงทุนรายสัปดาห์พบว่ามีการลงทุนในผลิตภัณฑ์ Cryptocurrency ของ Grayscale โดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 800% ใน 1 ปี จาก 3.2 ล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์ในปี 2019 มาเป็น 30 ล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์ในปี 2020 ซึ่งเป็นตัวเลขที่มหาศาล

Bitcoin เป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงชั้นดี

ในระหว่างการสัมภาษณ์ผู้จัดการฝ่ายความสัมพันธ์นักลงทุนของบริษัท Grayscale อธิบายว่าปี 2020 เป็นปีที่เศรษฐกิจโลกไม่มีความมั่นคง แต่มีการพิมพ์ธนบัตรเพิ่มขึ้นจำนวนมาก นักลงทุนจึงมองหาทางเลือกอื่นที่จะช่วยป้องกันความเสี่ยงของพวกเขาได้

“เราไม่เคยเห็นอุปสงค์ในผลิตภัณฑ์ของเรามากขนาดนี้มาก่อน”

Sharif-Askary กล่าวในช่วงการให้สัมภาษณ์

เธอยังเปิดเผยอีกว่าส่วนใหญ่ผู้ซื้อนั้นเป็นกองทุน Hedge Fund ทั้งนั้น การลงทุนคิดเป็นสัดส่วน 90% มาจากนักลงทุนสถาบัน, 44% มาจากกองทุน Hedge Fund และที่เหลือก็เป็นกองทุน Hedge Fund ระยะสั้น/ระยะยาวอีกเช่นกัน

นอกจากนี้เธอยังกล่าวว่านักลงทุนกำลังมองหาสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบที่พวกเขาไม่จำเป็นจะต้องซื้อหรือเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้ไว้เอง

นักลงทุนไม่ได้ซื้อแต่ Bitcoin เท่านั้น พวกเขายังลงทุนใน Altcoin ด้วย พร้อมเผยว่าด้วยนโยบายช่วงโควิด-19 นี้นักลงทุนก็มองหาสินทรัพย์ที่มันหายากและมีอุปทานจำกัดเพื่อเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อที่เกิดขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้